Chad Knight: Nghệ sĩ NFT cho Wilder World

Chad Knight: Nghệ sĩ NFT cho Wilder World

Người từng là trưởng bộ phận thiết kế 3D của Nike hiện làm nghệ thuật kỹ thuật số có thể uốn nắn tâm trí. Anh ấy là một diễn giả tại lễ hội Đồng thuận của CoinDesk vào tháng 6 này.

Nếu bạn đang lướt qua các phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2018, thì rất có thể bạn đã bắt gặp một trong những tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đương đại Chad Knight được hàng triệu người chia sẻ – chủ yếu là do tác phẩm 3D “Release” của anh ấy bị mô tả nhầm là tác phẩm điêu khắc nước động ở Nhật Bản. Không có cuộc nói chuyện về metaverse vào thời điểm đó, nhưng nghệ thuật có vẻ thực tế của Knight làm mờ ranh giới giữa kỹ thuật số và vật lý (“các tác phẩm điêu khắc của hiệp sĩ chad có thật không” vẫn là một gợi ý tìm kiếm của Google) là một dấu hiệu của nghệ thuật và thực sự là dòng công việc mà sau này anh ấy sẽ theo đuổi.

Knight là một nghệ sĩ đương đại theo nghĩa đương đại nhất của từ này: Anh ấy gắn bó sâu sắc với không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT) trắng nóng bỏng cả với tư cách là một học viên và một nhà bình luận. Gần đây anh ấy đã đảm nhận vị trí trưởng bộ phận phần mềm điều khiển mạng cho Wilder World, một metaverse được xây dựng trên Ethereum và phần mềm tạo 3D Unreal Engine.

Bài viết này là một phần của Road to Consensus (Đường đến sự đồng thuận), một loạt bài nêu bật các diễn giả và những ý tưởng lớn mà họ sẽ thảo luận tại Đồng thuận 2022, lễ hội của CoinDesk trong năm từ ngày 9 đến 12 tháng 6 ở Austin, Texas.

Điều nổi bật nhất trong cách tiếp cận nghệ thuật của Knight là mong muốn được hòa mình vào công nghệ mới nổi và liên tục học hỏi phần mềm mới – một chủ đề lặp đi lặp lại trong cuộc phỏng vấn này. Và đóng góp vào tính thẩm mỹ của metaverse, anh ta (thật may mắn cho anh ta) không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm chủ công nghệ tiên tiến.

Mặc dù phong cách của anh ấy kiên quyết là kỹ thuật số, Knight vẫn có những ảnh hưởng nghệ thuật của anh ấy là các bậc thầy thời Phục hưng và Baroque như Claudio Coello, Peter Paul Rubens và Caravaggio. Các nghệ sĩ kỹ thuật số Virgil Abloh và Archan Nair cũng đã ảnh hưởng đến nghệ thuật của ông, nhưng không nghi ngờ gì nữa, các tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số của Knight với các bức vẽ 3D uốn cong tâm trí quá khác biệt để có thể bị nhầm với tác phẩm của người khác, ngay cả đối với những người mới làm nghệ thuật.

Knight có thể là trung tâm của metaverse do NFT cung cấp, nhưng anh ấy không tích cực đưa tác phẩm nghệ thuật cá nhân của mình (một điểm khác biệt mà anh ấy cẩn thận đưa ra trong cuộc phỏng vấn này) như NFTs vào lúc này. Như anh ấy giải thích, nhu cầu thị trường đối với NFT hiện đang nằm ở PFP (Picture For Proof hoặc Picture for Profile), hoặc các bộ sưu tập được sử dụng làm ảnh đại diện trên mạng xã hội. Nhưng không giống như nhiều nghệ sĩ có thái độ coi thường PFP, Knight rất trân trọng họ. Anh ấy coi chúng như một số loại nguyên mẫu nhận dạng trực quan mà sau này có thể được áp dụng trong metaverse.

Trước khi bước vào không gian NFT – hay còn gọi là metaverse – Knight là trưởng bộ phận thiết kế 3D của Nike trong hơn 10 năm. Anh ấy đã bỏ công việc đó vào năm ngoái và biến cuộc giải phóng đi kèm với việc từ chức thành một triển lãm cá nhân có tựa đề ” Thông báo hai tuần”. Và chính nhờ tiêu đề của triển lãm mà gia đình anh biết được anh vừa rời Nike.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả nghệ thuật trong nền của Knight. Từ năm 1998 đến năm 2011, anh là vận động viên trượt ván chuyên nghiệp. Vì vậy, tự nhiên, những người bạn trượt ván của anh ấy, bối rối bởi NFT, quay sang Knight để được giải thích. Chúng tôi đã làm như vậy.

Knight, một diễn giả tại lễ hội Đồng thuận của CoinDesk vào tháng 6, đã nói chuyện với CoinDesk từ nhà của anh ấy ở Portland, Oregon.

 • Nó giống như việc hướng tới phần mềm điều khiển mạng cho Wilder World là gì? Còn bạn, bạn còn dự định gì trong những ngày này?

Tôi đã giữ vai trò đó khoảng ba tháng nay. Tôi đã thực sự tập trung vào việc thiết lập khuôn khổ, xác định các đối tác và thương hiệu mà chúng tôi sẽ đưa vào, thực hiện công việc đầu tiên của tôi và cũng giúp làm việc với nhóm về hệ thống hình đại diện và những thứ tương tự. Tôi đã làm rất nhiều nghệ thuật – nghệ thuật cá nhân – và không quá tập trung vào NFT. Chỉ cố gắng tạo cho không gian đó một khoảng trống để thở thôi.

  Giám đốc điều hành lâu năm của Goldman Sachs tham gia sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase

Điều khác mà tôi hiện đang làm, với người bạn Jesse Grushack của tôi, là một tác phẩm cho Burning Man mà chúng tôi sẽ gửi trong năm nay. Tôi chưa bao giờ đến và tôi nghĩ sẽ rất vui nếu cố gắng xây dựng một thứ gì đó ngoài kia.

 • Nghe khá tuyệt! Nhưng bạn thực sự muốn nói gì về sự khác biệt giữa “nghệ thuật cá nhân” và nghệ thuật NFT? Tôi không rõ ràng ngay lập tức…

Chà, đó là một câu hỏi hay. Tôi không tạo ra nó cho một dự án nhất định hay với mục đích “Được rồi, nó là một phần của bộ sưu tập này và tôi sẽ cố gắng bán nó ở đây”.

Tôi cảm thấy trở thành một nghệ sĩ giống như bạn đang liên tục đi xuống hố thỏ của chính mình. Và việc bắt đầu phải tập trung vào những thứ kinh doanh như cơ sở hạ tầng và kế hoạch kinh doanh thực sự kéo bạn ra khỏi cái lỗ thỏ đó. Và nó gần như điều chỉnh cách bạn suy nghĩ một chút, vì vậy tôi chỉ đang làm điều đó với tư cách cá nhân. Tôi đoán ý tôi là – Tôi đang làm điều đó cho chính mình. Phần lớn trong số đó là tiếp tục tìm hiểu phần mềm mới, khám phá các kỹ thuật mới và những thứ tương tự. Tôi nhận được rất nhiều niềm vui từ nó. Dù sao thì mọi chuyện cũng bắt đầu như thế nào.

Và tôi nghĩ rằng đó là một thị trường rất chu kỳ. Tôi cảm thấy như nghệ thuật không phải là thứ mà mọi người cực kỳ quan tâm vào lúc này. Nhưng đó là niềm đam mê của tôi từ rất lâu trước khi có NFTs, vì vậy tôi vẫn đang làm nghệ thuật. Và tôi có một số dự án mà tôi đang thực hiện. Nhưng một lần nữa, tôi đoán cũng giống như đang cố gắng suy nghĩ kỹ hơn một chút, bây giờ tôi đã hiểu công nghệ là gì và cơ hội đến với NFT.

Tôi nghĩ rằng không có đủ nhà sưu tập ngay bây giờ – đó là vấn đề. Chỉ có rất nhiều người mua đồ và có rất nhiều người đã mua nó ngay bây giờ vì họ chỉ muốn vậy. Nó không phải là một khoản đầu tư, nó chỉ là một cách để lật và kiếm tiền. Và bây giờ, tất cả đều tập trung vào PFPs [ảnh đại diện sưu tầm], và không tập trung nhiều vào nghệ thuật. Một năm trước, nếu mọi người muốn tham gia vào nó, nghệ thuật là điểm đầu vào của họ.

 • Vâng, và thực sự trước khi bùng nổ NFT, mọi người sẽ nói về “nghệ thuật tiền điện tử” và thuật ngữ đó giờ đã biến mất.

Vâng, và tôi nghĩ nó rất hay. Sẽ rất tuyệt nếu có một số khác biệt trong NFT và không gọi tất cả chúng chỉ là NFT vì bạn biết đấy, chúng ta không coi những thứ trong thế giới của chúng ta là “bất cứ thứ gì” và gọi chúng là những thứ giống nhau. Bạn sẽ có nghệ thuật, âm nhạc; bạn sẽ có bất kỳ vật phẩm nào bạn sở hữu trong metaverse mà bạn sử dụng, mọi tài sản, bộ kỹ năng mà nhân vật của bạn có – tất cả sẽ là NFT. Nhưng sẽ hơi khó hiểu khi chúng ta chỉ coi mọi thứ là cùng một thứ.

 • Nhiều người từng bỏ thuốc có lẽ mơ ước được bỏ thuốc theo cách bù đắp cho những năm tháng vất vả, hoặc ít nhất họ có thể muốn kỷ niệm cảm giác giải phóng đi kèm với nó. Vì vậy, theo nhiều cách mọi người có thể liên tưởng đến những gì bạn đã làm, tôi đoán vậy. Bạn có thể cho tôi biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn ở mức độ cá nhân, khi thực hiện bước đó và sau đó kỷ niệm nó thông qua nghệ thuật?

Thật buồn cười, bởi vì “Thông báo hai tuần” – tiêu đề – là cách gia đình tôi phát hiện ra rằng tôi cũng bỏ việc.

Và đúng vậy, đó là một bước tiến quan trọng đối với tôi, và theo một cách nào đó thì thật đáng sợ, nhưng tôi biết rằng tôi đã an toàn để làm điều đó. Bây giờ tôi đang làm việc với một nhóm một lần nữa, tôi nhận ra rằng qua thời gian gián đoạn không có các cuộc họp và những thứ tương tự, tôi thực sự không bỏ lỡ động lực giải quyết vấn đề của nhóm và làm việc với họ. Xây dựng một cái gì đó mới là điều thú vị, nhưng tôi thường ngồi trong các cuộc họp từ chín đến sáu giờ mỗi ngày. Nike là một công ty rất tập trung vào các cuộc họp. Vì vậy, từ quan điểm đó, thật vô cùng tự do khi có thời gian để làm việc riêng của mình, và nó không giống như một công việc thứ hai; đó là thứ mà tôi hoàn toàn có thể tập trung vào.

 • Tôi thực sự ngạc nhiên rằng Nike sẽ không cho các nghệ sĩ của mình không gian thở để họ sáng tạo và thay vào đó đưa họ vào một loạt các cuộc họp?
  Tiền điện tử meme là gì và bạn có nên mua chúng không?

Chà, điều đó đúng với những nhà thiết kế đang làm công việc này. Tôi giám sát đội. Vì vậy, tôi đã làm việc với các nhóm khác để tìm ra cách chúng tôi tích hợp nó tốt hơn, v.v. Tôi yêu công việc đó. Chỉ là, bạn biết đấy, có rất nhiều lần bạn có thể bị nói “không” và đập đầu vào tường vì thói quan liêu, và tôi nghĩ điều đó sẽ đúng ở bất kỳ tập đoàn lớn nào.

Nhưng đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất tốt khi có thể ra ngoài và làm việc với một nhóm nhỏ hơn và thực sự có thể thực sự làm được điều gì đó. Tôi cảm thấy như mình đang thực sự tham gia vào việc xây dựng tương lai và không chỉ là kiểu ngồi đó cảm thấy như thể mình dang rộng cánh tay với nó hay mà còn thực sự đóng góp vào nó. Và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

 • Vậy cuộc sống làm việc tại Wilder World như thế nào?

Nhóm lãnh đạo Wilder World đã làm việc với [dự án] trong ba hoặc bốn năm. Họ có toàn bộ phần mềm xã hội, một phần của thị trường và mọi thứ. Vì vậy, tất cả các thông tin liên lạc xảy ra ở đó.

Họ đã xây dựng rất nhiều nền tảng công nghệ, vì vậy, đây là thời điểm hoàn hảo để quảng cáo có thể xuất hiện và giúp đặt lớp thứ hai đó ngay bây giờ. Họ đã có phần công nghệ, và bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu xem tất cả những thứ này trông như thế nào khi được trang bị trên đó.

Đó đã là một trải nghiệm học tập tuyệt vời, nhưng có rất ít khoảng cách ở đây và ở đó [do] tôi thiếu hiểu biết về cách hoạt động của một số yếu tố trò chơi.

Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng đó là một lý do khác khiến tôi rất hào hứng khi được trở thành một phần của [đội Wilder World] là mọi người trong nhóm đều có hiểu biết rất rõ ràng về vị trí mà metaverse hướng đến. Và chúng tôi sẽ ném phi tiêu ra xa chừng nào chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thấy nó hoạt động và chế tạo cho điều đó, và điều đó thật thú vị.

 • Gần đây, bạn đã hỏi những người theo dõi Twitter của mình, “Bạn có biết sự khác biệt giữa kỹ thuật số và ảo không?” Bạn có thể phá vỡ sự khác biệt đó không?

OK, vì vậy đây là một cái gì đó đã kích thích tôi một vài năm trước đây. Và đã phải cố gắng giải thích rằng 3D khác với công nghệ dữ liệu. Kỹ thuật số là ngôn ngữ của 0s và 1s. Đó là một cách truyền đạt thông tin – đó là một ngôn ngữ cho phép mọi người nói chuyện với máy tính, máy tính có thể xử lý thông tin. Vì vậy, có dữ liệu thực, đó là sóng âm thanh và hình học – và đó là cách chúng ta trải nghiệm thế giới.

Và sau đó bạn có các tín hiệu tương tự, tín hiệu này phân hủy thành điện. Vì vậy, một lần nữa, bởi vì thực, tương tự, kỹ thuật số cần một số ngôn ngữ nhất định cho phép trải nghiệm điều gì đó và phần trải nghiệm của nó là ảo trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Vì vậy, trong lĩnh vực tương tự, âm thanh là một ví dụ điển hình về thứ không phải là phần ảo của nó. Bạn không gặp phải tín hiệu tương tự, và vì vậy thứ gì đó có thể sử dụng nó để tạo ra thứ gì đó, và điều đó cũng tương tự với máy tính.

Và tôi nghĩ nó cũng giống như vậy đối với tài liệu Word. Đó là một mảnh giấy ảo mà bạn đang viết. Và tôi nghĩ rằng trải nghiệm 2D quá xa lạ với con người nên đó là một quá trình chuyển đổi kỳ lạ, và thật khó để chúng ta có thể hiểu được nó. Nhưng, nếu bạn có thể đo lường một cái gì đó, bạn có thể mô phỏng nó. Và bạn có thể đo lường khá nhiều thứ trên thế giới này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng không có nhiều giới hạn về vị trí mà chúng tôi đang hướng tới.

 • Tôi thích tiền đề đó, “nếu bạn có thể đo lường một cái gì đó, bạn có thể mô phỏng nó.” bạn có thể giải thích về điều đó không?

Tôi đoán nó giống như, tất cả mọi thứ có thể được trả lời bằng một hoặc không, phải không? Và nó trở lại true hoặc false. Giả sử âm thanh – chúng tôi có thể lấy dữ liệu từ một tệp âm thanh và mỗi nhịp hoặc mỗi âm thanh trong đó có thể được đo trên thang điểm từ 1 đến 10, 0 đến 10. Và sau đó nó có thể được áp dụng cho bất kỳ thứ gì khác hoặc được tạo lại vì như miễn là bạn có thể đo lường nó và hiểu cách nó được tạo ra, sau đó bạn có thể tự tạo lại nó.

 • Vì vậy, nó giống như, dữ liệu lộn xộn có cấu trúc vẫn cung cấp cho bạn một cái gì đó để làm việc. … Và đó là loại ý tưởng đằng sau “nghệ thuật tổng hợp”, phải không?
  Crypto Unicorns chuẩn bị ra mắt trò chơi kiếm tiền NFT sau đợt bán token 26 triệu đô la

Chuẩn rồi!

 • Hãy lùi lại một chút và nói về kỹ thuật số so với vật lý, đặc biệt là trong bối cảnh tác phẩm nghệ thuật năm 2018 lan truyền của bạn, được cho là đã cho thấy một thác nước động học của Nhật Bản. Bạn cảm thấy thế nào về toàn bộ sự việc?

Tôi đã nghĩ rằng đó là một sự cuồng loạn. Nghệ sĩ Filip Hodas đã có một vụ nổ núi lửa màu hồng lan truyền như 10 năm trước, và tôi nhớ mình đã nghĩ rằng đó là điều tuyệt vời nhất để có thể thuyết phục tất cả những người này rằng đó là điều có thật. Vì vậy, đó là điều mà tôi luôn có trong đầu, không phải là mục tiêu mà là một viễn cảnh trong mơ.

Tôi thậm chí sẽ đặt các vị trí như trên bài đăng của mình chỉ để làm quen với mọi người một chút, tôi đoán vậy. Nhưng khi nó xảy ra, nó cũng rất bổ ích, bởi vì nó giống như “wow, cuối cùng tôi đã đạt được chủ nghĩa quang thực.” Cuối cùng tôi đã làm một việc mà mọi người nhìn vào và có thể chuyển đổi nhận thức để nghĩ rằng nó là thật! Điều đó khá thú vị để trải nghiệm. Tôi không hiểu bất kỳ câu chuyện cơ bản nào về lý do tại sao mọi người nghĩ rằng nó ở Nhật Bản và tất cả những thứ này – siêu kỳ lạ. Nhưng một lần nữa, tôi rất tự hào về điều đó – đó là cách tốt nhất để nói điều đó.

 • Là một nghệ sĩ, bạn cảm thấy thế nào về xu hướng PFP hiện tại, như bạn đã nói trước đó, hiện đang thống trị thị trường NFT?

Tôi nghĩ PFPs rất thú vị! Theo tôi, đây chỉ là những bức tranh; chúng giống như bằng lái xe của hình đại diện của bạn. Và cuối cùng, các PFP này sẽ ở dạng 3D và chúng sẽ ở dạng hình đại diện. Nhưng hiện tại, chúng ta lại đang ở trong một không gian kỳ lạ, nơi mọi người không thực sự hiểu họ đang sở hữu cái gì. Nhưng tôi nghĩ nó thực sự độc đáo bởi vì nó đang phát triển công nghệ và nó đang phát triển trải nghiệm mà mọi người đang có với chúng. Vì vậy, về mặt đó, tôi nghĩ nó thật tuyệt vời. Một lần nữa, chúng chỉ là những bức tranh về động vật hoạt hình, những bức ảnh về các thực thể sẽ tồn tại trong những nhân vật này và những thứ đó sẽ tồn tại như nhân vật của bạn trong thế giới ảo và đây chỉ là dấu hiệu nhận dạng nhỏ của chúng.

 • NFT hiện đang gây tranh cãi – rất nhiều người bên ngoài tiền điện tử ghét chúng. Vậy từ quan điểm của một nghệ sĩ, ai là người có được thế giới NFT và tham gia vào nó? Phản ứng mà bạn nhận được từ những nghệ sĩ đồng nghiệp không tham gia NFT là gì?

Đó là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng tôi thường có xu hướng vây quanh mình với những người có cùng chí hướng, hoặc những người quan tâm đến cùng một thứ. Vì vậy, ban đầu, mọi người đã hỏi về nó, như “nó là gì?” Nhưng tại thời điểm này, tất cả bạn bè của tôi đều ở trong không gian này và hiểu nó rất rõ. Tôi cũng có một nhóm rất nhỏ bạn bè và tôi có những người bạn chơi trượt ván, và họ đã hỏi về điều đó, nhưng chủ yếu chỉ là “cái gì vậy?”.

 • Bạn có cảm thấy muốn được tham gia nhiều hơn vào thế giới NFT, cộng đồng của bạn, vòng kết nối bạn bè của bạn, đã chuyển từ ngoại tuyến sang trực tuyến không? Tôi đoán rằng đại dịch rõ ràng cũng đã đóng vai trò của nó.

Và chắc chắn là như vậy! Tôi nghĩ rằng rất nhiều nghệ sĩ như tôi đã nhận ra rằng họ cần phải quay trở lại đôi lần và bớt đắm chìm vào nó một chút.

Tôi đã sẵn sàng rời khỏi Portland để đi xuống, gần với con trai tôi, xuống khu vực LA. Và đó là một phần lý do khiến tôi rất vui khi đến LA, bởi vì rất nhiều [nghệ sĩ] đã chuyển đến đó. Chúng tôi sẽ thực sự đi chơi và đi ra ngoài thỉnh thoảng với nhau.

Ôi trời… Tôi cảm thấy như thể năm ngoái nó hỗn loạn như vậy – và rồi năm nay lại tiếp tục.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất