Banxa cắt giảm 30% nhân viên với lý do ‘Một mùa đông tiền điện tử khác’

Banxa cắt giảm 30% nhân viên với lý do 'Một mùa đông tiền điện tử khác'

Banxa đang giảm số lượng người đứng đầu của mình từ 230 xuống 160 khi thị trường gấu đang diễn ra của ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục nặng nề.

Banxa, một nhà điều hành thanh toán tiền điện tử của Úc, đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 30% nhân viên của mình để giảm chi phí hoạt động trong bối cảnh thị trường gấu đang diễn ra.

Holger Arians, Giám đốc điều hành của Banxa, viết trong một bức thư gửi nhân viên như báo cáo của The Australian Financial Review.

Công ty của Úc là một giải pháp on-and-off ramp toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi giữa các tài sản kỹ thuật số (bao gồm tiền điện tử và NFT) và tiền tệ fiat.

Giám đốc điều hành cho biết: “Giống như nhiều người khác trong ngành của chúng ta đang dự đoán một mùa đông tiền điện tử khác, với khối lượng giao dịch giảm đáng kể. Chúng tôi đã thấy vốn hóa thị trường của Banxa giảm gần một nửa trong vài ngày và dự báo rằng những điều kiện này rất có thể sẽ tiếp tục trong 12 tháng nữa“.

Giám đốc điều hành Châu Âu của Banxa Jan Lorenc cũng sẽ rời công ty, cho thấy sự quan tâm của họ đối với thị trường Châu Âu đang giảm dần.

Theo dữ liệu từ LinkedIn, Banxa có nhân viên tại bảy quốc gia khác nhau, bao gồm Úc, Lithuania, Hà Lan, Philippines, Hoa Kỳ, Vương quốc AnhCanada. Cụ thể, Banxa được cho là sẽ giảm nhân sự từ 230 nhân viên xuống còn 160 nhân viên.

  Đề xuất Lido DAO nên bán 17 triệu đô ETH để 'chuẩn bị cho thị trường gấu'

Decrypt đã liên hệ với Banxa về việc sa thải gần đây.

Các nền tảng tiền điện tử lớn khác, bao gồm Coinbase, Crypto.com, Gemini, BlockFiRobinhood, cũng đã cắt giảm số lượng nhân viên của họ để chống chọi tốt hơn với mùa đông tiền điện tử sắp tới.

Doanh thu giảm dẫn đến việc sa thải tiền điện tử

Hầu hết các nền tảng tiền điện tử đều tạo ra doanh thu từ phí giao dịch liên quan trực tiếp đến khối lượng giao dịch của họ.

Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch giảm vào cuối năm, các khoản thu này đã cạn kiệt đáng kể.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử là 50 tỷ đô la vào ngày hôm qua, giảm 60% so với mức đỉnh 124,5 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 11 tháng 11 năm 2021, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase viết: “Nhóm của chúng tôi đã phát triển rất nhanh (>4 lần trong 18 tháng qua) và chi phí nhân viên của chúng tôi quá cao để quản lý hiệu quả thị trường không chắc chắn này”.

Hôm nay, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 21.400 đô la, giảm 68% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.789 đô la mà nó thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, giảm từ 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11.

  Giá bitcoin giảm xuống còn 39,2 nghìn đô la đặt BTC trở lại lãnh thổ 'thị trường gấu'

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất