Doanh số NFT Axie Infinity tăng giữa quá trình chuyển đổi ‘Chơi và kiếm tiền’

Doanh số NFT Axie Infinity tăng giữa quá trình chuyển đổi 'Chơi và kiếm tiền'

Sau sự sụp đổ kinh tế và vụ hack cầu Ronin lớn, trò chơi lớn nhất của tiền điện tử đang có những dấu hiệu mới của cuộc sống. Nó sẽ kéo dài?

  • Doanh số NFT của Axie Infinity đã tăng 198% trong tuần trước so với giai đoạn trước.
  • Trò chơi dựa trên Ethereum đang trải qua quá trình chuyển đổi sang trải nghiệm Origin mới, được mô tả là có mô hình chơi và kiếm tiền hơn là chơi để kiếm.

Axie Infinity là dự án NFT lớn nhất mọi thời đại về khối lượng giao dịch, nhưng nó đã rơi vào thời kỳ khó khăn trong những tháng gần đây giữa nền kinh tế chơi để kiếm tiền thất bại và vụ hack 622 triệu đô la vào cầu mạng Ronin của nó. Tuy nhiên, có những dấu hiệu nhỏ của sự sống cho thấy rằng trò chơi Ethereum NFT hàng đầu có thể sắp trở lại.

Trong tuần qua, doanh số bán NFT Axie Infinity đã tăng gần 198% so với khoảng thời gian bảy ngày trước đó, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Đúng là, giá trị 1,38 triệu đô la của NFT chỉ là một phần nhỏ so với những gì Axie đã bán vào mùa hè năm ngoái khi nó thường xuyên đứng đầu doanh thu hàng tuần 100 triệu đô la, nhưng đó là một bước nhảy đáng chú ý giữa các tuần.

Jeff Zirlin, đồng sáng lập của nhà phát triển Axie Infinity Sky Mavis, đã tweet vào thứ Năm tuần trước rằng khoảng 22.000 chiếc Axie đã được bán trong 24 giờ trước – tăng so với 7.000 chiếc được bán trong 24 giờ vài tuần trước đó, anh gợi ý.

  Bot Discord của Axie Infinity bị xâm nhập, tin tặc đưa ra thông báo đúc tiền giả

Ông nói thêm rằng việc tải xuống phiên bản Origin mới của Axie Infinity — trong đó triển khai hệ thống chiến đấu mới, nâng cấp hình ảnh và các cải tiến khác — đang gia tăng và 90% chủ sở hữu vùng đất Axie đã đặt cọc NFT của họ để kiếm phần thưởng mã thông báo AXS. Tính năng cắm cọc trên đất ra mắt vào ngày 30 tháng 6 và con số kiểm đếm đã tăng lên 91% tính đến thời điểm này.

“Thiên nhiên đang được chữa lành” Zirlin nói thêm.

NFT là một mã thông báo blockchain đóng vai trò như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng. Trong trường hợp của Axie Infinity, các NFT đại diện cho những thứ như quái vật Axie độc ​​đáo mà người dùng mang vào trận chiến, cũng như các ô đất ảo mà người chơi có thể tùy chỉnh và kiếm tiền trong tương lai.

Axie Infinity đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể kể từ gần cuối năm 2021, khi giá mã thông báo AXS và SLP của nó sụt giảm trong bối cảnh nền kinh tế chơi để kiếm tiền thất bại. Trò chơi dựa trên Ethereum, chạy trên sidechain Ronin tùy chỉnh, đang thực hiện một số thay đổi để làm cho mô hình phần thưởng mã thông báo của nó bền vững hơn. Tuy nhiên, giá cả hai mã thông báo vẫn giảm đáng kể.

  Bộ phim 'Pathonpatham Noottandu' của Ấn Độ giới thiệu trailer trong metaverse

AXS hiện có giá khoảng 14 đô la cho mỗi mã thông báo, theo CoinMarketCap, giảm 91% so với mức giá cao nhất gần 165 đô la được thiết lập vào tháng 11 và 22% chỉ trong tháng qua. Trong khi đó, mã thông báo SLP được định giá gần 0,004 đô la — giảm 99% so với mức đỉnh tháng 7 năm 2021 là gần 0,40 đô la và giảm gần 20% trong 30 ngày qua.

Ngoài vấn đề kinh tế, cây cầu kết nối Ronin với mạng chính Ethereum đã bị tấn công vào tháng 3 và bị khai thác để lấy 622 triệu đô la ETH và stablecoin USDC. Nhóm hack khét tiếng do nhà nước tài trợ của Triều Tiên Lazarus đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ coi là thủ phạm.

Sky Mavis đã mở lại cầu vào cuối tháng 6 và hoàn tiền đầy đủ cho những người dùng có tài sản tiền điện tử bị đánh cắp, mặc dù giá trị của ETH đã giảm đáng kể kể từ vụ hack do sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nhà phát triển đã huy động được 150 triệu đô la tài trợ bổ sung để giúp hoàn trả nhiên liệu và vẫn đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi số tiền bị đánh cắp từ vụ hack.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm qua, Trưởng nhóm Sản phẩm Trò chơi Sky Mavis, Philip La đã viết rằng các báo cáo truyền thông về việc mã thông báo giảm của trò chơi và giá NFT đang trình bày “những câu chuyện sai lệch” về trò chơi. Anh ấy chỉ ra quá trình chuyển đổi đang diễn ra từ phiên bản chơi để kiếm tiền trước đó của Axie Infinity sang phiên bản Origin “chơi và kiếm tiền” mới.

  Samsung tạo ra một sân chơi metaverse mới mang tên Space Tycoon

Nguồn gốc có sẵn để chơi ở định dạng khởi chạy mềm chưa cung cấp phần thưởng mã thông báo. Sky Mavis cũng có kế hoạch mở rộng trò chơi sang các thị trường ứng dụng di động chính thức, vì Origin không yêu cầu NFT để chơi do các quái vật khởi đầu miễn phí mới của nó. Ông viết rằng Sky Mavis cũng đang tích cực tuyển dụng và vẫn đang xây dựng hệ sinh thái Axie thông qua các khoản tài trợ và các sáng kiến ​​khác.

“Trò chơi vẫn tồn tại với những cải tiến lớn được tung ra thường xuyên và chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra nhiều trò chơi hơn áp dụng tất cả những gì chúng tôi đã học được theo thời gian,” La viết. “Lời tường thuật rằng chúng ta đang ở trong trạng thái tồn tại và hết thời gian là sai sự thật”.

Liệu sự tăng trưởng doanh số NFT trong ngắn hạn của Axie Infinity có trở thành một xu hướng liên tục hay không – và liệu trò chơi có thể giành lại tiếng vang lớn của năm 2021 hay không – vẫn còn phải xem. Nhưng Sky Mavis rõ ràng vẫn đang xây dựng với suy nghĩ thay đổi như vậy.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất