Tin tặc nhắm mục tiêu NFT Twitter của nghệ sĩ DeeKay, Wipes NFT trị giá 150 nghìn đô la

Tin tặc nhắm mục tiêu NFT Twitter của nghệ sĩ DeeKay, Wipes NFT trị giá 150 nghìn đô la

DeeKay Kwon, một nghệ sĩ và nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng của NFT, là nạn nhân mới nhất của một vụ hack Twitter. Vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 7, một hacker đã xâm nhập tài khoản Twitter của nghệ sĩ để đăng một liên kết lừa đảo. Thật không may, nhiều người theo dõi DeeKay đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo và chấp thuận một giao dịch độc hại làm cạn kiệt ví của họ. Được biết, hacker đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 150.000 USD từ nhiều nạn nhân. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về vụ hack Twitter của DeeKay.

Giới thiệu về NFT Artist DeeKay’s Twitter Hack

Vào sáng sớm thứ Sáu, một kẻ lừa đảo đã tấn công nghệ sĩ NFT nổi tiếng, tài khoản Twitter của DeeKay. Sau đó, hacker đã đăng một liên kết lừa đảo đến một trang web giả mạo cho gần 180.000 người theo dõi của nghệ sĩ.

“Hôm qua có lẽ là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất mà tôi có kể từ khi tôi tham gia web3,” DeeKay đã tweet vào thứ Bảy. “Twitter của tôi đã bị tấn công và hacker đã đăng một trang web giả mạo. Tôi đã phản ứng với nó CÀNG SỚM CÀNG TỐT và lan truyền nhưng không thể ngăn chặn thiệt hại kịp thời”.

Như thường lệ trong các cuộc tấn công lừa đảo như vậy, tin tặc đã đăng một liên kết đến một bộ sưu tập NFT mới, độc quyền từ nghệ sĩ. “Airdrop Bộ sưu tập LetsWalk hiện đã phát trực tiếp! Chỉ có 1.000 người may mắn có thể yêu cầu! Chúc các bạn thành công!”, Bài viết.

  Coinbase bị kiện về tai nạn của Terra

Thật không may, một số người theo dõi DeeKay đã tin vào bài đăng và truy cập trang web giả mạo bắt chước trang chính thức của nghệ sĩ. Trong khi cố gắng yêu cầu các NFT trên trang web, các nạn nhân đã chấp thuận một giao dịch cho phép hacker truy cập vào ví của họ. Cuối cùng, kẻ tấn công đã đánh cắp NFT trị giá 150.000 đô la từ các nạn nhân.

Một nạn nhân, có tên CryptOmid.eth, đã mất bốn NFT Cool Cats và ba NFT Azuki. Rõ ràng, họ đã nhấp vào nút ký hai lần. Khi họ nhận ra điều này là “mờ ám” thì đã quá muộn.

Twitter của DeeKay bị tấn công như thế nào?

Vậy chính xác thì kẻ tấn công đã hack tài khoản Twitter của DeeKay như thế nào? Trong một chủ đề, DeeKay giải thích rằng xác thực hai yếu tố (2FA) của anh ấy cho Twitter có khả năng bị tắt trong một thời gian cụ thể. Kẻ lừa đảo đã lợi dụng điều này và hack tài khoản của anh ta.

“Nhưng ngay cả 2FA đã tắt, làm thế nào anh ta vẫn có thể truy cập vào tài khoản của tôi? Các câu hỏi vẫn còn… ”, DeeKay nói thêm.

Đáng chú ý, hacker đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo DeeKay, kẻ tấn công bị cáo buộc đã tạo trang web đúc giả hai tuần trước khi xảy ra vụ hack. Họ có thể cũng đã nghiên cứu thời gian nghệ sĩ không hoạt động. May mắn thay, nghệ sĩ nhận ra mình đã bị hack trong vòng một phút.

  Bisonic ra mắt bản demo trò chơi 'create-to-earn' Forgotten Runiverse

Liệu Nghệ Sĩ Có Bồi Thường Cho Các Nạn Nhân?

Hiện tại, DeeKay nói rằng anh ấy đã bắt đầu tiếp cận với mọi người và đã bắt đầu một quá trình để tìm cách bồi thường cho các nạn nhân vụ hack. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không chắc liệu việc bồi hoàn có phải là hành động đúng đắn hay không. Theo ông, một số diễn viên ác ý đang giả vờ bị ảnh hưởng để tận dụng cơ hội.

“Điều này cũng khuyến khích tin tặc tiếp tục làm việc của họ vì tôi là người che đậy vụ lộn xộn,” DeeKay viết. “Một phần tôi nói rằng bồi hoàn không phải là cách phản ứng tiêu chuẩn, và một phần khác nói rằng tôi vẫn nên tìm cách bù đắp và tìm sự cân bằng”.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất