Fractal đã huy động được 35 triệu đô để xây dựng thị trường NFT

Fractal đã huy động được 35 triệu đô để xây dựng thị trường NFT

Fractal của Justin Kan người đồng sáng lập Twitch, đã huy động được 35 triệu đô la để xây dựng thị trường cho trò chơi mã thông báo không thể thay thế (NFT).

  • Fractal có trụ sở tại San Francisco đã mở một thị trường cho người chơi trò chơi điện tử khám phá, mua và bán NFT chơi game.
  • Fractal gần đây đã phát hành Fractal Launchpad, một sản phẩm mới giúp các công ty game bán các bộ sưu tập NFT ban đầu của họ cho công chúng.

Paradigm và Multicoin Capital dẫn đầu vòng với sự tham gia của Andreessen Horowitz, Solana Labs, Animoca, Coinbase, Play Ventures, Position Ventures, người sáng lập Zynga Mark Pincus, Crossover, Shrug Capital, Giám đốc điều hành TerraForm Do Kwon và Tim Ferriss.

Matt Huang của Paradigm sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty. Vòng tài trợ này diễn ra hai tháng sau khi tung Fractal ra công chúng vào ngày 30 tháng 12 năm 2021. Các quỹ mới sẽ được sử dụng để thuê thêm kỹ sư, tuyển dụng và hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi, đồng thời phát triển một hệ sinh thái sôi động của những người tham gia GameFi.

Fractal đánh giá chất lượng game trên web 3, chỉ chấp nhận 5% ứng dụng vào Fractal Launchpad, Kan nói. Các trò chơi đã ra mắt trên bệ phóng Fractal bao gồm trò chơi chiến lược thời gian thực (House of Sparta), trò chơi đa chế độ (Tiny Colony), trò chơi đua xe (Yaku) và trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (Cinder và Nekoverse).

Kan nói: “Tôi muốn hợp tác với những trò chơi thú vị nhất hiện có, Chúng tôi đang xây dựng những trải nghiệm tuyệt vời”.

Sự phản kháng với NFT

Fractal là công ty khởi nghiệp mới nhất của Justin Kan: một thị trường trò chơi NFT.

Hiện tại NFTs đã gặp phải sự phản kháng với một số game thủ và nhà phát triển trò chơi khó tính.

Ubisoft phát hiện ra điều này khi người hâm mộ phản ứng kém vào tháng 12 với NFT của họ cho Ghost Recon: Breakpoint và những người khác như Troy Baker, Team17, GSC Game World, v.v. đã gặp phải sự phản kháng.

Fractal cũng bị vi phạm an ninh vào tháng 12. Một kẻ lừa đảo đã hack bot thông báo cho cộng đồng Discord của công ty khởi nghiệp, sau đó gửi một liên kết lừa đảo đến hàng nghìn người dùng. Nó yêu cầu họ trả tiền cho một NFT mới. Fractal đã phải trả 150.000 đô la để giải quyết các khoản lỗ. Thế giới tiền điện tử có thể là một nơi đáng sợ, như Sky Mavis đã phát hiện ra khi tin tặc đánh cắp số tiền mã hóa Ethereum trị giá 624 triệu đô la Mỹ và đô la Mỹ từ Mạng lưới Ronin hỗ trợ trò chơi Axie Infinity nổi tiếng.

Giao tiếp tốt hơn

Justin Kan là chủ tịch của Fractal, một thị trường trò chơi NFT.

Một phần quan trọng là giao tiếp với người chơi và Fractal đã làm điều đó với cộng đồng Discord của mình, Kan nói.

“Trong khi thế giới NFT đầy rẫy những trò gian lận và kéo thảm, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Fractal thành thị trường đáng tin cậy cho các trò chơi blockchain tốt nhất và các tựa game Triple-A sắp ra mắt” Kan nói. “Những gì chúng tôi đã học được là các công ty trò chơi tốt nhất muốn có mặt trên một thị trường chuyên phục vụ nhu cầu của họ”.

  Tối đa hóa thu nhập thụ động vào năm 2022 với KuCoin Exchange Crypto

Thị trường mở cửa vào tháng Hai. Mọi trò chơi đã ra mắt với Fractal đều đã bán hết bộ sưu tập NFT của họ, với Tiny Colony đã huy động được hơn 2 triệu đô la từ lần bán đầu tiên của họ. Kan cho biết, lưu lượng truy cập cao nhất đạt hơn 33.000 người mua cho một trò chơi phát hành bộ sưu tập NFT. Cộng đồng có hơn 100.000 thành viên.

Kan cho biết tấm thảm không được chào đón dành cho NFT giống như phản ứng với các trò chơi miễn phí cách đây 15 năm. Những trò chơi như FarmVille thực sự khiến những game thủ khó tính khó chịu, những người chê bai trò chơi này là trò lừa đảo với lối chơi kém cỏi.

“15 năm sau, chúng tôi có Liên minh huyền thoại, Free Fire, Fortnite. Hầu hết mọi trò chơi lớn đều được chơi miễn phí” Kan nói. “Đó là một mô hình thống trị bởi vì nó chỉ ra rằng người chơi sẽ trả tiền. Với blockchain, mọi người đang nói những điều tương tự. Đó là một trò lừa đảo. Các trò chơi tệ. Nhưng chúng tôi không có thời gian để đưa những trò chơi thực sự hay vào thị trường. Đằng sau hậu trường, có tất cả những người từ ngành công nghiệp trò chơi truyền thống đến và tạo ra những trò chơi thực sự đáng kinh ngạc”.

Anh ấy nói rằng 10 năm nữa, chúng ta sẽ thấy các trò chơi blockchain là một mô hình tốt hơn cho các trò chơi.

“Lý do tại sao tôi nghĩ rằng nó sẽ giành chiến thắng là nó tốt hơn cho cả trò chơi, cho nhà phát triển trò chơi và cho người chơi. Và đối với nhà phát triển trò chơi, lý do là khi về cơ bản bạn đang tạo ra một nền kinh tế từ nền kinh tế đóng sang nền kinh tế mở. Và khi bạn tạo ra một nền kinh tế mở, tôi nghĩ nó sẽ được chứng minh rằng nó mạnh mẽ hơn nhiều” Kan nói. “Bạn biết đấy, càng nhiều người xây dựng trò chơi dựa trên nó, khi những người khác xây dựng trò chơi trên các thực thể của bạn, nó càng trở nên tốt hơn”.

Và anh ấy nghĩ rằng các nhà sản xuất nội dung do người dùng tạo sẽ đến nếu họ có cổ phần trong trò chơi thông qua những thứ như NFT.

“Đối với các công ty trò chơi, có một sự hy sinh quyền kiểm soát để đổi lấy việc tạo ra một hệ sinh thái mở mà cuối cùng sẽ mạnh mẽ hơn nhiều về lâu dài và sau đó họ sẽ thu thập được. Họ sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm của tất cả các giao dịch NFT này. Kan nói. “Sau đó, về phía người chơi, tôi nghĩ nó chỉ có giá trị hơn vì bạn sở hữu tài sản của mình. Và bạn sẽ có, khi bạn hoàn thành nó, khả năng giao dịch chúng. Bạn có thể bán chúng thay vì chỉ mua chúng”.

Xây dựng niềm tin

Fractal Launchpad là nơi bạn có thể tải các NFT mới cho các trò chơi.

Người chơi sẽ hào hứng hơn khi thấy họ sở hữu chúng, ông nói. Nó giống như sử dụng ván trượt để trượt tuyết trên bất kỳ ngọn núi nào, thay vì thuê chúng để chỉ sử dụng trên một ngọn núi, ông nói. Đối với những trò chơi quá khủng khiếp, anh ấy nói rằng người chơi cần cho nó thời gian và chấp nhận một số thử nghiệm.

  METABLAZE: Token Metaverse này, có thể trở thành người dẫn đầu trong DeFi và GameFi không?

Kan nói: “Fractal đang xây dựng một lớp tin cậy trong hệ sinh thái trò chơi web 3″, Các thị trường NFT hiện tại vẫn còn là miền tây hoang dã, với nhiều đội không thực hiện được lời hứa của họ. Chúng tôi đang làm việc với các studio chơi game triple-A tốt nhất với các cộng đồng lớn để mang đến những trải nghiệm game thú vị nhất cho người chơi. Việc chuyển đổi sang tài sản blockchain là một mô hình kinh doanh mới cho trò chơi và trong 10 năm nữa sẽ là một sự thay đổi lớn hơn trong thế giới trò chơi so với Twitch. Fractal hy vọng sẽ tiếp cận được 100 triệu người dùng tiền điện tử tiếp theo thông qua các trò chơi blockchain”.

Bán tài sản kỹ thuật số trong trò chơi đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ trong những năm gần đây, khi các bộ phim bom tấn như FIFA và Fortnite đã thu về hàng chục tỷ đồng từ việc bán các vật phẩm kỹ thuật số. Ngày nay, nhiều trò chơi đang chuyển sang niêm yết các vật phẩm ảo của họ trên các blockchain công khai, cho phép người chơi kiểm soát hoàn toàn các tài sản đó và cho phép họ sở hữu và bán lại chúng sau này.

Chơi game NFT là danh mục NFT phát triển nhanh nhất và gần đây đã vượt qua một triệu ví tiền điện tử đang hoạt động chứa NFT chơi game vào tháng trước. Trò chơi chuỗi khối đã tạo ra doanh thu hơn 5 tỷ đô la vào năm 2021.

“Các công ty trò chơi muốn niêm yết trên một thị trường tập trung vào và hỗ trợ cộng đồng trò chơi” Bill Karamouzis, Giám đốc điều hành của Addiction Games, studio trò chơi đằng sau trò chơi blockchain ev.io, cho biết trong một tuyên bố. “Nhóm Fractal đã là một đối tác tuyệt vời đối với chúng tôi khi chúng tôi phát triển theo hướng ra mắt ban đầu”.

Đó là một khoản hoàn vốn nhỏ như Kan nói rằng anh ấy có thể nhớ những lúc anh ấy nghiện trò chơi Addiction.

Đi tắt đón đầu

Trình duyệt thông qua Fractal

Khoản tài trợ hạt giống được thực hiện hai tháng sau khi công ty thoát ra khỏi tình trạng tàng hình vào tháng 12 và một tháng sau khi ra mắt công chúng. Các trò chơi NFT muốn liệt kê của họ trên Fractal hiện có thể đăng ký thông qua trang web của công ty. Goat Capital trước đó đã dẫn đầu vòng hạt giống của Fractal vào tháng Giêng.

Huang, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Paradigm, cho biết: “Chúng tôi đang ở giữa sự thay đổi thế hệ trong trò chơi, được cung cấp bởi tiền điện tử, nơi người chơi mong đợi mức độ sở hữu và kiểm soát các mặt hàng kỹ thuật số của họ nhiều hơn”.

“Justin và đội Fractal hiểu rõ sự thay đổi này hơn bất kỳ ai khác và chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào tầm nhìn của họ để phục vụ người chơi tốt hơn”.

Hạt giống của Fractal bước ra từ một buổi cân não với những người đồng sáng lập của Kan, David Wurtz (Giám đốc điều hành Fractal) và Robin Chan.

  Rapper Drake tặng quà Kodak Black 250.000 USD bằng Bitcoin

Kan nói: “Tất cả chúng tôi đều được đào tạo lại về tiền điện tử và đang tìm kiếm cơ hội để xây dựng. “David rất hào hứng với NFT và cách giá trị đó sẽ phát triển khi NFT tiếp tục đạt được tiện ích. Đối với chúng tôi, bước tiếp theo rõ ràng là chơi game: với tư cách là một game thủ, tôi đã tiêu tiền thật vào tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm. Việc đưa chúng vào một chuỗi khối để chứng nhận quyền sở hữu thực sự rõ ràng sẽ xảy ra”.

Mable Jiang, đối tác tại Multicoin Capital, cho biết: “Nhóm Fractal đang hỗ trợ các trò chơi đang tạo ra các nền kinh tế thực sự cởi mở, phi tập trung. “Cũng giống như các trò chơi miễn phí đã ra mắt mô hình kinh doanh mới để chơi trò chơi hơn một thập kỷ trước, chúng tôi tin rằng blockchain sẽ cho phép chuyển đổi mô hình sang các mô hình cho trò chơi trong tương lai”.

Kan nói Điều đó tốt hơn cho các studio trò chơi bởi vì các studio trò chơi sẽ phát hiện ra, khi họ làm cho nền kinh tế và tài sản của họ mở và có thể lập trình được bằng cách đưa chúng lên blockchain, họ sẽ tạo ra hệ sinh thái mà người khác sẵn sàng đầu tư hơn nhiều với thời gian của họ và tiền bạc.

Ông cho biết chúng ta sẽ thấy các trò chơi lớn nhất trở thành nền kinh tế mở hỗ trợ các nhà phát triển khác xây dựng doanh nghiệp. Kan dự đoán rằng mô hình kinh doanh khai thác tài sản kỹ thuật số, xây dựng một hệ sinh thái khổng lồ và lấy tiền bản quyền từ những tài sản đó khi chúng giao dịch, sẽ được chứng minh là một mô hình kinh doanh rất sinh lợi trong những năm tới.

“Điều đó tốt hơn cho người chơi trò chơi, vì quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số trên blockchain sẽ cho phép người chơi tham gia vào sự thành công của trò chơi, cũng như đưa ra quyết định đánh đổi tài sản của trò chơi nếu họ muốn chuyển sang thứ gì đó khác” Kan nói.

Công ty của Kan có khoảng một chục người và họ có kế hoạch thuê thêm.

Thị trường Fractal giống như một thị trường thứ cấp, nơi người chơi có thể bán những thứ họ đã mua trong trò chơi. Nhưng Fractal Launchpad là nơi mọi người có thể mua các NFT lần đầu tiên. Bệ khởi động giúp các công ty trò chơi lớn giảm NFT ban đầu của họ.

“Chúng tôi làm điều đó cho họ, đầy đủ” Kan nói.

Fractal hiện đang làm việc với chuỗi khối Solana, có chi phí giao dịch thấp, chi phí môi trường thấp và tốc độ giao dịch cao. Kan muốn những trò chơi đang được tung ra là những trải nghiệm trò chơi tuyệt vời.

Kan nói: “Chúng tôi đang sử dụng số tiền này để tiếp tục xây dựng đội ngũ và tiếp thị cho các đối tác trò chơi của mình. “Chúng tôi đang cố gắng giúp họ có tác động lớn nhất có thể hoặc lượng khán giả lớn nhất có thể”.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất