XRP của Ripple ghi nhận mức tăng gần 10% trong bảy ngày qua

XRP của Ripple ghi nhận mức tăng gần 10% trong bảy ngày qua

XRP đã ghi nhận mức tăng ngắn hạn trong những ngày gần đây cùng với thị trường tiền điện tử nói chung, tại thời điểm các nhà đầu tư đang tìm kiếm dấu hiệu của đáy. Tài sản này cũng đang cố gắng đẩy lùi ba tuần hành động giá yếu kéo dài.

Đặc biệt, XRP, mã thông báo gốc của Ripple, được giao dịch ở mức 0,35 đô la vào thời điểm báo chí, ghi nhận mức tăng gần 10% trong bảy ngày qua. Trong khoảng thời gian này, giá XRP đạt đỉnh ở mức 0,36 đô la vào ngày 10 tháng 9. Giữa cuộc biểu tình, trọng tâm chính là liệu tài sản có duy trì được mức tăng hay không.

Biểu đồ giá XRP 7 ngày
Biểu đồ giá XRP 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Đồng thời, sự gia tăng giá trị của XRP đã xuất hiện từ áp lực mua liên tục trong bảy ngày. Đáng chú ý, tính đến ngày 11 tháng 9, mã thông báo có vốn hóa thị trường là 17,73 tỷ đô la, tăng 8,5% so với 16,34 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 4 tháng 9.

Vốn hóa thị trường 7 ngày của XRP
Vốn hóa thị trường 7 ngày của XRP. Nguồn: CoinMarketCap

Các chỉ số kỹ thuật của Ripple hướng đến mức đáy

Nhìn chung, XRP đang có dấu hiệu mạnh mẽ, với các thước đo của tài sản trên TradingView chỉ đến mức đáy có thể dựa trên cả đường trung bình động (moving averages) và tóm tắt. Trong trường hợp này, bản tóm tắt thể hiện tính trung lập, trong khi đường trung bình động cho thấy ‘mua’ đối với mã thông báo.

Phân tích kỹ thuật XRP
Phân tích kỹ thuật XRP. Nguồn: TradingView

Hiện tại, giá XRP đang thể hiện tâm lý lạc quan phù hợp với dự báo của cộng đồng tiền điện tử CoinMarketCap. Theo báo cáo của Finbold, cộng đồng dự đoán rằng XRP sẽ giao dịch với giá trị trung bình là 0,49 đô la vào cuối tháng 9, thể hiện mức tăng trưởng khoảng 40% so với giá hiện tại.

  Crypto Unicorns chuẩn bị ra mắt trò chơi kiếm tiền NFT sau đợt bán token 26 triệu đô la

Bên cạnh biến động giá chung của lĩnh vực tiền điện tử, triển vọng của XRP còn bị ràng buộc bởi vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC). Các nhà phân tích tin rằng vụ việc đã kéo dài một thời gian dài.

Vụ kiện của Ripple với kết luận của SEC

Trong trường hợp này, SEC đang cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của nó đã huy động hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Sau khi điều hành gần hai năm, cố vấn pháp lý có trụ sở tại Hoa Kỳ và người đề xuất XRP, Jeremy Hogan tin rằng một dàn xếp sắp được thực hiện, lưu ý rằng cả hai bên đã giải quyết vụ việc của họ.

Trong một tweet vào ngày 5 tháng 9, Hogan tuyên bố rằng thỏa thuận có thể sẽ xảy ra muộn nhất là vào tháng 11 năm nay.

Nếu vụ kiện được giải quyết có lợi cho Ripple, XRP có thể sẽ tăng đột biến về giá trị. Đồng thời, nếu tòa án quy định XRP là chứng khoán, thì giá có thể bị ảnh hưởng, có thể là giảm. Tuy nhiên, phán quyết sẽ có khả năng làm giảm bớt sự mơ hồ trong các quy định, đặc biệt là trong việc phân loại tài sản tiền điện tử như chứng khoán.

Cũng cần lưu ý rằng giữa những rắc rối pháp lý mà Ripple phải đối mặt, số lượng tài khoản mới được tạo trên Sổ cái XRP dường như đang chậm lại. Điều này đã xuất hiện mặc dù Ripple đang tiếp tục xâm nhập để tiếp thị Sổ cái XRP cho những người chơi khác nhau trên toàn cầu.

Chỉ số Sổ cái XRP - Số lượng tài khoản mới được kích hoạt.
Chỉ số Sổ cái XRP – Số lượng tài khoản mới được kích hoạt. Nguồn: xrpscan.com

Mặc dù kết quả vụ kiện sẽ khiến Ripple nhận được sự hỗ trợ tích cực hoặc tiêu cực, nhưng giá trị của XRP có khả năng được hưởng lợi từ các mối quan hệ đối tác liên tục của công ty để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

  Indonesia tính thuế 0,1% đối với các giao dịch tiền điện tử, các khoản đầu tư

Công ty tiếp tục ghi nhận quan hệ đối tác, gần nhất là với Ngân hàng Travelex, tung ra dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL – on-demand liquidity) tiền điện tử ở Brazil.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất