Dogecoin tăng 9% khi khối lượng giao dịch tăng vọt

Dogecoin tăng 9% khi khối lượng giao dịch tăng vọt

Tiền điện tử yêu thích của Elon MuskDogecoin tăng gần 10%, trở thành một trong những đồng tiền điện tử tăng giá lớn nhất vào thứ Hai.

Dogecoin (DOGE), đồng tiền memecoin phổ biến, đã tăng gần 10% trong ngày qua. DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,077 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

DOGE, tiền điện tử lớn thứ mười với vốn hóa thị trường là 10,2 tỷ đô la, hiện đang vượt xa Polkadot (DOT).

Khối lượng giao dịch của đồng xu cũng đã tăng mạnh trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Khối lượng giao dịch của tiền điện tử dao động quanh mức 1,1 tỷ đô la trong 24 giờ qua, tăng 148% so với ngày giao dịch trước đó.

Bất chấp mức tăng hai con số hiện nay, DOGE vẫn giảm 89% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô la được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021.

Điều gì đang thúc đẩy DOGE?

Các lý do chính đằng sau hành động tăng giá hôm nay bao gồm gia tăng các giao dịch có giá trị lớn hơn, dự trữ của thợ đào giảm và những người nắm giữ dài hạn tăng đều đặn.

Vào Chủ nhật, có tổng cộng 943 giao dịch Dogecoin lớn (giao dịch trị giá hơn 100 triệu đô la), tăng từ 505 giao dịch được ghi lại vào ngày hôm trước cho thấy dữ liệu từ IntoTheBlock.

Ở những nơi khác, tổng dự trữ của người khai thác ở mức 6,16 tỷ DOGE, giảm 32% tính đến thời điểm hiện tại so với mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2013, theo dữ liệu từ IntoTheBlock.

  FlokiPup Token - Tiền điện tử Meme Coin tiếp theo

Dự trữ của người khai thác là một số liệu đề cập đến tổng số tiền được giữ trong các ví liên kết với người khai thác chưa được bán. Dự trữ của thợ đào giảm cho thấy rằng những thực thể này đã thu được tiền mặt từ doanh thu khai thác của họ.

Dự trữ của người khai thác Dogecoin
Dự trữ của người khai thác Dogecoin. Nguồn: IntoTheBlock

Gần 2,57 triệu địa chỉ đã nắm giữ Dogecoin trong hơn một năm, tăng hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu từ IntoTheBlock.

Ngoài ra, những người nắm giữ ngắn hạn (những người nắm giữ dưới một tháng) đã giảm xuống khoảng 150.000 sau khi đạt đỉnh gần 876.000 vào năm ngoái.

Địa chỉ giữ Dogecoin
Địa chỉ giữ Dogecoin. Nguồn: IntoTheBlock

Trong khi đó, tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, Bitcoin (BTC), giảm 0,47% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức khoảng 21.347 đô la.

Ethereum (ETH) tăng 1,16% trong 24 giờ qua và hiện đang đổi chủ ở mức 1,227 đô la.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la sau khi gần đạt 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất