Irreverent Labs tăng 40 triệu đô la cho trò chơi NFT MechaFightClub

Irreverent Labs tăng 40 triệu đô la cho trò chơi NFT MechaFightClub

Irreverent Labs đã huy động được 40 triệu đô la để thúc đẩy hơn nữa nỗ lực tạo ra MechaFightClub, một trò chơi rô bốt chọi gà sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Được tạo ra bởi người sáng lập Voodoo PC Rahul Sood, công ty trò chơi blockchain có trụ sở tại Seattle gần đây đã tiết lộ trò chơi đầu tiên của mình: MechaFightClub. Các nhân vật là những con gà trống trông giống máy móc gợi nhớ đến trò chọi gà, nhưng Sood lại coi chúng như những nhân vật vui nhộn trong một môn thể thao chiến đấu không có sự tàn ác.

Nguồn vốn đã được tiết lộ trong một hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Không có chi tiết khác được cung cấp. Chúng tôi sẽ có nhiều hơn về điều này sau.

Trong khi đó, Irreverent Labs trước đây đã nói với chúng tôi gà của MechaFightClub là các robot có NFT, sử dụng blockchain để xác minh tính độc nhất của mỗi con gà. Tựa game này là một trò chơi “chơi để kiếm tiền”, nơi người chơi có thể sở hữu các nhân vật mà họ mua và kiếm lời từ chúng nếu họ có thể bán lại chúng cho người khác sau khi họ lên cấp.

Trò chơi lấy bối cảnh một tương lai loạn lạc do các thợ máy ngoài trái đất thống trị. Khi một cuộc kháng chiến toàn cầu tấn công 41.000 robot hình con gà còn lại, những vũ khí chiến tranh này được phân phối lại cho công chúng dưới dạng “vũ khí giải trí đại chúng”.

  Thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha kêu gọi giám sát tiền điện tử

Diễn ra vào năm 2065 sau khi người ngoài Trái đất tiếp xúc lần đầu tiên với Earthy. Họ cho rằng cuối cùng nhân loại cũng xứng đáng tham gia vào các cuộc chạy đua giữa các vì sao của thiên hà. Và sau đó những người ngoài hành tinh nhận ra họ đã đánh giá quá cao loài người một cách nghiêm túc. Họ rời đi, và bỏ rơi Trái đất. Nhưng họ đã để lại một số công nghệ để con người tìm ra.

“Nó giống như Free Guy nơi họ là những nhân vật không phải người chơi (NPC) thông minh giả tạo,” Sood nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Sood nghĩ về MechaFightClub khi Mortal Kombat gặp Gundam Wing với sự nhạy cảm bất cần của South Park.

Người chơi MFC sẽ thu thập, huấn luyện và chiến đấu với các robot chiến đấu trong một trải nghiệm võ thuật hỗn hợp trong tương lai. Mỗi thợ máy phát triển các phong cách chiến đấu, khả năng và sở thích độc đáo trong suốt cuộc đời của nó, sử dụng công nghệ máy học để mang lại cho mỗi NFT một tính cách sống động như thật trong và ngoài chiến trường, Sood nói.

“Đối với tôi, giải trí thông minh nhân tạo được tạo ra là một điều cực kỳ thú vị,” anh nói. “Tôi nghĩ đây là nơi mà việc chơi game đang diễn ra. Và không ai khác đã làm điều này được nêu ra. Chúng tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó”.

NFT con robot gà trong game MechaFightClub
NFT con robot gà trong game MechaFightClub

Đó là một ý tưởng hơi kỳ quặc. Nhưng công ty có 20 người, bao gồm một nhóm thiết kế nhỏ ở Seattle và các nhà phát triển ở Ukraine. Irreverent Labs trước đó đã huy động được 5 triệu đô la.

  Grayscale Investment ra mắt quỹ nền tảng hợp đồng thông minh

Sood nói: “Có một lý do tại sao chúng tôi tự gọi mình là Irreverent Labs. “Chúng tôi không muốn mọi người nhìn nhận chúng tôi một cách nghiêm túc những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi muốn mọi người có khiếu hài hước”.

Sood cho biết: Sự kết hợp của các tính cách AI tiên tiến, tùy chọn khán giả và nghệ thuật 3D lấy cảm hứng từ kaiju sẽ biến MechaFightClub trở thành câu lạc bộ chiến đấu lớn nhất trong metaverse.

Đó là một công tắc thú vị dành cho Sood, người tạo ra Microsoft Ventures, người sáng lập Voodoo PC (được HP mua lại) và công ty cờ bạc thể thao điện tử Unikrn (được Entain mua lại).

Sood cho biết trò chơi được xây dựng trên blockchain vì cốt lõi của nó là một trò chơi sưu tầm. Trò chơi tương tự như Warhammer hoặc Heroclix, trong đó cách chính bạn tương tác với nền kinh tế trò chơi là thu thập và tùy chỉnh máy bay chiến đấu (hoặc máy móc).

Tuy nhiên, không giống như các trò chơi sưu tầm truyền thống, mọi món đồ sưu tầm trong MFC là hoàn toàn độc đáo. Chúng hoàn toàn độc đáo không chỉ vì nội dung của các mô hình và siêu dữ liệu liên quan, mà còn bởi vì mỗi thợ máy có một trí tuệ nhân tạo riêng biệt chứa hàng triệu trải nghiệm cá nhân duy nhất cho thợ máy đó và thợ máy đã học hỏi được từ mọi trải nghiệm độc đáo đó kinh nghiệm. Chúng cũng có mã di truyền mô phỏng của riêng chúng.

  Richard Garfield nghiên cứu sâu về NFT trong Blockchain Brawlers

NFT có nghĩa là không có hai phiên bản của những mã thông báo đó giống nhau. Chúng có thể xác định duy nhất các ký tự. Điều đó quan trọng bởi vì các robot của MFC sẽ rất thông minh nhân tạo, rất phong phú về mặt di truyền, rất cá nhân hóa đến mức chúng sẽ giống với các sinh vật sống và thở hơn, Sood nói.

Blockchain có nghĩa là người chơi có thể tin tưởng rằng công ty đang tạo ra những gì họ nói, và nó cho phép người chơi có quyền sở hữu cá nhân đối với Mechabot của họ và sử dụng nó theo cách họ muốn, bao gồm bán, đặt cược hoặc thậm chí sử dụng trong các ứng dụng blockchain khác, Sood nói.

Irreverent Labs đang làm việc với chuỗi khối Solana, có một hệ sinh thái phổ biến với các trò chơi và xử lý các giao dịch nhanh hơn.

Người đồng sáng lập là David Raskino, người đã làm việc với Sood tại Microsoft Ventures. Raskino đã mang lại một số chuyên môn về AI trong một lĩnh vực được gọi là mô phỏng tác nhân. Đó là cơ sở cho bộ não AI của những sinh vật giống gà. Trò chơi đang được xây dựng dưới dạng 3D trong Unity. Trò chơi tập hợp các cơ chế chăn nuôi, chiến đấu trên đấu trường, AI và tăng cấp.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất