Sàn giao dịch FTX đang tìm cách mua lại Robinhood (HOOD)

Sàn giao dịch FTX đang tìm cách mua lại Robinhood (HOOD)

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đang tìm cách mua Robinhood (HOOD), nền tảng giao dịch của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Báo cáo trích dẫn các nguồn quen thuộc với sáng kiến.

Báo cáo tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử dường như đang ở giai đoạn khám phá sơ bộ về chủ đề này. Theo nghĩa đó, FTX vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức cho nền tảng môi giới có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Vì sàn giao dịch tiền điện tử chỉ đang khám phá tùy chọn này, Bloomberg tuyên bố, cuối cùng họ có thể quyết định không đưa ra đề nghị chính thức. Sàn giao dịch này đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây do vai trò lãnh đạo của nó trong việc cung cấp cho các công ty tiền điện tử một gói cứu trợ.

Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với hậu quả của sự sụp đổ của Terra, các công ty tiếp xúc với công ty đầu tư thất bại Three Arrows Capital (3AC) và sự thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Điều này đã tác động đến các công ty trong lĩnh vực này đã chuyển sang FTX để được hỗ trợ tài chính.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử được thiết lập để nhận cổ phần trong các công ty cho vay BlockFiVoyager. Sau đó đã cho Three Arrow Capital vay 670 triệu đô la. Hôm nay, Voyager đã đưa ra một thông báo mặc định cho công ty đầu tư.

  Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Như Bitcoinist đã báo cáo ngày hôm nay, các nhà đầu tư BlockFi đã cố gắng huy động hơn 250 triệu đô la để phản đối lời đề nghị của FTX. Điều này sẽ cung cấp cho các cổ đông lợi ích kiểm soát và bảo toàn cổ phần của họ trong công ty.

FTX mua Robinhood để chiếm thị phần từ Coinbase?

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phản ứng với tin tức này. Hầu hết mọi người trong ngành đều đồng ý rằng FTX đang tạo ra một cú hích lớn vào thị trường bán lẻ Hoa Kỳ.

Robinhood có tổng tài sản hơn 20 tỷ đô la và doanh thu hàng năm là 1,8 tỷ đô la với 31 triệu người dùng tính đến năm 2021. Điều này có thể giúp công ty mở rộng sang một khu vực và lĩnh vực bị thống trị bởi đối thủ cạnh tranh của nó, Coinbase.

Theo nghĩa đó, Will Clemente, Trưởng nhóm Phân tích Insights tại Blockware Solutions, cho biết:

Đây là một động thái thú vị của SBF vì cho đến nay Coinbase đã thống trị cơ sở nhà đầu tư bán lẻ và FTX đã thống trị cơ sở nhà đầu tư phức tạp hơn bằng cách cực kỳ thân thiện với quy định, v.v. Đây là SBF đang thực hiện một động thái trên Coinbase theo ý kiến ​​của tôi.

  FTX thuê Doanh nhân làm đẹp Lauren Remington Platt để nhắm mục tiêu quan hệ đối tác sang trọng

Vẫn còn phải xem liệu giao dịch mua có diễn ra hay không, hoặc thậm chí FTX có cung cấp cho Robinhood một đề nghị chính thức hay không. Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu của HOOD dường như đã phản ứng tích cực với tin tức, cổ phiếu đã giảm xuống dưới 8 đô la trước báo cáo của Bloomberg và tăng lên 12 đô la sau đó.

Giá của HOOD tăng dựa trên một vụ mua lại tiềm năng từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX
Giá của HOOD tăng dựa trên một vụ mua lại tiềm năng từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Nguồn: HOODUSD Tradingview

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất