Phân tích giá 15/4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Phân tích giá 15/4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Bitcoin và các Altcoin tiếp tục phải đối mặt với việc bán ở mức cao hơn, cho thấy rằng thị trường gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ.

Bitcoin (BTC) vẫn tương quan chặt chẽ với S&P 500 nhưng các nhà đầu tư tổ chức dường như không chờ đợi sự thay đổi trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ hoặc sự phân tách xảy ra trước khi mua thêm Bitcoin.

Đáng chú ý, 30.000 Bitcoin đã chuyển ra khỏi Coinbase Pro chỉ trong một ngày, cho thấy nhu cầu thể chế mạnh mẽ.

MicroStrategy, công ty được niêm yết công khai, là chủ sở hữu ví đơn lớn nhất của Bitcoin, dường như không bằng lòng với số tiền 129.219 Bitcoin của mình. Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor nói rằng công ty có mục tiêu “theo đuổi mạnh mẽ” và “nâng cao nhận thức” về chiến lược Bitcoin của mình.

Một thực thể khác đã đi đầu trong việc mua Bitcoin trong vài ngày qua là Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Terra, sở hữu 42.530 Bitcoin. Gần đây, LFG đã được Terraform Labs tặng mã thông báo LUNA trị giá 820 triệu đô la, một số người tin rằng có thể được sử dụng để mua thêm Bitcoin.

Dòng tiền BTC khổng lồ từ một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp có gợi ý rằng mức đáy có thể sắp cận kề không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Sự phục hồi của Bitcoin đã vượt qua mức 41.561 đô la vào ngày 13 tháng 4, cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục kích hoạt bán. Bên mua hiện đang cố gắng bảo vệ mức tâm lý ở mức 40.000 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BTC-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày BTC-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) (42.419 đô la) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Nếu giá giảm mạnh xuống dưới 39.200 đô la, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Thị trường bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên 45,400 đô la.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã được kẹp giữa đường EMA 20 ngày (3,144 đô la) và đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) (2,975 đô la) trong ba ngày qua. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang bảo vệ đường SMA 50 ngày trong khi những con gấu đang bán ra khi phục hồi cho đường EMA 20 ngày.

  Nga sẽ không kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trong khu dân cư
Biểu đồ hàng ngày ETH-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày ETH-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới 2.950 đô la, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn 2.817 đô la. Mức này có thể hoạt động như một hỗ trợ nhưng nếu nó bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên vùng trên giữa SMA 200 ngày (3,491 đô) và 3,600 đô. Đây là một khu vực quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa trên nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

BNB/USDT

BNB đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày (420 đô la) vào ngày 13 tháng 4 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 14 tháng 4 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ hàng ngày BNB-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày BNB-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Nếu giá tăng trên 427 đô, thị trường bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên đường SMA 200 ngày (420 đô), nơi những con gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra mức kháng cự mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, thị trường gấu sẽ cố gắng đẩy cặp này xuống dưới 391 đô. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ mạnh ở mức 350 đô la. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

XRP/USDT

Sự phục hồi của Ripple (XRP) đã lấy đà và đạt đến đường SMA 50 ngày (0,78 đô la) vào ngày 15 tháng 4. Nếu giá duy trì trên đường SMA 50 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức kháng cự mạnh ở mức 0,91 đô la.

Biểu đồ hàng ngày XRP-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày XRP-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (0,77 đô) đang đi ngang và chỉ báo RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp XRP/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ 0,69 đô la đến 0,91 đô la trong vài ngày tới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức quan trọng ở mức 0,69 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống mức 0,62 đô la.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày (108 đô la) và SMA 50 ngày (100 đô la) trong ba ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Biểu đồ hàng ngày của SOL-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày của SOL-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán ra có thể lấy đà. Cặp SOL/USDT sau đó có thể giảm xuống còn 86 đô la. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán.

  Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Nga: Chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu dầu và khí đốt

Mặt khác, nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp tiền này có cơ hội tăng lên 122 đô la và sau đó cố gắng phục hồi lên đường SMA 200 ngày (148 đô la).

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa 0,91 đô và 1 đô la trong ba ngày qua. Điều này cho thấy sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo.

Biểu đồ hàng ngày ADA-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày ADA-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống (1 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Nếu phạm vi hẹp giải quyết được mức giảm, cặp ADA/USDT có thể kéo dài mức giảm của nó lên 0,86 đô la và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức 0,74 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên 1,10 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự nhỏ này có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại 1,26 đô la có thể xảy ra. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đã giảm từ 90 đô la và phá vỡ dưới mức hỗ trợ 80 đô la vào ngày 14 tháng 4, cho thấy rằng những con gấu đang bán trên mọi đợt tăng nhỏ. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống 75 đô la.

Biểu đồ hàng ngày LUNA-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày LUNA-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (94 đô la) và SMA 50 ngày (93 đô la) sắp hoàn thành sự giao nhau giữa xu hướng giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 75 đô la có thể đẩy cặp LUNA/USDT xuống SMA 200 ngày (66 đô la). Những con bò đực dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Ngoài ra, nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tỷ giá có thể cố gắng tăng lên trên mức tâm lý ở mức 100 đô la.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) thoát ra khỏi đường xu hướng tăng không thể vượt lên trên các đường trung bình động, cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Giá hiện đang bị mắc kẹt giữa đường trung bình động và đường xu hướng tăng.

  Các nhà đầu tư phải cân nhắc rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử
Biểu đồ hàng ngày AVAX-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày AVAX-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Đường EMA 20 ngày đang đi xuống (83 đô la) và chỉ số RSI dưới 40 cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, việc bán ra có thể lấy đà. Cặp AVAX/USDT sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 65 đô la.

Ngược lại, nếu giá bật ra khỏi đường xu hướng tăng với sức mạnh, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 90 đô la và sau đó là 93 đô la.

DOGE/USDT

Sau hai lần thất bại trong việc đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (0,14 đô la) vào ngày 12 và 13 tháng 4, phe bò đã cố gắng chinh phục mức này vào ngày 14 tháng 4. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) lên 0,16 đô la và sau đó là 200 SMA-ngày (0,18 đô la).

Biểu đồ hàng ngày DOGE-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày DOGE-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Những con gấu có khả năng bảo vệ đường SMA 200 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy rằng cặp DOGE/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt giữa đường SMA 50 ngày ($ 0,13) và đường SMA 200 ngày trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống 0,12 đô la.

DOT/USDT

Nỗ lực phục hồi ở Polkadot (DOT) thiếu sức mạnh, cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều này làm tăng khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Biểu đồ hàng ngày DOT-USDT ngày 15-4
Biểu đồ hàng ngày DOT-USDT ngày 15-4. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống (19 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 17 đô la, thì mức giảm có thể kéo dài đến 16 đô la. Mức này có khả năng thu hút mua mạnh.

Nếu giá phục hồi khỏi mức 16 đô la, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa ngưỡng kháng cự trên không ở mức 19 đô la. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể hợp nhất giữa 23 đô và 16 đô trong một thời gian.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới 16 đô la, thì điểm dừng tiếp theo sẽ là hỗ trợ quan trọng ở mức 14 đô la.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất