Immutable của Úc tăng 200 triệu đô la do Temasek dẫn đầu với mức định giá 2,5 tỷ đô la

Immutable của Úc tăng 200 triệu đô la do Temasek dẫn đầu với mức định giá 2,5 tỷ đô la

Công ty khởi nghiệp NFT của Úc, Immutable đã huy động được nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư do Temasek của Singapore dẫn đầu trong một vòng đấu giá trị giá 2,5 tỷ đô la, công ty cho biết vào thứ Hai, khi họ nhận thấy sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử và các dự án NFT.

Các nhà đầu tư trong vòng tài trợ 200 triệu đô la bao gồm Mirae Asset, ParaFi Capital, Tuyên bố Đối tác, Tencent Holdings và những người khác, Immutable cho biết.

Công ty đã huy động tiền với mức định giá 410 triệu đô la trong vòng tài trợ trước đó vào năm 2021. Immutable có trụ sở tại Sydney là nhà phát triển trò chơi NFT “Gods Unchained”, một trò chơi trực tuyến nơi giao dịch được thực hiện thông qua thẻ NFT và “Guild of Guardians”, một trò chơi di động cho phép người chơi kiếm được phần thưởng có thể giao dịch.

Vào tháng 2, nó đã công bố hợp tác với GameStop (GME.N) để khởi động thị trường NFT của nhà bán lẻ trò chơi điện tử cùng với một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho việc hỗ trợ những người sáng tạo nội dung NFT từ các studio chơi game, Web3game metaverse.

NFT (mã thông báo không thể thay thế) là tài sản kỹ thuật số tồn tại trên chuỗi khối và mang chữ ký kỹ thuật số duy nhất không thể sao chép.

  Quán cà phê mở ở Bangkok và Korat phục vụ cho cơn sốt tiền điện tử

Robbie Ferguson, đồng sáng lập và chủ tịch của Immutable, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được huy động số vốn này để có thể giúp triển khai mạnh mẽ thông qua các cơ hội mua bán và sáp nhập.

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư mạo hiểm lớn, những người nổi tiếng và các công ty blue-chip đã tăng gấp đôi đầu tư vào tiền điện tử, đặt cược vào tiềm năng của tiền điện tử và thị trường phát triển nhanh chóng cho NFT.

Thị trường NFT toàn cầu đã trị giá hàng chục tỷ đô la.

Đầu năm nay, nền tảng NFT Autograph, được đồng sáng lập bởi huyền thoại bóng đá chuyên nghiệp Tom Brady, đã huy động được 170 triệu đô la từ các nhà đầu tư lớn của Thung lũng Silicon là Andreessen Horowitz và Kleiner Perkins.

Immutable cũng đã tạo ra Immutable X, một nền tảng cho phép các giao dịch diễn ra với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Ethereum, mạng blockchain lớn thứ hai. Nền tảng này cũng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp và có tác động môi trường nhỏ hơn, Immutable cho biết trên trang web của mình.

Immutable đã huy động được 60 triệu đô la trong lần tài trợ cuối cùng.

Theo: reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất