Đồng Stablecoin USDD của Tron vẫn chưa phục hồi tỷ giá đô la của nó

Đồng Stablecoin USDD của Tron vẫn chưa phục hồi tỷ giá đô la của nó

Sau gần một tuần giao dịch dưới một đô la, đồng ổn định của Tron vẫn chưa đòi lại sự ngang bằng với đồng bạc xanh.

Đồng stablecoin USDD mới ra mắt của Tron đã được giao dịch dưới một đô la trong gần một tuần nay, sau khi trượt xuống dưới mức cố định của đồng đô la vào ngày 13 tháng 6.

USDD đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 0,9255 đô la vào ngày 19 tháng 6, trước khi phục hồi lên 0,9608 đô la vào thời điểm viết bài này, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nó vẫn còn mắc cỡ vài xu so với 1 đô la – giá trị mà nó dự định giao dịch.

Vào ngày 17 tháng 6, Tron DAO Reserve tuyên bố rằng USDD không bị phụ thuộc, trong một chủ đề Twitter được ghim . “USDD là một stablecoin phi tập trung phụ thuộc vào cơ chế trên chuỗi và tài sản thế chấp,” dòng tweet viết. Người ta tiếp tục tranh luận rằng USDD khác với các loại tiền ổn định tập trung như USDC của Circle ở chỗ không được gắn với đồng đô la “trong một mức chênh lệch rất gần bởi ngân hàng và việc mua lại”.

Theo người sáng lập Tron Justin Sun, USDD ban đầu phụ thuộc vào kết quả của những người bán khống nhắm mục tiêu vào token gốc TRX của mạng lưới trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Mặc dù Sun cam kết 2 tỷ đô la từ Dự trữ Tron DAO để chống lại những người bán khống, USDD vẫn ngoan cố dưới một đô la. Đầu ngày hôm nay, Cục Dự trữ Tron DAO đã thông báo rằng họ đã mua 10.000.000 USDD trong nỗ lực “bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử”.

  Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

USDD là gì?

Ban đầu được ra mắt như một stablecoin thuật toán thuần túy, mô hình hoạt động của USDD đã được thay đổi sau khi stablecoin UST của Terra bị sập vào tháng trước. Hiện tại, stablecoin sử dụng một mô hình kết hợp, trong đó nó được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp bao gồm Bitcoin, TRX, USDT và USDC dự trữ.

Tổng giá trị của tất cả các đồng USDD do Tron phát hành chỉ là hơn 723 triệu đô la, trang web của Cục Dự trữ Tron DAO tuyên bố và đồng tiền này có tỷ lệ ủng hộ là 324% –được hỗ trợ bởi 2,3 tỷ đô la tài sản thế chấp.

Hệ sinh thái Tron là blockchain lớn thứ ba của TVL (tổng giá trị bị khóa), với chỉ dưới 4 tỷ đô la được khóa vào các hợp đồng thông minh trên chín giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau của nó, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

TVL của nó đạt đỉnh vào giữa tháng 11 năm ngoái là 6,74 tỷ đô la và đạt 6,29 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 6, giảm 36% xuống 4 tỷ đô la chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ rộng lớn hơn. Mã thông báo TRX của Tron hiện đang giao dịch ở mức 0,061 đô la, giảm 1% trong ngày và hơn 20% trong tuần qua.

Chúng tôi thấy trước một tương lai rất vững chắc ở phía trước“, Tron DAO Reserve đã viết trong một tweet vào ngày 17 tháng 6. “Chúng tôi chỉ mới 42 ngày tuổi, chúng tôi vẫn còn rất nhiều sản phẩm để xây dựng và tăng trưởng mạnh ở phía trước“.

  Bitcoin vượt qua 47.000 đô la, Ether, Solana tăng

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất