Nguồn cung USDC giảm sau khi Circle chặn ví liên kết với Tornado Cash

Nguồn cung USDC giảm sau khi Circle chặn ví liên kết với Tornado Cash

Có vẻ như cuộc đua cho vị trí stablecoin số 1 vẫn còn dài khi USDT gần đây nổi bật hơn USDC.

CTO của Tether, Paolo Ardoino, đã xác định nguồn cung trên thị trường USDT tăng trong 30 ngày qua so với đối thủ USDC, vốn đã giảm so với cùng kỳ.

Dữ liệu của Coingecko cho thấy nguồn cung USDT tăng 2,6% trong 30 ngày lên 67 tỷ USD, trong khi USDC giảm 2,1% xuống 53 tỷ USD.

Nguồn cung USDT tăng từ 65,8 tỷ USD vào ngày 16/7 lên mức cao nhất là 67,8 tỷ USD vào đầu giờ giao dịch ngày 15/8. Khoảng 1 tỷ đô la của sự gia tăng xảy ra bảy ngày sau khi nhà phát hành USDC Circle bắt đầu chặn các ví liên quan đến Tornado Cash bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ trừng phạt.

Mặt khác, nguồn cung USDC trong 30 ngày qua đã giảm từ 55,2 tỷ đô la xuống mức thấp nhất là 53,5 tỷ đô la – một sự sụt giảm đồng thời với sự lo lắng gia tăng của những người chơi trên thị trường về quyết định đóng băng hơn 70.000 đô la Mỹ của Circle đối với Tornado Cash- ví được kết nối.

Theo dữ liệu của Coingecko, stablecoin có khối lượng giao dịch là 56 tỷ đô la trong 24 giờ qua, với USDT chiếm khoảng 81% giao dịch.

  Circle Yield cho phép người dùng rút USDC sớm

Các báo cáo cũng đã tiết lộ rằng khối lượng Tether trên các sàn giao dịch đã tăng 20% ​​trong ba tháng qua.

Các stablecoin hàng đầu khác như DAI, Tron’s USDD, Frax (FRAX), Pax Dollar (USDP) và True USD (TUSD) cũng đã chứng kiến ​​nguồn cung tăng trung bình 3% trong 30 ngày qua.

Tuy nhiên, Neutrino USD (USDN) và BUSD được hỗ trợ bởi Binance đã giảm nguồn cung lần lượt là 7,9% và 0,9% . FRAX, một stablecoin khác được liên kết với USDC, trong một thời gian ngắn đã chứng kiến ​​nguồn cung của nó giảm xuống 1,3 triệu đô la nhưng sau đó đã phục hồi lên 1,4 triệu đô la.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất