Epic Games ra mắt trò chơi NFT đầu tiên mang tên ‘Blankos Block Party’

Epic Games ra mắt trò chơi NFT đầu tiên mang tên 'Blankos Block Party'

Epic Games là một trong số ít các nhà phát triển và phát hành trò chơi truyền thống lớn trên thị trường thể hiện sự quan tâm rõ ràng đến NFT. Mặc dù công ty trò chơi cấp 1 chưa thực sự tích cực trong lĩnh vực này, nhưng Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, có quan điểm nổi tiếng là nhà phát triển chuyên nghiệp và đã bày tỏ rằng NFT có thể cho thấy tiện ích tuyệt vời trong trò chơi – với đủ thời gian và sự phát triển.

Mặc dù Epic có khả năng đã bảo hiểm rủi ro đặt cược của họ, và có khả năng sẽ đủ để trở thành ‘người đi thứ hai’ – không hoàn toàn là người đầu tiên tham gia, nhưng chắc chắn không phải là cuối cùng – đã có một số lực kéo trong tuần này khi Epic đã liệt kê trò chơi NFT đầu tiên của họ, ‘Blankos Block Party’ trên Epic Games Store.

Trò chơi sử thi Blankos Block Party

Studio trò chơi Mythical Games lần đầu tiên ra mắt Blankos Block Party khoảng hai năm trước với bản beta mở và Mythical kể từ đó đã tuyên bố rằng hơn một triệu người chơi đã tham gia với tựa game này. Hôm nay, Epic Games Store đã thêm Blankos Block Party vào các dịch vụ của họ, khiến tựa game này trở thành tựa game dựa trên Web3 hoặc NFT đầu tiên có mặt trên cửa hàng Epic Games.

  Giải Ngoại hạng Anh Premier League tham gia vào NFTs và Metaverse

Lần đầu tiên chúng tôi đề cập đến tầm nhìn của Mythical về Blankos và trò chơi Web3 nói chung, vào năm 2018 khi công ty hoàn thành vòng gây quỹ 16 triệu đô la. Trò chơi có một bản trình bày rất Roblox-esque với sức hấp dẫn của một nền văn hóa đồ chơi vinyl có khả năng so sánh trực quan tốt nhất với cuộc sống thực thông qua các thương hiệu như Medicom BE@RBRICKs, Funko Pop, v.v. NFT không bắt buộc để chơi trò chơi, mà cung cấp cho người dùng các tính năng bổ sung cá nhân hóa, giống như những thứ có sẵn trong các tựa game chính thống như Fortnite hoặc CS:​​GO.

Đến năm 2020, Blankos Block Party đang trong giai đoạn thử nghiệm mở. Hai năm qua đã chứng kiến ​​một loạt các quan hệ đối tác mới, bao gồm các đối tác nghệ sĩ như Deadmau5 và các đối tác thương hiệu như Burberry.

Lập trường của Sweeney

Trong những tháng gần đây, Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, đã nhắc lại lập trường của mình về NFT sau khi Minecraft loại bỏ hỗ trợ NFT. Sweeney nhấn mạnh tầm nhìn của mình về sự phát triển mở và không ma sát của trò chơi – cho dù có bao gồm NFT hay không.

Sweeney nói rằng “các nhà phát triển nên tự do quyết định cách xây dựng trò chơi của họ và bạn có thể tự do quyết định có chơi chúng hay không… Tôi tin rằng các cửa hàng và nhà sản xuất hệ điều hành không nên can thiệp bằng cách ép buộc quan điểm của họ vào khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ không”.

  Trò chơi kiếm tiền NFT Superior ra mắt trên nền tảng Gala Games

Epic Games tổ chức Blankos chắc chắn là câu chuyện lớn nhất trong năm cho đến nay đối với Mythical, và được cho là một trong những câu chuyện lớn nhất trong năm đối với trò chơi Web3.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất