Người sáng lập Silk Road Ross Ulbricht được xóa nợ với Chính phủ Hoa Kỳ

Người sáng lập Silk Road Ross Ulbricht được xóa nợ với Chính phủ Hoa Kỳ
  • Việc tịch thu này sẽ xóa bỏ khoản nợ của Ulbricht đối với chính phủ Hoa Kỳ.
  • Số bitcoin bị thu giữ vào năm 2020, 5 năm sau khi Ulbricht bị kết án tù chung thân.

Người sáng lập bị giam giữ của thị trường web đen hiện đã không còn tồn tại, Silk Road, Ross Ulbricht, sẽ từ chối yêu cầu của mình đối với Bitcoin trị giá khoảng 3 tỷ đô la để hoàn thành khoản nợ 183 triệu đô la mà chính phủ Hoa Kỳ phải trả.

Một hồ sơ tòa án gần đây đã tiết lộ tài sản kỹ thuật số của Ulbricht nắm giữ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và Bitcoin Gold.

Bộ Tư pháp đã thu giữ số tiền này vào năm 2020 từ một tin tặc đã khai thác Silk Road trước khi nó đóng cửa và chuyển BTC sang ví cá nhân vào năm 2013 – 5 năm sau khi Ulbricht bị kết án chung thân không ân xá. 69.370 BTC bị thu giữ tại thời điểm Silk Road đóng cửa hiện có giá trị gần 3 tỷ đô la.

Thị trường Silk Road thường được gọi là thị trường web đen đầu tiên và hoạt động từ năm 2011 cho đến khi FBI đóng cửa vào năm 2014. Trong thời gian đó, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán một số mặt hàng bất hợp pháp như ma túy, vũ khí và các hoạt động bất hợp pháp khác.

  Phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng ví tiền điện tử dùng để ăn cắp từ người dùng iOS và Android

Vào năm 2021, Bộ Tư pháp quyết định thực hiện một thỏa thuận với anh ta, khiến anh ta từ bỏ mọi yêu cầu mà anh ta có thể có đối với các khoản tiền. Đổi lại, bộ phận sẽ trả tiền bồi thường của anh ta khi Bitcoin được bán đấu giá.

Theo hồ sơ tòa án:

Các bên đồng ý rằng số tiền ròng thu được từ việc bán bitcoin bị tịch thu theo thỏa thuận này sẽ được ghi có vào bất kỳ số dư chưa thanh toán nào của Phán quyết tiền.

Với việc dàn xếp, Ulbricht không còn phải lo lắng về khoản bồi hoàn mà anh ta có thể phải trả nếu anh ta có cơ hội tự do. Điều đó cũng có nghĩa là anh ta có thể kiếm được tiền khi ở trong tù. Nhưng bản án chung thân của anh ta vẫn được giữ nguyên.

Cuộc chiến giành tự do của Ulbricht vẫn tiếp tục

Theo mẹ của anh, Lyn Ulbricht, người đã vận động cho việc trả tự do cho anh, dù sao đây cũng là một chiến thắng quan trọng.

“Chúng tôi rất vui mừng vì hình phạt tài chính áp dụng sai cho Ross đã được đảo ngược, cũng như các cáo buộc sai khác chống lại anh ta đã được đưa ra tòa án liên bang sau khi xét xử,” cô nói.

Đối với Ulbricht, chiến dịch kêu gọi của anh ấy tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ nhiều người — bao gồm cả cộng đồng tiền điện tử.

  Dự án NFT Art 'Stay Negative' hỗ trợ người vô gia cư ở Thượng Hải

Người sáng lập Silk Road đã bán đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật cá nhân của mình dưới dạng NFT trên SuperRare. Ngoài ra, FreeRossDAO hiện đang làm việc để đảm bảo quyền tự do của Ulbricht.

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất