Visa hợp tác với FTX để cung cấp thẻ ghi nợ ở 40 quốc gia

Visa hợp tác với FTX để cung cấp thẻ ghi nợ ở 40 quốc gia

Các Giám đốc điều hành của VisaFTX coi các thị trường mới nổi là một cơ hội, nơi việc tiếp cận tài sản kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn do lạm phát và biến động tiền tệ.

Công ty thanh toán khổng lồ Visa hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX để cung cấp thẻ ghi nợ ở 40 quốc gia, tập trung vào Châu Mỹ Latinh, Châu ÁChâu Âu.

Theo báo cáo của CNBC, những thẻ này đã có thể truy cập được ở Hoa Kỳ sẽ ngay lập tức kết nối với tài khoản đầu tư tiền điện tử FTX của người dùng.

Giám đốc tài chính Visa Vasant Prabhu đã nói: “Mặc dù giá trị đã đi xuống nhưng vẫn có sự quan tâm ổn định đến tiền điện tử. Chúng tôi không có tư cách là một công ty về giá trị của tiền điện tử, hay liệu đó có phải là điều tốt về lâu dài hay không – miễn là mọi người có những thứ họ muốn mua, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho nó”.

Theo Giám đốc tài chính của Visa, tính năng này cho phép khách hàng chi tiêu các loại tiền kỹ thuật số mà không cần chuyển chúng ra khỏi sàn giao dịch.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, thừa nhận một số điều trớ trêu trong các liên minh này là tiền điện tử ban đầu được tạo ra để tránh các ngân hàng và người trung gian. Tuy nhiên, khi tiền điện tử trở nên phổ biến, các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đột nhiên áp dụng công nghệ này.

  Liquidity là gì? Tìm hiểu các loại Tính thanh khoản

SBF lưu ý “Với tư cách là một công ty thanh toán truyền thống, bạn phải đưa ra một quyết định: bạn muốn dựa vào điều này hay bạn muốn chống lại nó? Tôi tôn trọng thực tế là nhiều người trong số họ đang dựa vào nó”.

Cơ hội lớn nhất, theo cả hai CEO, là ở các thị trường mới nổi, nơi khả năng tiếp cận tài sản kỹ thuật số hấp dẫn hơn ở Mỹ do lạm phát và biến động tiền tệ.

Thổ Nhĩ KỳArgentina, nơi lạm phát đã lần lượt vượt qua 83% và 78%, được Bankman-Fried chỉ ra. Tháng trước, đối thủ của Visa là Mastercard đã hợp tác với Binance để ra mắt thẻ trả trước – ‘thẻ Binance’ ở Argentina để giúp khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

Sau thông báo, mã thông báo gốc của FTX, FTT, đã tăng khoảng 7% giao dịch ở mức giá 25,36 đô la vào thời điểm viết bài.

Theo: cryptotimes – Ảnh: CRYPTOSLATE

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất