Cách Kết Nối Polygon Với Ví MetaMask

Cách Kết Nối Polygon Với Ví MetaMask

MetaMask luôn là ví được ưa thích để truy cập vào mạng Ethereum. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ giải thích cách kết nối và cấu hình Polygon Network trên Metamask để truy cập các ứng dụng phi tập trung và nền tảng DeFi với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của Ethereum.

Người dùng ngày càng cảm thấy thất vọng với việc tăng giá mạnh khi tương tác với mạng Ethereum và hiện đang tìm cách để giảm chi phí của họ. Polygon Network (còn được gọi là MATIC) là một giải pháp mở rộng lớp 2 nhằm nâng cao chức năng của chuỗi khối Ethereum, tăng khả năng mở rộng mạng và tốc độ giao dịch tổng thể.

Câu hỏi đặt ra, làm cách nào để thêm Polygon vào ví MetaMask của tôi?

Ví MetaMask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử và cổng vào cho các ứng dụng dựa trên blockchain. Ví có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Opera và Brave hoặc một ứng dụng di động cho Android hoặc iOS. Theo mặc định, Metamask được kết nối với mạng Ethereum nhưng cũng có thể được định cấu hình để kết nối với Binance Smart Chain, Avalanche hoặc Polygon.

Polygon Network là gì?

Polygon là một giao thức để tạo và kết nối các mạng blockchain hỗ trợ Ethereum. Mục tiêu là giải quyết các vấn đề phức tạp trong các blockchain khác, chẳng hạn như vận tốc khí cao và vận tốc thấp, mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật. Hệ thống này tương tự như Polkadot, Cosmos hoặc Avalanche nhưng nhẹ hơn và an toàn hơn. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng đầy đủ các hiệu ứng mạng của Ethereum.

  Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Chi phí giao dịch rẻ hơn và thời gian khối nhanh hơn của Polygon đã thúc đẩy việc tăng cường áp dụng một số Dapp phổ biến, chẳng hạn như Aave, 0x hoặc Sushiswap.

Minh họa hình ảnh kết nối với Polygon Network
Minh họa hình ảnh kết nối với Polygon Network

Mã thông báo MATIC Polygon

MATIC là một mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Polygon. Mã thông báo Polygon (MATIC) có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Dapp chạy trên Polygon hoặc cổ phần để bảo mật mạng.

Mã thông báo Polygon MATIC có thể được mua hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung phổ biến như Binance, FTX hoặc Crypto.com hoặc các sàn giao dịch phi tập trung như UniSwap hoặc SushiSwap.

Làm thế nào để mạng Polygon kết nối với MetaMask?

Dưới đây là các chi tiết bạn sẽ cần thêm để kết nối với mạng Polygon MetaMask. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với ví Metamask, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của mình, còn được gọi là mật khẩu để bạn có thể sao lưu và khôi phục ví của mình trong trường hợp xảy ra sự cố.

Các bước liên quan

Bước 1: Tải xuống MetaMask

Để bắt đầu kết nối Metamask với Avalanche, hãy đảm bảo rằng MetaMask đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Cài đặt MetaMask sẽ không được đề cập trong chủ đề này, nhưng bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cách định cấu hình MetaMask trên thiết bị đã chọn của bạn.

  Ariana Waller 26 tuổi gây quỹ hạt giống 3,3 triệu đô la cho Mueshi, một thị trường mỹ thuật NFT

Bước 2: Thêm mạng vào MetaMask

Hình ảnh minh hoa Thêm mạng vào MetaMask
Hình ảnh minh hoa Thêm mạng vào MetaMask

Sau khi MetaMask được cài đặt, hãy mở ví MetaMask của bạn. Sau khi mở ví của bạn, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên của mạng được kết nối (thường được định nghĩa là Ethereum Mainnet). Sau đó chọn “Add network – Thêm mạng”.

Bước 3: Thêm Polygon Network vào MetaMask

Bạn sẽ được chuyển đến trang “Add Network – Thêm mạng”. Để tiếp tục, hãy nhập (hoặc sao chép và dán) thông tin sau vào trường được cung cấp. Bạn có thể xem hình bên dưới để tham khảo.

Thêm Polygon Network vào MetaMask
Thêm Polygon Network vào MetaMask. Ảnh: gblogo
  • Network Name: Central Polygon Network
  • New RPC URL: https://polygon-rpc.com
  • Channel ID: 137
  • Symbol: MATIC
  • Block Explorer URL: https://polygonscan.com/

Bước 4: Lưu

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào Đăng ký và ví MetaMask của bạn sẽ kết nối với mạng Polygon. Xin chúc mừng!

Khi bạn đã kết nối Polygon với ví Metamask của mình, bạn có thể sử dụng nó với các ứng dụng như Aave, 0x hoặc SushiSwap. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số mã thông báo MATIC để thanh toán phí giao dịch. Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của nhà phát triển Polygon để biết thêm thông tin: https://rpc-mainnet.matic.quiknode.pro.

Làm cách nào để gửi mã thông báo MATIC đến Ví MetaMask?

Để sử dụng mạng Polygon, bạn sẽ cần một số mã thông báo MATIC để thanh toán phí giao dịch của mình. Đây cũng giống như cách bạn cần ETH cho Ethereum và BNB cho Binance Smart Chain; nếu bạn đã có mã thông báo MATIC trong ví dựa trên Ethereum (chẳng hạn như Metamask) mà bạn đã mua từ Binance Exchange hoặc Uniswap, bạn sẽ cần kết nối chúng từ Prima Ethereum với Polygon Network.

  Token Celo tăng đột biến sau công bố Quỹ 'Connect the World' 20 triệu đô

Để kết nối mã thông báo MATIC của bạn

1: Đi tới Matic Wallet V2 và đăng nhập

Đi tới Matic Wallet V2, nơi bạn sẽ được yêu cầu kết nối ví. “Kết nối ví Metamask của bạn, ký giao dịch” và đảm bảo Metamask được kết nối với mạng Ethereum chính. Đây là mã thông báo MATIC của bạn cho bridge.

Đi tới Matic Wallet V2 và đăng nhập
Đi tới Matic Wallet V2 và đăng nhập. Ảnh: gblogo

2: Chọn Polygon Bridge và chọn MATIC

Ở đầu màn hình, hãy nhấp vào “Applications – Ứng dụng” và chọn “Polygon Bridge – Cầu Polygon”. Tại đây, bạn có thể thay đổi mã thông báo ERC20 của mình trong mạng Polygon.

Sau đó chọn “MATIC” từ danh sách thả xuống và nhập “Amount – Số tiền” bạn muốn tham gia.

Bước 5: Chuyển khoản

Nhấp vào “Transfer – Chuyển” Nơi bạn sẽ nhận được thông báo rằng chuyển tiền từ Ethereum sang Polygon mất khoảng 7-8 phút.

Bước 6: Tiếp tục và phê duyệt.

Nhấp vào “Continue – Tiếp tục”. Nó sẽ hiển thị tổng quan về việc chuyển tiền, bao gồm tất cả các khoản phí ước tính. “Continue – Tiếp tục”, “Confirm – Xác nhận”, sau đó “Approve transaction – Phê duyệt giao dịch” trong ví MetaMask.

Sau khi cây cầu hoàn tất quá trình chuyển, mã thông báo MATIC của bạn sẽ xuất hiện trong ví Polygon bên dưới danh sách mã thông báo và số dư mã thông báo. Hơn nữa, chúng cũng sẽ nằm trong ví MetaMask của mạng Polygon.

Giờ đây, MATIC đã có sẵn trong ví Metamask của bạn, bạn có thể sử dụng Dapps với mạng Polygon để có các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

Theo: gblogo

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất