Storytelling NFT là gì? Tìm hiểu ‘NFT kể chuyện’ xu hướng mới trong NFT

Storytelling NFT là gì? Tìm hiểu 'NFT kể chuyện' xu hướng mới trong NFT

NFT kể chuyện là ‘meta’ xu hướng mới nhất trong cộng đồng Twitter của ngành. Trong ngày qua, có vẻ như đó là tất cả những gì mọi người đang nói về. Với hàng trăm Tweet chỉ đơn giản là đọc: “Storytelling NFT – NFT kể chuyện”, không có bối cảnh khác. Nhiều người xem chúng như một cách để kết hợp kể chuyện trong web3, với các thành viên của cộng đồng viết, bình chọn và đóng góp cho các câu chuyện.

Giới thiệu về NFT kể chuyện (Storytelling NFT)

NFT kể chuyện (Storytelling NFT) giúp các thành viên cộng đồng tham gia vào bộ sưu tập mới theo cách mà họ chưa từng có trước đây. Giờ đây, họ có thể viết câu chuyện hoặc tường thuật đằng sau một bộ sưu tập NFT, nhiều trong số đó có khả năng trở thành tác phẩm được xuất bản, nếu nó thành công.

Một số bộ sưu tập NFT hay nhất

Bored and Dangerous do ‘Jenkins the Valet’ bắt đầu. Bộ sưu tập phù hợp với thể loại kể chuyện và được tạo ra nhờ công sức của 3.000 thành viên ‘The Writers’ Room’ đã định hướng cho tác phẩm. Ngoài ra, một cuốn tiểu thuyết đã được viết bởi Neil Strauss, người bán chạy nhất trên 10 lần của Thời báo New York.

Các nhân vật trong tiểu thuyết, hình minh họa và trò chơi ‘Where’s Jenkins’ – tất cả đều do bộ sưu tập tạo ra – đều thuộc quyền sở hữu của các thành viên trong cộng đồng. Hiện tại, giá sàn của OpenSea đang ở mức 0,51 ETH, một kỳ tích ấn tượng trong thị trường gấu hiện tại.

  Binance phối hợp với CLB Lazio ra mắt giải pháp bán vé bóng đá NFT

Tương tự, Azurbala là một tập hợp có liên quan. Những người có ‘Bored & Dangerous’ có thể đốt NFT của họ để đổi lấy Azur Root (một vật phẩm thiêng liêng trong Azurbala có thể đổi lấy PFP NFT).

Azurbala, so với bộ sưu tập Bored & Dangerous, dựa trên giả tưởng nhiều hơn. Họ tự gọi mình là “Thủ phủ rừng ở phía bên kia của metaverse”. Mỗi phe (bao gồm House Calypso, The Sprawls, v.v.) tạo nên Azurbala đều có kinh nghiệm riêng trên trang web.

Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu về các nhà lãnh đạo của họ, những gì mà phe phái được biết đến, bạn có thể nghe âm thanh bản địa của họ, và hơn thế nữa.

Renga là một bộ sưu tập NFT kể chuyện hoàn toàn khác. Bắt đầu bởi Dirty Robot Works, nó là một bộ sưu tập thủ công gồm 10.000 nhân vật. Mỗi người có bản sắc riêng sẽ được khám phá trong những câu chuyện rộng lớn hơn của RENGA.

Ở dạng thuần túy nhất, như OpenSea của họ viết: “RENGA là nghệ thuật kể chuyện”. Hiện tại, giá sàn là 1,39 ETH, một con số khổng lồ, ấn tượng. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ cộng đồng, nghệ thuật và trí tưởng tượng.

Tiềm năng của NFT kể chuyện

Nhìn chung, tham vọng của các dự án này và cộng đồng của họ là rõ ràng. Do đó, NFT Kể chuyện (Storytelling NFT), nếu được xây dựng đúng cách, có thể trở thành một phần lớn của không gian NFT. Cho đến nay, vẫn chưa có cách thực sự nào để sản xuất các câu chuyện trong không gian web3. Nhưng, đây hoàn toàn có thể là câu trả lời.

  Dưới đây là 5 Altcoin hàng đầu trong tuần

Rõ ràng là nhiều người rất hào hứng để xem điều gì sẽ xảy ra trong không gian thích hợp. Đặc biệt, chỉ trong ngày qua, hàng nghìn người đã Tweet tích cực về họ.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất