Dưới đây là 5 Altcoin hàng đầu trong tuần

Dưới đây là 5 Altcoin hàng đầu trong tuần

Các loại tiền điện tử như Solana, BNB và Avax đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ trong chu kỳ tăng giá. Có nhiều giao thức altcoin khác nhau tiếp tục xây dựng hệ thống của họ để chúng có thể phục vụ hàng tỷ người dùng khi web3 được áp dụng hàng loạt. Dưới đây là danh sách 5 altcoin hàng đầu trong tuần.

5 Altcoin hàng đầu trong tuần

1. Polygon

Polygon là một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum phi tập trung. Nó cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) thân thiện với người dùng, có thể mở rộng với phí giao dịch rẻ mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Matic là mã thông báo gốc của hệ sinh thái đa giác. Nó được sử dụng cho các giao dịch. Bằng cách khoanh vùng, nó cũng được sử dụng để bảo vệ mạng.

Tiền điện tử Polygon (MATIC)
Tiền điện tử Polygon (MATIC)

Polygon cung cấp một số tùy chọn mở rộng như:

 • Polygon PoS: Bằng cách sử dụng chuỗi bên để xử lý giao dịch, Polygon PoS là một hệ thống cung cấp tốc độ giao dịch và tiết kiệm chi phí chưa từng có trước đây. Một mạng lưới phân cấp gồm các trình xác thực Proof-of-Stake (PoS) và kiến ​​trúc cầu nối Plasma đáng tin cậy đều được POS sử dụng để đảm bảo an ninh tài sản.
 • Polygon Hermez: Polygon Hermez là một zk-rollup lớp 2 giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách cô đọng các thủ tục chuyển khối lượng vào một giao dịch duy nhất.
 • Polygon Avail: Nhiều ngữ cảnh thực thi có thể sử dụng Polygon Avail để sắp xếp dữ liệu và tính khả dụng, cho phép cấu trúc chuỗi mô-đun.
 • Polygon Edge: Một khuôn khổ linh hoạt để tạo các mạng blockchain công cộng hoặc riêng tư tương thích với Ethereum.
 • Polygon Nightfall: Bản tổng hợp Optimistic-ZK kết hợp do Nightfall phát triển giúp các doanh nghiệp trên Web3 có thể thực hiện các giao dịch kinh doanh riêng tư, hiệu quả, phi tập trung.
 • Polygon Miden: Một bản tổng hợp Zero-Knowledge dựa trên STARK, Polygon Miden hỗ trợ bất kỳ hợp đồng thông minh nào. Nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển.
 • Polygon Zero: Để tạo ZK Layer 2 có khả năng mở rộng và phi tập trung hơn, Polygon Zero sử dụng tốc độ của Plonky2. Nó cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào thông lượng tốt hơn và giá thấp hơn bằng cách cung cấp các chế độ cuộn lên và xác thực.
  Altcoin là gì, nó khác gì so với Bitcoin? Tất cả những gì nhà đầu tư cần biết

2. Helium

Mặc dù là một blockchain mới cho thế giới vật lý, Helium đã nổi lên như một trong 5 altcoin hàng đầu trong tuần. Nó là nền tảng của một mạng không dây mở, phi tập trung. Nó dựa trên một phương pháp đồng thuận hoàn toàn mới và một hình thức công việc mới được gọi là Proof of Coverage (dựa trên HoneyBadger BFT).

Tiền điện tử altcoin Helium (HNT)
Tiền điện tử altcoin Helium (HNT)

Dữ liệu cho các thiết bị IoT công suất thấp, tầm xa được định tuyến thông qua Mạng Helium bằng giao thức LongFi. Chức năng chính của Helium, mã thông báo gốc của chuỗi khối Helium, là thưởng cho các nhà khai thác Helium Hotspot vì những đóng góp của họ cho sự phát triển và bảo mật của mạng.

Nó cũng được sử dụng để làm cơ sở cho Tín dụng dữ liệu, được tạo ra bằng cách đốt mã thông báo Helium. Tất cả chi phí giao dịch mạng được thanh toán bằng các DC này.

Năm phương pháp tồn tại cho Hotspots để tạo mã thông báo. Đó là:

 • Network Data Transfer: Điểm phát sóng nhận được bồi thường cho tổng dữ liệu mà chúng truyền từ các thiết bị được kết nối.
 • Witnesses: Các điểm nóng theo dõi và lập hồ sơ báo cáo.
 • Proof-of-Coverage: Các điểm phát sóng xác nhận phạm vi phủ sóng không dây của các điểm phát sóng như bằng chứng về dịch vụ.
 • Consensus Group: Các điểm nóng xác minh các giao dịch và xuất bản các khối mới, theo nhóm đồng thuận. Dựa trên điểm danh tiếng thay đổi theo mức độ tham gia Bằng chứng bảo hiểm, cơ hội tham gia vào quá trình đồng thuận này sẽ được tính toán.
 • Challenges: Tin nhắn được mã hóa và gửi đến một nhóm Điểm phát sóng mục tiêu trên Internet, điều này đưa ra nhiều thách thức. Proof-of-Coverage sử dụng những khó khăn này để xác nhận vùng phủ sóng không dây.

People Network, mạng LoRaWAN lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới, đã được phát triển bởi hàng trăm nhà phát triển.

LongFi, một sự kết hợp mạnh mẽ giữa LoRaWAN và công nghệ blockchain, có thể được định cấu hình để hoạt động trên hàng nghìn giải pháp, cảm biến, thiết bị và cổng hiện có sẵn.

  Phân tích Giá XRP cho thấy sự phục hồi trên điểm kiểm soát

3. AAVE

Người dùng có thể tham gia vào Aave, một hệ thống thanh khoản phi lưu ký phi tập trung, với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người đi vay có tùy chọn vay theo phương thức phi tập trung quá mức (vĩnh viễn) hoặc không tập trung (thanh khoản một khối), trong khi người gửi tiền cung cấp thanh khoản cho thị trường để đổi lấy thu nhập thụ động. Mã thông báo gốc của hệ sinh thái AAVE đóng vai trò là cơ sở cho quản trị và bảo mật của Giao thức Aave.

Tiền điện tử AAVE (Lend)
Tiền điện tử AAVE (Lend)

Tokenomics của Aave dự định thiết lập Shelling Point nơi mà sự an toàn, tăng trưởng và tính bền vững của giao thức được ưu tiên hơn lợi ích của các bên liên quan riêng lẻ. Các công ty Aave đang đề xuất với DAO về việc ra mắt stablecoin GHO tự nhiên, phi tập trung, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, được gắn với USD.

Nếu đề xuất được chấp thuận, việc thêm GHO sẽ tăng tính cạnh tranh cho việc vay stablecoin trên Giao thức Aave, cung cấp cho người dùng stablecoin nhiều lựa chọn hơn và mang lại nhiều tiền hơn cho Aave DAO bằng cách gửi tất cả các khoản thanh toán lãi suất cho các khoản vay GHO tới DAO.

4. Immutable X

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô lớp hai đầu tiên cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên Ethereum, cung cấp giao dịch trực tiếp, khả năng mở rộng thiên văn và không có phí gas Ethereum để đúc và giao dịch, tất cả đều không ảnh hưởng đến người dùng hoặc bảo mật tài sản.

Tiền điện tử Immutable X (IMX)
Tiền điện tử Immutable X (IMX)

Được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ tổng hợp và phát ngôn STARK mạnh mẽ của StarkWare, Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô NFT tiên tiến nhất được thiết kế. Mã thông báo tiện ích ERC20 gốc của giao thức Immutable X, mã thông báo IMX, có thể trả phí, thực hiện các nhiệm vụ quản trị hoặc cổ phần trong hệ thống. Người dùng có thể kiếm được mã thông báo IMX bằng cách tham gia vào các hoạt động ủng hộ mạng lưới như giao dịch.

Các thành viên hiện có quyền biểu quyết trực tiếp dựa trên số lượng token mà họ sở hữu. Tuy nhiên, cộng đồng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nhiều chính sách kinh tế và quy trình quản trị trong tương lai của IMX, mặc dù không có thông tin công khai nào về một quy trình đề xuất cụ thể.

  Saga tăng 3,6 triệu đô la để tạo ra phần mềm trung gian metaverse

Tại thời điểm này, nhóm IMX vẫn thực hiện phần lớn ảnh hưởng đối với quản trị. Cộng đồng nắm giữ một số kỹ năng quản trị trên chuỗi, nhưng họ không áp dụng ngoài chuỗi.

5. Filecoin

Filecoin là một trong 5 altcoin hàng đầu trong tuần. Filecoin có thể lưu trữ và truy xuất dữ liệu trên Internet bằng cách sử dụng mạng ngang hàng của Filecoin. Các tệp liên tục được lưu và truy xuất trong thời gian bao lâu khi người dùng yêu cầu, nhờ các ưu đãi kinh tế được tích hợp sẵn.

Tiền điện tử Filecoin (FIL)
Tiền điện tử Filecoin (FIL)

Dung lượng lưu trữ có sẵn và chi phí để lưu trữ và truy xuất tệp không thuộc thẩm quyền của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thay vào đó, bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể tham gia vào các thị trường mở để lưu trữ và truy xuất tệp, nhờ vào mạng lưu trữ Filecoin.

Tương tự như bitcoin và ether, mã thông báo tiền điện tử gốc của mạng Filecoin là mã thông báo Filecoin (FIL). Người sở hữu mã thông báo có thể sử dụng FIL để tương tác và thực hiện các giao dịch trên mạng Filecoin. Người dùng đặc biệt trả tiền cho các thợ đào trong FIL để lưu trữ, phân phối và truy xuất dữ liệu của họ.

Sự kết luận

Vì vậy, đây là 5 altcoin hàng đầu trong tuần. Ethereum là altcoin duy nhất đã trở nên phổ biến rộng rãi đối với những người không phải là đồng tiền mã hóa và có thể thu thập được sự tin tưởng của các tổ chức. Có nhiều altcoin khác nhau trong các khu vực của Defi và Cơ sở hạ tầng, đang tạo ra giá trị cho chủ sở hữu mã thông báo của họ.

Tôi tin rằng mô hình này sẽ tiếp tục và nhiều dự án altcoin sẽ thấy phù hợp với thị trường sản phẩm của họ và cũng phân phối giá trị được tạo ra cho chủ sở hữu mã thông báo của họ. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nên bị hiểu nhầm là lời khuyên đầu tư.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất