Rio De Janeiro kích hoạt thanh toán thuế tiền điện tử bắt đầu từ năm sau

Rio De Janeiro kích hoạt thanh toán thuế tiền điện tử bắt đầu từ năm sau

Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ hai của Brazil, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho thuế tài sản vào năm 2023, báo cáo cho biết hôm thứ Bảy.

Theo thông báo từ Tòa thị chính Rio de Janeiro, thành phố sẽ ký hợp đồng với nhiều công ty để xử lý việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền real Brazil.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo về việc mở văn phòng mới trong khu vực, lưu ý rằng: “Anh ấy đã thực hiện phần của mình. Chúng tôi đang làm của chúng tôi”.

Theo tài liệu đã dịch:

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động, thành phố sẽ ký hợp đồng với các công ty chuyên chuyển đổi tiền điện tử sang real. Theo cách này, Tòa thị chính sẽ nhận được toàn bộ số tiền”.

Rio sẽ phát hành NFT với các điểm du lịch của thành phố

Ngoài ra, Rio sắp phát hành một bộ sưu tập có một không hai gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Tuy nhiên, những NFT đó sẽ chứa hình ảnh về những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.

Pedro Paulo, thư ký tài chính và phát triển của thành phố, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ địa phương đồng thời khuyến khích khách du lịch trong thành phố.

Những sáng kiến ​​mới nhất của Rio không phải là sáng kiến ​​đầu tiên. Như đã báo cáo trước đó, Paes đã tuyên bố ý định đầu tư 1% quỹ của thành phố vào tiền kỹ thuật số trong cuộc gặp với Thị trưởng Miami, Francis Suarez.

  Xăm biểu tượng tiền điện tử đang trở thành 1 xu thế mới

Giảm giá cho các khoản thanh toán thuế tiền điện tử

Thư ký tài chính và kế hoạch của Rio de Janeiro, Pedro Paulo, tuyên bố rằng thành phố dự định cung cấp một khoản chiết khấu bổ sung cho những công dân nộp thuế bằng tiền điện tử.

Tham vọng tiền điện tử của thành phố hầu như không gây ngạc nhiên. Mới tháng trước, ủy ban các vấn đề kinh tế của Thượng viện Brazil đã nhất trí thông qua luật điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử của đất nước.

Các điều khoản của dự luật chỉ rõ tài sản ảo và vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ. Hơn nữa, nó trình bày chi tiết các loại hành vi có thể dẫn đến trách nhiệm hình sự và thiết lập các hình phạt cho các vi phạm quy tắc.

Meta, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đã đăng ký nhãn hiệu với các cơ quan quản lý của Brazil vào ngày 29 tháng 1 với mục đích thiết kế, phát triển và cung cấp phần cứng và phần mềm cho nhiều dịch vụ liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử.

Brazil tạo ra CBDC của riêng mình

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Brazil đang tích cực xây dựng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương đã lựa chọn các đề xuất từ ​​Visa và Santander để đánh giá tính khả thi của việc thành lập CBDC.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Trong nửa cuối năm nay, đồng Real của Brazil nhiều khả năng sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất