Ứng dụng Metaverse BUD có kế hoạch ra mắt NFT

Ứng dụng Metaverse BUD có kế hoạch ra mắt NFT

BUD một ứng dụng non trẻ đang tạo ra một metaverse cho Gen Z để chơi và tương tác với nhau, đã huy động được một vòng tài trợ khác trong ba tháng.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore nói với TechCrunch rằng họ đã đóng 36,8 triệu đô la trong vòng Series B do Sequoia Capital India dẫn đầu, không lâu sau khi đảm bảo mở rộng Series A vào tháng Hai. Việc truyền dịch mới nâng tổng tài chính của BUD lên hơn 60 triệu đô la.

Cũng như các vòng trước của BUD, vòng gọi vốn này đã thu hút một số nhà đầu tư nổi bật tập trung vào Trung Quốc – ClearVue Partners, NetEase và Northern Light Venture Capital. Các nhà đầu tư hiện tại của nó là GGV Capital, Qiming Venture Partners và Source Code Capital cũng tham gia vào vòng này.

Được thành lập bởi hai cựu kỹ sư Snap là Risa Feng và Shawn Lin vào năm 2019, BUD cho phép người dùng tạo các nhân vật 3D hình củ hành, tài sản ảo dễ thương và trải nghiệm nhiều màu sắc thông qua thao tác kéo và thả và không có bất kỳ nền tảng mã hóa nào.

Công ty từ chối tiết lộ quy mô người dùng đang hoạt động của mình nhưng cho biết người dùng của họ đã tạo ra hơn 15 triệu trải nghiệm tùy chỉnh, tức là không gian ảo với trò chơi mà những người khác có thể tham gia kể từ khi ứng dụng ra mắt vào tháng 11. Tài sản ảo, bao gồm trang phục và phụ kiện mà người dùng thiết kế cho nhân vật, đã được đổi chủ hơn 150 triệu lần trên thị trường của BUD.

  Hacker đánh cắp dữ liệu khách hàng từ Circle, BlockFi, các công ty tiền điện tử lớn khác

Các giao dịch này rõ ràng là một cách đầy hứa hẹn để tạo ra doanh thu, nhưng BUD hiện không tính phí hoa hồng. Nó cũng chưa bắt đầu kiếm tiền bằng các phương tiện khác thông qua ứng dụng.

Có lẽ một phần do tính chất miễn phí sử dụng và không có quảng cáo, ứng dụng đã nằm trong số 10 ứng dụng xã hội hàng đầu tại gần 40 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Nam Mỹ. Theo công ty tình báo thị trường SensorTower, đây hiện là ứng dụng Android xã hội miễn phí hàng đầu ở Thái LanViệt Nam.

Các ứng dụng như Roblox và Zepeto của Hàn Quốc cũng đã giúp mọi người thiết kế các nhân vật và không gian ảo dễ dàng hơn. BUD đang đưa trải nghiệm người dùng lên một bước xa hơn với kế hoạch giới thiệu thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Điều đó có nghĩa là quyền sở hữu các mặt hàng ảo được bán trên BUD sẽ được ghi lại trên blockchain. Việc bán lại tài sản kỹ thuật số có thể sẽ trở nên khả thi dưới dạng NFT, trong đó tính xác thực và xuất xứ có thể được xác minh dễ dàng hơn.

BUD từ chối tiết lộ dự án NFT sẽ nằm trên chuỗi nào hoặc sử dụng mã thông báo nào, nhưng cho biết thị trường sẽ “sớm hoạt động”.

  So sánh 2 nền tảng NFT là: Rarible và Mintable

Lin cho biết: “Trong khi BUD giúp tạo nội dung 3D cho người tiêu dùng thế hệ Z, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa blockchain đến với người tiêu dùng bình thường và cho phép người sáng tạo của chúng tôi thực sự sở hữu và kiếm tiền từ các sáng tạo của họ,” Lin cho biết trong một tuyên bố.

Công ty đang nhanh chóng mở rộng và có đội ngũ 130 nhân viên trải khắp trụ sở chính tại Singapore cũng như các văn phòng tại Thâm Quyến và Mỹ.

Theo: techcrunch

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất