Người đồng sáng lập Terraform Labs Làm chứng tại Quốc hội Hàn Quốc

Người đồng sáng lập Terraform Labs Làm chứng tại Quốc hội Hàn Quốc

Quốc hội Hàn Quốc sẽ điều tra vụ bê bối Terra-LUNA, cũng như nhiều mối quan ngại khác liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử địa phương, trong cuộc kiểm toán tiếp theo vào tháng 10. Ngoài Do Kwon, nhà đồng sáng lập Terraform Labs cũng đang được các nhà làm luật chú ý.

Quốc hội Hàn Quốc đã gọi Terraform Labs Pte. Đồng sáng lập Ltd Shin Hyun-sung, còn được gọi là Daniel Shin, để điều trần tại cơ quan quản lý tài chính chính của đất nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Khi Shin xuất hiện vào ngày 6 tháng 10, ông ấy chắc chắn sẽ bị đặt câu hỏi về sự sụp đổ vào tháng 5 của dự án stablecoin và tiền điện tử của Terraform, dẫn đến giá trị nhà đầu tư giảm 40 tỷ đô la, theo một số ước tính. Tuy nhiên, các chủ đề thảo luận của quốc hội vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Các nguồn truyền thông địa phương đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả của việc điều tra Shin, tuyên bố rằng ông ta đã chấm dứt quan hệ với người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Terraform Labs, Kwon Do Hyung, thường được gọi là Do Kwon, vào năm 2020 sau khi Shin rời công ty.

Shin sau đó đã ra mắt công ty khởi nghiệp thanh toán fintech CHAI Corp., nơi ông hiện giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Theo một phát ngôn viên của CHAI, Kwon và Shin chia tay vào tháng 3 năm 2020, theo một cuộc phỏng vấn của WSJ với Kwon.

  Coinbase bị kiện về tai nạn của Terra

Tuy nhiên, các nguồn truyền thông địa phương cho rằng doanh nghiệp của Shin đã sử dụng tiền do khách hàng nắm giữ để hỗ trợ Terraform Labs.

Căn hộ riêng của Shin đã bị chính quyền Hàn Quốc đột kích khi thăm dò vụ sập Terra-LUNA vào tháng 7 năm nay.

Quốc hội cũng đã gọi Kim Ji-yun , Giám đốc điều hành của DSRV Labs, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain của Hàn Quốc. Công ty do Samsung hậu thuẫn đóng vai trò là người xác nhận trên mạng Terra bằng chứng cổ phần.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất