Giải Ngoại hạng Anh Premier League tham gia vào NFTs và Metaverse

Giải Ngoại hạng Anh Premier League tham gia vào NFTs và Metaverse

Nhiều thương hiệu toàn cầu ngày càng thể hiện sự quan tâm đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và metaverse như một phần của việc mở ra nhiều con đường hơn để kết nối với người hâm mộ.

Trong dòng này, Giải Ngoại hạng Anh (EPL English Premier League), một trong những giải đấu thể thao được theo dõi nhiều nhất trên toàn cầu, là tổ chức mới nhất tham gia vào giải đấu siêu hạng với hai hồ sơ trước Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO – United States Patent and Trademark Office).

Việc Premier League gia nhập metaverse đã được tiết lộ bởi luật sư thương hiệu được cấp phép Michael Kondoudis thông qua tài khoản Twitter của anh ấy vào ngày 6 tháng 6. Đơn đăng ký bao gồm tên của giải đấu và logo “đầu sư tử”, cùng với logo “chiếc cúp yêu thương – loving cup trophy”.

Đơn đăng ký nhãn hiệu được thực hiện vào ngày 1 tháng 6 năm 2022 và USPTO xác nhận đơn đăng ký đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết.

Sự gia nhập của EPL vào tiền điện tử

Có thể nhận thấy rằng liên đoàn bóng đá Anh có ý định tham gia vào các lĩnh vực khác như NFT, tiền điện tử, mã thông báo kỹ thuật số, đồ sưu tầm kỹ thuật số, thẻ giao dịch kỹ thuật số, nghệ thuật kỹ thuật số, giao dịch tiền điện tử, giày dép ảo, quần áo, mũ nón và đồ thể thao.

  Advokate ra mắt ví MetaGaia và trò chơi P2E HexaHero

“Giải Ngoại hạng Anh thường xuyên được hơn một tỷ người theo dõi, vì vậy giá trị gắn liền với thương hiệu là rất đáng kể. Những hồ sơ này đại diện cho một bước hợp lý để bảo vệ thương hiệu trong nền kinh tế ngày nay, bao gồm các yếu tố ảo và tiền điện tử, và nền kinh tế ảo của ngày mai trong metaverse ”Kondoudis nói.

Tương tự như vậy, cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giống như nhãn hiệu hàng đầu. Kondoudis lưu ý rằng số lượng các tổ chức thể thao tham gia vào metaverse có thể sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là trong 12 tháng tới.

Theo luật sư, sự thay đổi này là một nhận thức của các thương hiệu thể thao rằng họ cần được bảo vệ trong metaverse khi khái niệm này tiếp tục phát triển.

Đáng chú ý là các nhà vô địch Premier League, Manchester City đã bắt đầu xâm nhập vào metaverse. Câu lạc bộ đang xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới theo mô hình metaverse, tận dụng các chuyên gia thực tế ảo (VR) từ Sony.

Ngoài ra, nhà vô địch bóng đá Pháp Paris Saint-Germain (PSG) vào ngày 16 tháng 3 năm 2022 đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm đa phương tiện hỗ trợ mã thông báo không thể thay thế (NFT); ví tiền điện tử; quản lý các giao dịch tiền điện tử; quần áo ảo; đồ thể thao; và điện tử.

  Stripe đang quay trở lại kinh doanh bitcoin

Các nhân vật thể thao tham gia vào metaverse

Hơn nữa, các nhân vật thể thao cũng đang tham gia vào không gian NFT và metaverse. Theo báo cáo của Finbold, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Kevin Durant từ Brooklyn Nets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) đã nộp 26 đơn đăng ký NFT và metaverse. Đơn đăng ký được thực hiện với công ty Đầu tư mạo hiểm của người chơi, Thirty Five Ventures LLC.

Mặc dù các khái niệm NFT và metaverse tương đối mới, nhưng các đơn đăng ký nhãn hiệu đang tăng đột biến. Theo báo cáo của Finbold, số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã tăng hơn 400 lần vào năm 2022.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất