Lazarus Group nhóm hacker Triều Tiên nhắm mục tiêu người dùng macOS

Lazarus Group nhóm hacker Triều Tiên nhắm mục tiêu người dùng macOS

Nhóm tin tặc khét tiếng của Triều Tiên được gọi là ‘Lazarus Group’ đã trở lại, lần này nhắm mục tiêu vào những người dùng macOS của Apple muốn kiếm một công việc mơ ước trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử.

Đặc biệt, các tin tặc đã dụ dỗ người dùng macOS bằng những lời mời làm việc hấp dẫn tại sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com trong biến thể mới nhất của chiến dịch hack có tên ‘Operation In(ter)ception’, theo công ty an ninh mạng SentinelOne vào ngày 26 tháng 9.

Các tin tặc đã sử dụng các tài liệu PDF mồi nhử được thiết kế tốt và hợp pháp để quảng cáo cho các vị trí như Giám đốc Nghệ thuật – Concept Art (NFT) ở Singapore để ngụy trang phần mềm độc hại thành các bài đăng tuyển dụng từ các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Theo SentinelOne, mặc dù chưa rõ phần mềm độc hại đang được phân phối ở giai đoạn này như thế nào, nhưng các báo cáo trước đó cho thấy rằng các tác nhân đe dọa đang thu hút nạn nhân thông qua tin nhắn nhắm mục tiêu trên LinkedIn, theo SentinelOne.

Tổ chức đã thực hiện thủ thuật tương tự vào tháng 8 năm 2022, nhưng lần này họ sử dụng quảng cáo việc làm không có thật tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, theo phát hiện của các chuyên gia từ một công ty an ninh mạng khác, ESET.

  Thương hiệu Kate Spade tham gia metaverse với bộ sưu tập mùa thu 2022 mới

Kể từ năm 2020, Lazarus Group đã được liên kết với nhiều lời mời làm việc hấp dẫn nhằm thu hút các nạn nhân của nó, đặc biệt là trong các ngành hàng không vũ trụ và quân sự, trong một chiến dịch được gọi là ‘Operation Dream Job’, với mục tiêu chính là người dùng Windows.

Nhóm này cũng dính líu đến một số vụ cướp trong kinh doanh tiền điện tử, bao gồm cả vụ tấn công vào tháng 6 trên cầu Horizon của Harmony Network.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất