Animoca Brands là gì? Tìm hiểu ‘Quỹ đầu tư Animoca Brands’ trong không gian Blockchain

Animoca Brands là gì? Tìm hiểu 'Quỹ đầu tư Animoca Brands' trong không gian Blockchain

Animoca Brands là gì?

Nếu bạn đã chú ý đến tin tức gây quỹ trong không gian NFT, bạn phải nhận thấy rằng tên của Animoca Brands xuất hiện thường xuyên hơn bất kỳ ai khác. Ngay cả khi tên của Animoca Brands nghe có vẻ xa lạ, bạn có thể đã nghe nói về các sản phẩm của hãng.

Nó sở hữu Sandbox, đã đầu tư vào Dapper Labs (CryptoKitties và NBA Top Shot), Sky Mavis (Axie Infinity) và OpenSea, đồng thời hợp tác với Yuga Labs để phát triển Otherside.

Định giá đã pha loãng hoàn toàn của SAND hiện là 3,91 tỷ đô la. Animoca Brands chỉ trả 4,875 triệu đô la vào năm 2018 để mua Pixowl, nhà phát triển và chủ sở hữu của Sandbox. 800x trong 4 năm. Không tệ chút nào, phải không?

Vậy Animoca Brands đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm nay? Ai có thể trở thành NBA Top Shot hoặc Axie Infinity tiếp theo? Chúng tôi đã xem xét tất cả 66 khoản đầu tư được thực hiện bởi Animoca Brands cho đến nay trong năm nay. Dưới đây là 8 điểm nổi bật hàng đầu:

  MetaMundo ra mắt thị trường NFT 3D cho metaverse

Triết lý đầu tư của Animoca Brands

Animoca Brands rất thẳng thắn với những gì mình tin tưởng. Hai từ khóa liên tục xuất hiện, “quyền tài sản kỹ thuật số” và “metaverse mở”.

Triết lý đầu tư của Animoca Brands là cung cấp vốn cho các dự án Web3 mà họ xác định là mở, sáng tạo và có lợi cho sự xuất hiện của metaverse mở.

Tổng quan về Đầu tư của Animoca Brands

Animoca Brands đã thực hiện 66 khoản đầu tư trong nửa đầu năm 2022, tổng trị giá hơn 185 triệu đô la. Danh sách đầy đủ được liệt kê ở ảnh phía dưới.

Các khoản đầu tư của Animoca Brands trong năm 2022
Các khoản đầu tư của Animoca Brands trong năm 2022. Nguồn: tokeninsight

Hoạt động đầu tư của Animoca Brands

Khoảng 2/3 khoản đầu tư là vào trò chơi và cơ sở hạ tầng. Trò chơi là danh mục hàng đầu với 28 giao dịch. Tuy nhiên, thương vụ lớn nhất thuộc về hạng mục Truyền thông. Nền tảng video giáo dục của Israel, TinyTap, đã được mua lại với giá 38,875 triệu USD.

Trung bình, Animoca Brands thực hiện 11 giao dịch mỗi tháng. Có một sự sụt giảm đáng chú ý vào tháng 5, khi toàn bộ thị trường tiền điện tử bị kéo xuống bởi sự sụt giảm của LUNA/UST. Animoca Brands tiếp tục hoạt động vào tháng 6 và chi tiêu nhiều tiền nhất trong tháng đó.

Tuy nhiên, Animoca Brands chỉ công bố một thương vụ vào tháng Bảy, mặc dù đã huy động được 75 triệu đô la khác cho chính nó. Có thể các giao dịch tháng 6 bị trì hoãn thông báo từ tháng 5 và Animoca Brands đang chậm lại.

  Người mẫu Irene Zhao xây dựng đế chế NFT của cô ấy

Sự hiện diện toàn cầu của Animoca Brands

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Animoca Brands đầu tư trên toàn cầu, tập trung vào Châu Á, nơi nhận được khoảng 40% số vốn. Bắc MỹChâu Âu đứng thứ hai và thứ ba với con số tương tự.

Hình ảnh thể hiện Sự hiện diện toàn cầu của Animoca Brands
Hình ảnh thể hiện Sự hiện diện toàn cầu của Animoca Brands. Nguồn: tokeninsight

Các khu vực khác bao gồm Úc, Nam Mỹ và Trung Đông.

Loại hình đầu tư của Animoca Brands

Animoca Brands thích trở thành nhà đầu tư chính trong các vòng hạt giống và loạt A. Quy mô gây quỹ trung bình chỉ là 5,38 triệu đô la. Animoca Brands đóng vai trò là nhà đầu tư chính trong 82% các giao dịch của mình.

Người đồng sáng lập Yat Siu nói rằng họ đang sử dụng vốn hoạt động, không phải vốn tài chính. Không giống như các quỹ lớn như a16z, Animoca Brands thích tham gia ở giai đoạn sớm hơn nhiều.

Animoca Brands đầu tư vào Các nhà sản xuất trò chơi có kinh nghiệm

Animoca Brands đã đầu tư hoặc mua lại các studio chơi game web2 lâu đời, những người hiện đang xây dựng các phiên bản blockchain cho các tựa game thành công của họ.

Những nhà phát triển này cuối cùng có thể mang đến trải nghiệm chơi game blockchain thú vị và hấp dẫn.

Các khoản đầu tư sắp tới của Animoca Brands

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng luôn được ưa chuộng trong tiền điện tử. Joel Monegro đã xuất bản Fat Protocols vào năm 2016, trong đó ông lập luận rằng giá trị tập trung ở lớp giao thức được chia sẻ và chỉ một phần nhỏ của giá trị đó được phân phối dọc theo lớp ứng dụng. Blockchain là một ngăn xếp với các giao thức “béo” và các ứng dụng “mỏng”.

  Thủ tướng Nga cho biết việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán sẽ vẫn bị cấm

Các ngành công nghiệp khác cho thấy kết quả khác nhau. Trong lĩnh vực phát trực tuyến, các ngôi sao Hollywood (nội dung) kiếm được ngân hàng trong khi Netflix (cơ sở hạ tầng) gặp khó khăn. Trong lĩnh vực chơi game, Apple (cơ sở hạ tầng) kiếm được nhiều hơn Sony, Microsoft và Nintendo (nội dung) cộng lại.

Chìa khóa là sức mạnh định giá. Khi chúng ta hướng tới một tương lai đa chuỗi, nội dung có thể sẽ có sức mạnh định giá mạnh mẽ hơn. AXSGMT đã trả lại tốt hơn nhiều so với ETH và SOL. Các nhà sản xuất trò chơi thậm chí có khả năng tạo ra cơ sở hạ tầng của riêng họ, chẳng hạn như Ronin. Do đó, đã đến lúc chuyển sự chú ý của chúng ta từ các giao thức sang các ứng dụng như trò chơi blockchain.

Các khoản đầu tư của Animoca Brands tạo ra một lượng ổn định các bản phát hành trò chơi sắp tới, đáng chú ý nhất là Phantom Galaxies. Có thể một trong số họ sẽ trở thành Axie Infinity tiếp theo.

Nhận dạng phi tập trung của Animoca Brands

Một trong những ý tưởng thịnh hành trong tiền điện tử hiện nay là nhận dạng phi tập trung, nơi mọi người có cơ hội sở hữu hồ sơ của họ, bao gồm lịch sử hoạt động trực tuyến, dữ liệu giao dịch, v.v.

Ý tưởng về “soulbound token”, hoặc NFT không thể chuyển nhượng, lần đầu tiên được đưa ra của Vitalik Buterin trong bài luận cùng tên vào tháng 1 năm 2022. Animoca Brands đã tài trợ cho một số nỗ lực xây dựng trong không gian này.

Theo: tokeninsight

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất