Người Ukraine tìm đến tiền điện tử sau cuộc công kích của Nga

Người Ukraine tìm đến tiền điện tử sau cuộc công kích của Nga

Ukraine hiện đang được xếp hạng thứ tư bởi Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis.

Theo CNBC, cuộc xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra đã thúc đẩy mối quan tâm mới đối với tiền điện tử sau khi các biện pháp thiết quân luật khẩn cấp được ngân hàng trung ương Ukraine đưa ra vào tuần trước, theo CNBC .

Rút tiền mặt bằng ngoại tệ hiện bị cấm ở Ukraine và ngân hàng trung ương của nước này đã giới hạn việc rút tiền mặt nội địa ở mức 100.000 hryvnia Ukraine mỗi ngày, tương đương khoảng 3.339 USD, theo lệnh thiết quân luật.

Điều này đã khiến một số người Ukraine ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử. “Chúng tôi không tin tưởng vào chính phủ. Chúng tôi không tin tưởng vào hệ thống ngân hàng. Chúng tôi không tin tưởng vào đồng nội tệ”, Michael Chobanian, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Ukraine Kuna, nói với CoinDesk. “Phần lớn mọi người không có gì khác để lựa chọn ngoài tiền điện tử”.

Tuy nhiên, trong khi tiền điện tử đã nổi lên như một con đường khác để định tuyến tiền, thì đó cũng là một cách tiềm năng để Nga tự bảo vệ mình khỏi các lệnh trừng phạt, các chuyên gia chỉ ra: “Tiền điện tử sẽ là một cách để người Ukraine giải quyết mọi vấn đề với đồng tiền của họ, nhưng cũng một phương pháp để Nga tránh một số lệnh trừng phạt “, Giám đốc điều hành của iVest + Rance Masheck nói với The Street Crypto.

  Binance sẽ chặn các giao dịch từ thẻ Mastercard và thẻ Visa của Nga

Tháng 10 năm ngoái, các quan chức từ ngân hàng trung ương Nga tuyên bố rằng đồng rúp kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của ngân hàng trung ương Moscow, sẽ giảm sự phụ thuộc kinh tế của đất nước vào Mỹ và giúp nước này vượt qua các lệnh trừng phạt.

Ngoài ra, các chuyên gia tin rằng các phương pháp hack của Nga như ransomware có thể giúp Moscow thu lại doanh thu nếu không thì đã bị mất trước các lệnh trừng phạt.

Mặc dù Ukraine không công nhận Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác là đấu thầu hợp pháp, nhưng vào đầu tháng này, nước này đã thông qua dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử. “Những người tham gia thị trường sẽ nhận được sự bảo vệ pháp lý và cơ hội đưa ra quyết định dựa trên tham vấn mở với các cơ quan chính phủ”, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov cho biết trong một tuyên bố.

Ukraine hiện được xếp hạng thứ tư theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis.

Fedorov nói rằng việc hợp pháp hóa tiền mã hóa sẽ mở đường cho việc bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn: “Người Ukraine có thể bảo vệ tài sản của họ khỏi bị lạm dụng hoặc gian lận có thể xảy ra”, Fedorov nói.

Theo: thestreet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất