Ankr tiết lộ bản nâng cấp Ankr Network 2.0

Ankr tiết lộ bản nâng cấp Ankr Network 2.0

Ankr 2.0 bổ sung ba dịch vụ API mới nhằm giảm thời gian các nhà phát triển phải dành để tìm kiếm các địa chỉ và sự kiện khối.

Công ty cơ sở hạ tầng Web3 Ankr đã tiết lộ bản nâng cấp lớn nhất của mình, Ankr Network 2.0 để giải quyết vấn đề chính của các giao thức Web3 là phân quyền.

Ankr Network 2.0 sẽ ra mắt với một bộ sản phẩm và dịch vụ phi tập trung đầy đủ sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng quan trọng cho sự phát triển của Web 3.0 trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu phân quyền trong các dịch vụ web.

Với sự trợ giúp của Ankr Network 2.0, các nhà khai thác nút độc lập sẽ có thể kết nối các nhà phát triển và dApp với các blockchain và tạo ra lợi nhuận từ việc đó, đồng thời phi tập trung hóa mạng lưới.

Ankr 2.0 bổ sung ba dịch vụ API mới: API truy vấn, API NFT và API mã thông báo để giúp dễ dàng truy vấn dữ liệu blockchain thuộc mọi loại.

Theo whitepaper của Ankr 2.0, các dịch vụ này sẽ hỗ trợ tìm kiếm trên tất cả các blockchain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

  Ngân hàng Trung ương Namibian công bố kế hoạch triển khai CBDC

Người dùng Ankr sẽ có thể đặt mã thông báo ANKR của họ trên các nút đầy đủ để bảo mật mạng và tạo doanh thu từ đó. Các nhà sản xuất cũng sẽ được chia 49% phí người dùng đã chi cho Ankr Network cho sự đóng góp của họ.

Các nhà hoạch định ANKR cũng sẽ có quyền biểu quyết trong công cụ quản trị mới của Ankr DAO.

DAO sẽ được sử dụng để quyết định về việc phân bổ quỹ kho bạc, cấu trúc định giá và doanh thu của các nút cũng như chọn các blockchain để tham gia.

Chỉ hai tuần trước, DNS của Ankr trên mạng PolygonFantom đã bị tấn công. Gandi, nhà cung cấp dịch vụ web của Ankr đã bị lừa bởi danh tính giả mạo của tin tặc, do đó đã đồng ý thay đổi địa chỉ email cho tài khoản đăng ký tên miền.

“Ankr 2.0 là liên kết còn thiếu để Web3 trở nên phi tập trung một lần và mãi mãi”. Chandler Song, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của Ankr cho biết, đó là một bước tiến lớn về phía trước để ngành công nghiệp tiếp tục đổi mới hướng tới một cơ sở hạ tầng có thể xử lý việc áp dụng hàng loạt trong những năm tới.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất