STEPN là gì và tại sao di chuyển để kiếm tiền lại là xu thế mới?

STEPN là gì và tại sao di chuyển để kiếm tiền lại là xu thế mới?

Mã thông báo GMT của ứng dụng di chuyển để kiếm tiền StepN đã tăng 138% trong tuần qua.

  • Mã thông báo quản trị GMT của STEPN đã tăng giá trị trong tuần qua, tăng 138%.
  • Ứng dụng cho phép người dùng kiếm token bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời, tương tự như mô hình chơi để kiếm của Axie Infinity.
  • Suy đoán rộng rãi về mối quan hệ đối tác với một thương hiệu đồ thể thao lớn đã thúc đẩy bùng nổ mã thông báo GMT gần đây.

STEPN tự chào mình như một ứng dụng phong cách sống Web3 với các yếu tố Game-Fi và Social-Fi có sẵn. Ứng dụng cho phép người dùng kiếm token bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời và hy vọng thúc đẩy người chơi hướng tới một lối sống lành mạnh hơn.

Bước vào STEPN

Cơn mê di chuyển để kiếm tiền đang tấn công không gian tiền điện tử.

STEPN, một “ứng dụng phong cách sống trên Web3” cho phép người dùng kiếm mã thông báo bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời, đã chứng kiến ​​mã thông báo quản trị GMT của nó tăng giá trị trong tuần qua, tăng 138%.

Biểu đồ GMT / USD 1 tuần gần đây

Mặc dù STEPN vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm công khai, nhưng nó đã đạt được hơn 100.000 lượt tải xuống trên cửa hàng Google Play và hơn 139.000 người theo dõi trên Twitter. Trò chơi hiện đang chạy trên Solana nhưng cho biết họ có kế hoạch mở rộng ví phi tập trung của mình để cung cấp tiền gửi và rút tiền đa chuỗi trong tương lai.

  Georgia đi đầu trong việc ưu tiên khai thác tiền điện tử

Để bắt đầu kiếm mã thông báo, người chơi cần mua hoặc thuê một đôi giày thể thao từ thị trường trong ứng dụng bằng cách sử dụng tài sản gốc của Solana, SOL. Khi bắt đầu, người chơi chỉ có thể kiếm được mã thông báo GST cung cấp không giới hạn. Tuy nhiên, khi người chơi nâng cấp giày thể thao của họ bằng cách di chuyển, họ có thể bắt đầu kiếm được mã thông báo quản trị GMT nguồn cung hạn chế, miễn là họ sở hữu giày thể thao của mình và không thuê chúng.

Mô hình tokenomics của STEPN tương tự như mô hình của trò chơi chơi để kiếm tiền Axie Infinity. Trong STEPN, GMT đóng một vai trò tương tự như AXS; nó có nguồn cung hữu hạn và được yêu cầu nâng cấp và đúc những đôi giày thể thao mới. GST giống SLP của Axie hơn; nó có nguồn cung cấp không giới hạn, nó có thể được sử dụng để sửa chữa giày thể thao sau khi sử dụng, và nó cũng được tiêu thụ khi giày thể thao được nâng cấp hoặc đúc.

Tuy nhiên, STEPN đi ngược lại với mô hình của Axie bằng cách cung cấp nhiều trường hợp sử dụng hơn cho mã thông báo GST có thể kiếm được. Trong Axie Infinity, mã thông báo SLP ban đầu chỉ được tiêu thụ bằng cách lai tạo Axie mới. Khi nhiều người bắt đầu chơi trò chơi để kiếm lợi nhuận từ phần thưởng SLP, cung vượt quá cầu và giá của mã thông báo giảm xuống. STEPN cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách làm cho giày thể thao của mình có thể xuống cấp. Đó là lý do tại sao người chơi cần GST để sửa chữa chúng và tiếp tục chơi.

  Mã thông báo GMT trong STEPN là gì và tại sao nó lại tăng?

Vì phiên bản beta công khai của STEPN chỉ mới mở vào tháng 12, nên mô hình mã thông báo tiên phong của nó vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên, điều này không ngăn được một số công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu đầu tư đáng kể vào STEPN. Ứng dụng đã huy động được 5 triệu đô la bằng cách bán hơn 16% nguồn cung cấp mã thông báo vào tháng Giêng. Sequoia Capital India và Folius Ventures đồng dẫn đầu đợt tăng vốn, và những công ty như Solana Ventures và Alameda Research cũng tham gia.

Tại sao Token của STEPN lại tăng vọt?

Trong khi STEPN đã tăng dần sức hút kể từ khi ra mắt phiên bản beta, một số yếu tố bổ sung có khả năng thúc đẩy sự gia tăng gần đây. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Solar Eco Fund, người phát ngôn của STEPN đã gợi ý về khả năng hợp tác với một thương hiệu thể thao lớn. Khi được hỏi liệu STEPN có coi các công ty như Nike và Adidas là đối thủ cạnh tranh trong tương lai hay không, người phát ngôn này đã đưa ra một gợi ý không rõ ràng về kế hoạch của dự án. “Bạn sẽ thấy chúng tôi có thông báo về điều này rất sớm,” họ nói.

Suy đoán về mối quan hệ hợp tác sắp tới của STEPN đã lan rộng trên các phương tiện truyền thông xã hội, với nhiều người dùng đang tìm kiếm manh mối trong các bài đăng Twitter gần đây. Trong một tweet vào ngày 29 tháng 3 bình luận về vụ hack mạng Ronin gần đây, STEPN đã chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật có chứa một số logo thương hiệu ẩn.

  LOAK hợp tác với Splinterlands và Waka Flocka Flame để tạo trò chơi điện tử NFT
Bạn có thể nhìn thấy các logo thương hiệu

Các nhãn hiệu cho các công ty đồ thể thao như Head, Nike, Adidas và Asics được hiển thị trong tác phẩm nghệ thuật cùng với những gì dường như là biểu trưng Binance. Kể từ khi STEPN sử dụng bảng khởi chạy mã thông báo của Binance để bán 7% nguồn cung cấp mã thông báo GMT vào đầu tháng 3, một số suy đoán rằng mối quan hệ đối tác thực chất hơn với Binance cũng đang trong quá trình phát triển.

Có thể thấy rõ sự hào hứng với thông báo hợp tác của STEPN, nhưng liệu sự tăng giá gần đây của nó có bền vững hay không thì vẫn chưa rõ ràng. Trong khi một số người xem đã gọi STEPN là “Axie Infinity tiếp theo”, những người khác tỏ ra nghi ngờ do số lượng lớn mã thông báo GMT được bán cho các nhà đầu tư tổ chức trong vòng hạt giống của nó. Việc mở khóa mã thông báo trong tương lai cho những người mua sớm cũng có thể gây ra vấn đề cho những người mua mã thông báo GMT ở mức giá hiện tại.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất