Người chạy STEPN chấp nhận mua giày NFT đắt giá của trò chơi ‘Di chuyển để kiếm tiền’

Người chạy STEPN chấp nhận mua giày NFT đắt giá của trò chơi 'Di chuyển để kiếm tiền'

STEPN thưởng cho người chạy bằng tiền điện tử – miễn là họ mua NFT (Raúl González / Flickr)

Trò chơi dựa trên Solana đang bùng nổ bất chấp chi phí để tham gia.

Trong khi ngành công nghiệp trò chơi kiếm tiền (P2E) đang bị giám sát chặt chẽ sau vụ hack Ronin trị giá 620 triệu đô la, thì một loại hình khác là GameFi đang được đà phát triển.

Dự án kiếm tiền dựa trên Solana STEPN của Find Satoshi Lab đã kiếm được 26 triệu đô la trong quý đầu tiên. Di chuyển để kiếm, tương tự như chơi để kiếm, là một mô hình trong đó người dùng được thưởng bằng tiền điện tử cho số bước của họ.

“Tính đến giữa tháng 3, chúng tôi đã có 100.000 người dùng hoạt động hàng ngày và con số đó đã tăng gấp đôi kể từ đó” Giám đốc Kinh doanh Shiti Manghani, người đã chào hàng 1 triệu lượt tải xuống của trang web, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.

Trong khi các trò chơi P2E khác khuyến khích chơi trò chơi trực tuyến, STEPN đang nổi lên như một ví dụ ban đầu về GameFi cho phép người dùng theo đuổi thể dục và sức khỏe. Người dùng mua mã thông báo không thể thay thế (NFT) của trò chơi có thể kiếm được phần thưởng cho mỗi bước họ thực hiện.

Điều đó tạo ra hiệu ứng lan tỏa khi STEPN ngày càng phát triển mạnh mẽ. Một ví dụ như vậy là STEPN 5K sắp tới được lên kế hoạch cho hội nghị AthensDAO của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có trụ sở tại Solana vào cuối tháng 5. Dean Pappas, trưởng nhóm dự án mạng xã hội Grape, người đang giúp tổ chức hội nghị, cho biết nhiều thành viên Grape đã sử dụng STEPN.

  So sánh tiền điện tử Cardano với Solana

“Chúng tôi rất vui khi được cho mọi người thấy các ứng dụng tiền điện tử trong đời thực và STEPN là một trong những ví dụ điển hình. STEPN thành công trong việc biến toàn bộ trải nghiệm trở nên đơn giản và liền mạch: Tập thể dục 10 phút mỗi ngày và kiếm tiền” anh nói trong một tin nhắn Telegram.

Ứng dụng thưởng cho người dùng cho các bước của họ trong tiền điện tử gốc của nó. GST đã tăng giá 50% trong 30 ngày qua, theo CoinGecko. Nó được giao dịch ở mức 4,80 đô la vào thời điểm báo chí.

Nhưng để nhận được phần thưởng yêu cầu quyền sở hữu NFT, giống như với Axie Infinity khổng lồ của P2E. Người dùng STEPN có thể đổi SOL của họ cho giày thể thao NFT trong ứng dụng di động của trò chơi – và sau đó họ bắt đầu chạy.

Đôi giày đó đang bay. Theo Manghani, STEPN nhìn thấy hơn 12 triệu đô la trong khối lượng giao dịch NFT hàng ngày trên Solana. Cựu Giám đốc điều hành của doanh nghiệp tập thể dục tại nhà Breathe Happy cho biết dự án này rất hấp dẫn đối với người dùng vì “bạn không cần phải mua một chiếc xe đạp hoặc Peloton trị giá 1.000 bảng Anh [1.300 USD]”.

Tại thời điểm viết bài, đôi giày thể thao NFT rẻ nhất là 11,5 SOL (khoảng 1,100 đô la). Người chơi phải sở hữu NFT đắt tiền để bắt đầu chạy kiếm tiền.

  Các pool Cardano đăng ký dòng tiền đặt cược ADA 1,4 tỷ đô la chỉ trong 12 giờ

STEPN đang lên kế hoạch cho tính năng cho thuê, trong đó người dùng không đi giày có thể cho thuê giày thể thao của người chơi khác một cách hiệu quả miễn phí và chia sẻ thu nhập từ việc chạy bộ.

Pappas, trưởng nhóm Grape, cho biết tính năng này rất cần thiết.

“Giày thể thao STEPN đang trở nên thực sự đắt tiền,” anh ấy nói.

Việc cho thuê tài sản kỹ thuật số trong các trò chơi P2E đã bị chỉ trích vì tạo ra “chế độ nông nô kỹ thuật số” trong đó những người chơi không đủ tiền mua NFT cần thiết để chơi các trò chơi này phải thuê từ các công ty cho vay bên thứ ba, những người buộc người chơi phải chơi nhiều giờ liền với ít thù lao.

Nhưng trên thực tế, có những trò chơi không có giá khi tham gia.

Trò chơi di chuyển để kiếm tiền Genopets, nơi người chơi được thưởng tương tự bằng tiền điện tử cho các bước trong cuộc sống thực của họ, kết hợp giữa chơi miễn phí và chơi để kiếm vì không tốn chi phí để đúc NFT cần thiết để chơi và kiếm mã thông báo.

Vẫn ở chế độ beta, Genopets có số liệu thống kê khá khiêm tốn. Nó đặc biệt phổ biến vào các ngày thứ Sáu khi những thử thách mới thúc đẩy 30.000 người chơi trên nền tảng này, đồng sáng lập Jay Chang nói với CoinDesk qua Telegram.

  Guardianlink chuẩn bị ra mắt trò chơi Cricket chơi để kiếm tiền Jump.trade

Những con số này không phù hợp với STEPN, cho thấy rằng mọi người sẵn sàng trả tiền cho những trải nghiệm di chuyển để kiếm tiền.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất