Anonymous đe dọa Do Kwon của Terra bằng ‘công lý’ trong video mới

Anonymous đe dọa Do Kwon của Terra bằng 'công lý' trong video mới

Sau sự sụp đổ của LUNA và UST vào tháng 5, tập thể hacktivist Anonymous đã tuyên bố sẽ “đảm bảo” Người đồng sáng lập Terra Do Kwon sẽ “bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt”.

Vào Chủ nhật, một video được cho là do nhóm hacker Anonymous thực hiện đã tái hiện một danh sách dài các hành vi sai trái bị cáo buộc của Kwon. Điều này bao gồm việc rút 80 triệu đô la mỗi tháng từ UST và LUNA trước khi sụp đổ và phần của anh ta trong sự sụp đổ của stablecoin Basis Cash. Do Kwon được cho là đã đồng sáng lập công ty này vào cuối năm 2020 với bí danh “Rick Sanchez”. Tin nhắn video cho biết,

Do Kwon, nếu bạn đang lắng nghe, thật đáng buồn, không thể làm gì để đảo ngược những thiệt hại mà bạn đã gây ra. Tại thời điểm này, điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho bạn và đảm bảo rằng bạn bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt”.

Những lời chỉ trích dành cho Do Kwon

Để tiết lộ những hành vi sai trái bị cáo buộc của Do Kwon, nhóm đã thông báo rằng họ sẽ điều tra hành vi của anh ấy kể từ lần đầu tiên anh ấy tham gia vào tiền điện tử. Ngoài ra, Anonymous đã chỉ trích Kwon vì đã sử dụng “chiến thuật kiêu ngạo” để quấy rối các đối thủ và những kẻ gièm pha và vì “xuất hiện như thể anh ta sẽ không bao giờ thất bại”.

  Bitpanda sa thải 1/3 nhân viên trong bối cảnh thị trường suy giảm

Anonymous, một tập thể hoạt động đa quốc gia phi tập trung, nổi tiếng với việc lập kế hoạch tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu khu vực thương mại và công cộng, bao gồm Nhà thờ Khoa học.

Trong quá khứ, kênh YouTube của họ đã tấn công Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vì được cho là “giết chết cuộc sống” bằng cách thao túng thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng ảnh hưởng của ông trên Twitter.

Tuy nhiên, Anonymous không phải là người duy nhất sau Do Kwon. Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang xem xét Terraform Labs. Các nhà chức trách của đất nước gần đây đã tập hợp một đội điều tra đặc biệt bao gồm tất cả các nhân viên điều hành và lập trình viên của tổ chức để tăng cường quá trình làm sáng tỏ vụ việc.

Trên thực tế, theo các báo cáo, hiện đã có những hạn chế đối với việc nhân viên và nhà phát triển của Terraform Labs rời khỏi đất nước.

Phản ứng của cộng đồng như thế nào?

Nhiều người trên Twitter và YouTube dường như khuyến khích ý định theo đuổi Kwon của nhóm hacker, với một áp phích đề cập đến Anonymous là “Robin Hood của ngày hôm nay”.

Trên subreddit r/CryptoCurrency, những người bình luận đã chỉ trích nhóm hacker đã đưa ra một lời đe dọa trống rỗng chống lại Kwon. Họ cáo buộc rằng nhóm không cung cấp thông tin mới cho công chúng, chỉ trích thông điệp video là gây ra sự ngờ vực lớn hơn. Một nhà bình luận đã nói,

  Nạp tiền và mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của bạn trên BitYard qua TRANSAK

Anonymous hiện đang rất nổi tiếng ở lứa tuổi thanh thiếu niên […] Video anon này không mang tính đe dọa đến mức nó gần như kỳ lạ”.

Do Kwon hiện là đối tượng của nhiều cuộc điều tra của chính phủ Hàn Quốc. Một trong những cuộc điều tra này là về vụ trộm Bitcoin bị nghi ngờ từ kho bạc của doanh nghiệp.

Theo: ambcrypto – Ảnh: Pixabay

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất