Đại học Qatar hợp tác với Metavisionaries đưa giảng dạy vào metaverse

Đại học Qatar hợp tác với Metavisionaries đưa giảng dạy vào metaverse
  • Với việc là trường đại học đầu tiên tham gia vào thế giới ảo nhập vai được gọi là metaverse, Đại học Qatar đã tạo nên lịch sử.
  • Hành động gần đây nhất đã được thực hiện bằng cách thực hiện một thỏa thuận với Metavisionaries.
  • Sự hợp tác nhằm cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như ngành công nghiệp Web 3.0 đang phát triển, cũng như các chương trình giảng dạy về không gian.

Bằng cách trở thành trường đại học đầu tiên truy cập metaverse — một phiên bản hư cấu của internet hoạt động như một môi trường ảo duy nhất, phổ biến và nhập vai — Đại học Qatar đã làm nên lịch sử.

Metaverse, được gọi là “tương lai của các tương tác”, là một mạng lưới không gian ảo ba chiều hướng tới tương tác xã hội và có thể thực hiện được nhờ thiết bị thực tế ảothực tế tăng cường.

Metavisionaries là một cộng đồng bao gồm các tác nhân thay đổi, các nhà lãnh đạo tư tưởng và các chuyên gia kinh doanh cam kết mở rộng khả năng tiếp cận nền kinh tế không gian và công nghệ tiên tiến để giải quyết các thách thức bền vững hiện tại và tương lai.

Thông qua các đối tác của Metavisionaries, ICE Cubes và Chương trình Malleth II, một video của Tiến sĩ Omar Al-Ansari, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề học thuật tại Đại học Qatar, đã được gửi đến Trạm vũ trụ quốc tế như một phần của sự hợp tác này.

  EVM là gì (Ethereum Virtual Machine)? Tìm hiểu Máy chủ ảo Ethereum

Ông ấy nói thêm rằng trong đó, tự hào được truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của chúng ta với Metavisionaries bằng cách phổ biến rộng rãi các chương trình giảng dạy về không gian và mang đến cho mọi người những trải nghiệm học tập phong phú để họ sẵn sàng tạo ra một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn.

Sự hợp tác dự định cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các công nghệ tiên tiến, bao gồm thị trường Web 3.0 đang mở rộng, cũng như các chương trình giảng dạy liên quan đến không gian.

Không chỉ vậy, Giáo sư Rana Sobh, Trưởng khoa Kinh doanh và Kinh tế tại Đại học Qatar (QU), đã lần đầu tiên tham gia metaverse để đưa ra bài phát biểu quan trọng tại bữa tiệc khai mạc Metavisionaries về tương lai của giáo dục.

Các nhà khoa học vũ trụ như Tiến sĩ Tara Ruttley, cựu trợ lý trưởng khoa học của NASA, và Tiến sĩ James Green, cựu nhà khoa học chính của NASA, đã có mặt tại sự kiện này cùng với các nhà giáo dục.

Wasim Ahmed, Giám đốc điều hành của Metavisionaries cho biết: ‘Đại dịch đã đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ trong ngành giáo dục. Giáo dục đang được định nghĩa lại nhờ Web 3.0 và Metaverse. Bằng cách này, mối quan hệ với Đại học Qatar thể hiện quyết tâm của trường đại học trong việc đi đầu trong việc tạo điều kiện và chỉ đạo quá trình chuyển đổi nhằm chuẩn bị tốt hơn cho các thế hệ tương lai cho tương lai làm việc”.

  Ngôi sao nhạc pop Billie Eilish tham gia vào NFT và Metaverse

Metaverse đã tham gia vào việc học ở trường trước đây. Vào cuối năm 2022, Todai, hoặc Đại học Tokyo, sẽ bắt đầu cung cấp nhiều khóa học về metaverse. Hay như Đại học KHCN Hồng Kông thiết kế khu học ảo đầu tiên trong Metaverse.

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất