Ukraine thêm địa chỉ ví Polkadot để nhận quyên góp tiền điện tử

Ukraine thêm địa chỉ ví Polkadot để nhận quyên góp tiền điện tử
  • Chính phủ Ukraine đã thiết lập một ví Polkadot để quyên góp tài trợ cho quốc gia chống lại Nga.
  • Nước này bắt đầu chấp nhận bitcoin, ethereumtether vào thứ Bảy, một ngày sau khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu.
  • Các khoản quyên góp vào ví của nó đã đạt gần 25 triệu đô la vào thứ Ba, theo thông tin về mối đe dọa của Elliptic.

Chính phủ Ukraine đã tweet vào thứ Ba rằng họ hiện sẽ chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua mạng Polkadot, khi họ thêm địa chỉ ví dot và cho biết họ sẽ sớm thêm nhiều mã thông báo.

“Người dân Ukraine rất biết ơn sự hỗ trợ và đóng góp từ cộng đồng tiền điện tử toàn cầu khi chúng tôi bảo vệ quyền tự do của mình. Hiện tại, chúng tôi cũng đang chấp nhận các khoản đóng góp của Polkadot”.

Polkadot là một trong 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và hiện có giá trị thị trường gần 18,8 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Vào thời điểm viết bài, token DOT đang giao dịch ở mức 19,37 đô la, đã tăng hơn 14% trong ngày. Kể từ đầu năm nay, nó đã tăng 33%, so với mức tăng khoảng 7% của bitcoin.

Polkadot tự lập hóa đơn như một mạng lưới các chuỗi khối và tìm cách giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mà nhiều mạng phải đối mặt trong khi tính phí giao dịch thấp hơn. Ban đầu nó được ra mắt trên ethereum, người sáng lập của nó cũng đồng sáng lập ethereum vào năm 2017, nhưng sau các vấn đề mạng polkadot đã phân nhánh vào năm 2019.

  Enjin ra mắt Efinity Parachain trên Polkadot cho NFT và Trò chơi

Ukraine đã kêu gọi quyên góp vào thứ Sáu tuần trước, yêu cầu mọi người gửi bitcoin, ethereum hoặc tether. Trong suốt những ngày cuối tuần, các khoản quyên góp đã tràn ngập và công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết rằng gần 25 triệu đô la đã được nhận từ các khoản quyên góp tài sản tiền điện tử cho đến nay.

“Chính phủ Ukraine – và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội – đã huy động được 24,6 triệu đô la thông qua hơn 26.000 khoản quyên góp tài sản tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga”, Elliptic cho biết trước đó vào thứ Ba.

GlobalBlocknhà phân tích Marcus Sotiriou đã lưu ý tác động của điều này đối với giá tiền điện tử trong ghi chú thị trường của mình vào thứ Ba.

“Tôi nghĩ rằng sự gia tăng công khai đối với tiền điện tử như một phương pháp giải quyết thay thế nhìn chung là tích cực. Điều này là do hàng triệu đô la đã được quyên góp cho Ukraine thông qua tiền điện tử”, ông nói.

Trong khi Sotiriou cũng chỉ ra ý nghĩa của việc quyên góp tiền điện tử.

“Điều này đánh dấu một thời điểm lịch sử – lần đầu tiên một chính phủ huy động tiền thông qua tiền điện tử trên quy mô lớn.

Ở những nơi khác, sàn giao dịch tiền điện tử Binance cam kết đưa tối thiểu 10 triệu đô la vào quỹ cứu trợ cho Ukraine và quân đội Ukraine đã nhận được 3 triệu đô la chỉ từ một lần quyên góp.

  Giao dịch tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục ngay cả khi bị trừng phạt vì chiến tranh Ukraine

Theo: businessinsider

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất