Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021

Bitcoin giảm xuống dưới 33.000 USD xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021
  • Bitcoin tiếp tục trượt giá sau đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi hơn ở Mỹ vào tuần trước đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng và khiến tiền điện tử này giảm mạnh khoảng 10%.
  • Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm 5% xuống còn 32.860,91 đô la vào lúc 7:12 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ Coindesk.
  • Sự sụt giảm diễn ra sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip mất hơn 1.000 điểm vào thứ Năm và Nasdaq giảm 5%, mức giảm đánh dấu mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020.

Bitcoin tiếp tục trượt giá sau đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi hơn ở Mỹ vào tuần trước đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng và khiến tiền điện tử này giảm mạnh khoảng 10%.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm 5% xuống còn 32.860,91 USD vào khoảng 7:12 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ Coindesk.

Bitcoin đạt mức thấp nhất trong ngày là $32.650,02, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Đồng tiền ảo này đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong năm nay khi nó cố gắng lấy lại mức cao của nó vào cuối năm 2021.

Hiện nó đã giảm hơn 50% so với mức giá đỉnh cao của nó là 68.990,90 đô la vào tháng 11 năm 2021.

  Kênh YouTube ACE của nhóm nhạc nam K-pop bị hacker đăng nội dung tiền điện tử

Sự sụt giảm diễn ra sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip mất hơn 1.000 điểm vào thứ Năm và Nasdaq giảm 5%. Những khoản lỗ đó đánh dấu mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Chỉ số Dow và Nasdaq lại giảm vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm để đối phó với áp lực lạm phát.

Thị trường chứng khoán tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết một đợt tăng lãi suất lớn hơn 75 điểm cơ bản vẫn chưa được xem xét. Nhưng đến thứ Năm, các nhà đầu tư đã xóa bỏ lợi ích của cuộc biểu tình của Fed.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno cho biết: “Các thị trường nói chung vẫn chịu áp lực từ lạm phát và lo ngại tăng trưởng”.

Ông nói rằng nếu bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, nó thậm chí có thể giảm thêm xuống 25.000 đô la trước khi có bất kỳ động thái “quan trọng” nào tăng trở lại.

Theo dữ liệu từ CoinGecko.com, vốn hóa thị trường toàn cầu cho tiền điện tử là 1,68 nghìn tỷ đô la vào Chủ nhật và khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 119 tỷ đô la.

Stablecoin mất ổn định

Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng tỏ ra khó khăn vào cuối tuần sau khi đồng stablecoin TerraUSD mất chốt trong thời gian ngắn.

  Các cơ quan quản lý của Nga tìm thấy điểm chung - Bitcoin không thể được sử dụng để thanh toán

Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để gắn giá trị của nó với tài sản trong thế giới thực. Các nhà phát hành stablecoin thường hỗ trợ tiền ảo của họ bằng các tài sản khác được dự trữ. Trong trường hợp này, TerraUSD nhằm mục đích được cố định với đồng đô la Mỹ.

Luna Foundation Guard, đứng sau TerraUSD, đã mua một lượng lớn bitcoin trong kho dự trữ của mình.

Tuy nhiên, giá TerraUSD đã trượt khỏi mức tương đương với đô la Mỹ trong thời gian ngắn vào cuối tuần trước khi phục hồi. Điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng Luna Foundation Guard có thể bán bitcoin để hỗ trợ TerraUSD.

“Các thị trường tiền điện tử cũng hơi lo lắng sau khi UST (Terra stablecoin) mất chốt trong thời gian ngắn vào cuối tuần,” Ayyar nói.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất