Nexo thuê Citibank để tư vấn về việc mua lại các công ty tiền điện tử gặp khó khăn

Nexo thuê Citibank để tư vấn về việc mua lại các công ty tiền điện tử gặp khó khăn

Chúng ta cùng làm việc này” – Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo đã chỉ định Citibank tư vấn về việc mua lại từ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo nói rằng bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của nó có nghĩa là nó có thể giải cứu để cung cấp thanh khoản trong thời kỳ thị trường hỗn loạn hiện tại bằng cách mua lại tài sản của các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Trong một bài đăng trên blog, Nexo thông báo rằng họ hiện đang nhận được lời khuyên từ gã khổng lồ ngân hàng Citigroup về cách tốt nhất để có được tài sản của các công ty tiền điện tử mất khả năng thanh toán để các nhà đầu tư có thể lấy lại quyền truy cập vào các khoản tiền bị phong tỏa.

Tuần trước, Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Nexo, nói với Bloomberg rằng vụ tai nạn tiền điện tử hiện tại khiến ông nhớ đến Cơn hoảng loạn năm 1907 – nơi các tổ chức lớn ở Phố Wall buộc phải cứu trợ các công ty đang gặp khó khăn khác:

Thành thật mà nói, điều này khiến tôi nhớ lại cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 1907, nơi JP Morgan buộc phải can dự vào nguồn vốn của chính mình và sau đó tập hợp tất cả những kẻ có khả năng giải quyết tình hình”.

  Giá NEXO giảm 40% trong ba ngày do tin đồn về mối quan hệ với Three Arrows Capital

Trong bài đăng trên blog, Nexo khoe rằng nó đã luôn vận hành một mô hình kinh doanh bền vững không tham gia vào các hoạt động cho vay rủi ro, do đó, nó hiện chiếm một vị trí “ổn định chưa từng có”, có nghĩa là nó được đặt duy nhất để bước vào vi phạm để giúp củng cố các công ty đang gặp khó khăn:

Không gian tiền điện tử sắp bước vào giai đoạn hợp nhất hàng loạt đã bắt đầu với những người chơi dung môi còn lại, như Nexo, bày tỏ sự sẵn sàng mua lại tài sản của các công ty có vấn đề về khả năng thanh toán để cung cấp thanh khoản ngay lập tức cho khách hàng của họ và cứu trợ toàn bộ ngành“.

Bài đăng tiết lộ rằng Nexo đã liên hệ tư nhân với một số công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn, đưa ra các cách khác nhau để cung cấp hỗ trợ thanh khoản.

Vào ngày 13 tháng 6, Nexo đã công khai thông báo rằng họ đã sẵn sàng mua lại một số khoản nợ chưa thanh toán của Celsius, sau khi tiết lộ rằng nền tảng cho vay đồng nghiệp đang phải chịu một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn.

Cùng ngày, Nexo (NEXO) giảm gần 25%, giảm xuống mức thấp hàng năm mới là 0,61 đô la cho mỗi mã thông báo do lo ngại về sự lây lan tài chính phi tập trung (DeFi) lớn lan rộng trên thị trường.

  Binance hợp tác TripleA làm giải pháp thanh toán tiền điện tử cho Binance Pay

Ba ngày sau, lo ngại lây lan lại bùng phát khi công ty đầu tư Three Arrows Capital (3AC) không đáp ứng được các lệnh gọi vốn ký quỹ – chịu khoản lỗ 400 triệu đô la khi thanh lý trên nhiều vị thế. Nexo cho biết nó không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với 3AC.

Không giống như nhiều công ty khác, Nexo có 100% khả năng thanh toán để đáp ứng các nghĩa vụ nợ trị giá 4,96 tỷ đô la, theo công ty kiểm toán Armanino có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Kể từ đợt giảm giá lớn vào ngày 13 tháng 6, giá của NEXO đã ổn định và hiện đang được giao dịch ở mức 0,65 đô la, theo dữ liệu từ TradingView.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất