Cá voi Bitcoin là gì? Tìm thấy cá voi Bitcoin bằng cách nào?

Cá voi Bitcoin là gì? Tìm thấy cá voi Bitcoin bằng cách nào?

Cá voi Bitcoin đôi khi bị đổ lỗi cho việc thay đổi giá đột ngột trong cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống. Với khả năng thao túng giá thị trường của chúng, điều quan trọng đối với các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) thông thường là phải hiểu chi tiết cụ thể về những gì định nghĩa một con cá voi và cách chúng ảnh hưởng đến giao dịch nói chung.

Cá voi Bitcoin là địa chỉ ví có số lượng lớn BTC trong đó. Giá bị ảnh hưởng không thuận lợi khi một lượng lớn BTC bị bán phá giá hoặc chuyển từ ví này sang ví khác, điều này gây ra thiệt hại cho các đại lý nhỏ hơn. Do đó, việc theo dõi cá voi Bitcoin theo thời gian thực cho phép các nhà giao dịch trong ngày thực hiện các giao dịch chiến thắng trong một thị trường đầy biến động.

Mặc dù tính chất toàn cầu và phi tập trung của Bitcoin, việc tìm kiếm và theo dõi cá voi chỉ yêu cầu xem xét dữ liệu giao dịch có thể truy cập dễ dàng từ các dịch vụ và sàn giao dịch tiền điện tử. Theo dõi các địa chỉ cá voi đã biết, sổ đặt hàng, thay đổi đột ngột về vốn hóa thị trường và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử là bốn kỹ thuật chính để theo dõi hoạt động của cá voi.

  Ava Labs giới thiệu Core cho phép chuyển tiền trực tiếp giữa Bitcoin và Avalanche

Khi khả năng phát hiện ra một vụ buôn bán cá voi cải thiện đáng kể, việc theo dõi những con cá voi đã biết sẽ mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư nhỏ hơn. Ngoài ra, việc theo dõi biến động thị trường thông qua sổ lệnh và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử cho thấy các giao dịch cá voi đang tiếp cận, có thể được tận dụng để thu lợi nhuận trong bối cảnh hỗn loạn.

Cộng đồng tiền điện tử cũng sử dụng các dịch vụ miễn phí để cảnh báo các nhà đầu tư về các giao dịch cá voi sinh lời, thường xuyên với các chi tiết về địa chỉ ví của người gửi và người nhận cũng như số tiền giao dịch. Trên Twitter, @whale_alert, gửi cảnh báo liên quan đến các giao dịch quan trọng như minh họa ở trên, là một trong những nền tảng nổi tiếng nhất để tự động theo dõi các giao dịch cá voi.

Những người khai thác Bitcoin dường như không muốn hành động với mức giá hiện tại

Các nhà khai thác Bitcoin lớn nhất dường như không muốn hành động với mức giá hiện tại, theo dữ liệu trên chuỗi vừa được công bố trong một bản cập nhật thị trường. Bằng cách chỉ ra “trạng thái ngủ đông” vẫn đang diễn ra giữa các ví cá voi, nhà phân tích Caue Oliveira của BlockTrends đã củng cố kết luận nói trên. Và anh ta nói:

  Tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ chọn giao dịch ký quỹ?

“Các chuyển động của tổ chức, hay thường được gọi là ‘hoạt động của cá voi’ có thể được theo dõi dựa trên khối lượng giao dịch được di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn, cả bằng BTC và USD”.

Hơn nữa, nhiều altcoin tiếp tục bắt chước xu hướng giảm giá của Bitcoin khi cá voi chờ đợi một tâm lý xanh hơn trên thị trường tiền điện tử.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất