Sega nói ‘Tương lai của trò chơi’ bao gồm NFT và Truyền trực tuyến qua đám mây

Sega nói 'Tương lai của trò chơi' bao gồm NFT và Truyền trực tuyến qua đám mây

Trong một cuộc phỏng vấn về các dự án “Super Game” của Sega, nhà sản xuất Masayoshi Kikuchi đã nói về NFT và tương lai.

Có vẻ như, giống như một số nhà phát hành trò chơi điện tử lớn khác, Sega cũng quan tâm đến việc thêm NFT vào các trò chơi trong tương lai như đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với các giám đốc điều hành và nhà sản xuất khác nhau.

Trong cùng cuộc phỏng vấn đó, Sega đã nói nhiều hơn về các dự án “Super Game” của mình, xác nhận rằng đó sẽ là nhiều hơn một trò chơi và một số trong số chúng có thể liên quan đến phát trực tuyến và chơi trò chơi trên đám mây.

Cuộc phỏng vấn đã được đăng vào tháng trước trên trang web tuyển dụng và nghề nghiệp của Sega nhưng gần đây đã được VGC phát hiện và dịch. Trong cuộc phỏng vấn, nhiều nhà sản xuất và giám đốc điều hành của Sega đã chia sẻ thêm chi tiết về sáng kiến ​​“SuperGame”, mà công ty lần đầu tiên tiết lộ một cách mơ hồ vào cuối năm ngoái. Và có vẻ như NFT có thể tham gia.

Theo giám đốc điều hành Sega, VP Shuji Utsumi, Super Game đề cập đến nhiều hơn một trò chơi và sẽ là một loại biểu ngữ mà một số bản phát hành trong tương lai sẽ được phát triển theo. Theo Utsumi, “SuperGames” sẽ là “tựa game AAA vượt qua phạm vi công nghệ toàn diện của SEGA” và sẽ là một phần của kế hoạch 5 năm lớn hơn.

  Ví tiền điện tử phần cứng Auroom

Theo Utsumi, “một số tựa game” đang được phát triển theo “khuôn khổ” Super Game này mặc dù mỗi tựa game có thể rất khác với tựa game khác. Anh ấy đã giải thích rằng tất cả chúng sẽ là “những tựa game tương tác vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thống của trò chơi”. Các nhà điều hành của Sega đã chỉ ra sự gia tăng của phát trực tuyến và những người xem mọi người chơi trò chơi trên Twitch như những ví dụ về cách chơi game đã thay đổi trong những năm gần đây.

“Tôi nghĩ rằng có tiềm năng lớn trong mối quan hệ giữa những người chơi và xem trò chơi” Utsumi nói thêm. “Chúng tôi đang nghĩ đến việc tạo ra những trò giải trí mới trong những khả năng này”.

Và vâng, có vẻ như một số “SuperGames” này có thể có NFT, như nhà sản xuất Sega Masayoshi Kikuchi đã giải thích trong một phần của cuộc phỏng vấn.

Kikuchi cho biết: “Trò chơi có lịch sử mở rộng thông qua sự kết nối của nhiều nền văn hóa và công nghệ khác nhau”. Ví dụ, mạng xã hội và xem video trò chơi là những ví dụ gần đây.

“Đây là một phần mở rộng tự nhiên cho tương lai của trò chơi mà nó sẽ mở rộng để liên quan đến các lĩnh vực mới như trò chơi trên đám mây và NFT. Chúng tôi cũng đang phát triển SuperGame từ góc độ các trò chơi khác nhau có thể kết nối với nhau được bao xa”.

  NFTs tác động đến môi trường như thế nào?

Một lần nữa, chúng ta có một ví dụ khác về một công ty nói về NFT trong những tuyên bố mơ hồ không hơn “Chà, có thể là gọn gàng” hoặc “Ai biết được!? Một ngày…”.

Kotaku đã liên hệ với Sega về NFT và các nhận xét về trò chơi trên đám mây.

Nhiều người coi công nghệ NFT / blockchainmột trò lừa đảo khổng lồ, chứa đầy những kẻ lừa đảo và lừa đảo tìm cách kiếm tiền nhanh trước khi bong bóng vỡ. Ngoài ra còn có các vấn đề về cách công nghệ blockchain có thể dẫn đến nhiều rác thải điện tử hơn cũng như đẩy nhanh quá trình ấm lên toàn cầu, lãng phí điện và khiến mọi người khó tìm và mua các bộ phận máy tính cụ thể, như GPU.

Chúng tôi đã thấy các ví dụ về các công ty, như Ubisoft cố gắng và sau đó nhanh chóng không tích hợp NFT vào các trò chơi hiện có của họ. Tương tự như vậy, ngay cả những câu chuyện được gọi là thành công cũng có xu hướng kết thúc bằng những khoản lỗ khổng lồ và những sai lầm đáng xấu hổ.

Một ví dụ gần đây: Một hacker đã đánh cắp hơn 600 triệu từ Axie Infinity do một vụ khai thác bảo mật. Tuy nhiên, bởi vì có tiền để kiếm được, các công ty trò chơi lớn sẽ tiếp tục thúc đẩy, thậm chí đổ lỗi cho người hâm mộ của họ vì không nhận được NFT, trong khi tiếp tục phớt lờ tất cả những lời chỉ trích và phản ứng dữ dội dưới danh nghĩa kiếm được một vài đồng tiền nhanh chóng. Sonic tội nghiệp, bạn xứng đáng tốt hơn thế này.

  Trò chơi MarathonZ NFT sẽ được phát hành vào năm 2022

Theo: kotaku

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất