Khai trương nhà máy khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời đầu tiên ở Nam Úc

Khai trương nhà máy khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời đầu tiên ở Nam Úc

Một nhà máy khai thác Bitcoin (BTC) chạy bằng năng lượng mặt trời đã bắt đầu hoạt động ở Nam Úc để trở thành trung tâm đầu tiên trong khu vực.

Nhà máy do Lumos Digital Mining vận hành cung cấp khoảng 5 megawatt điện cho hoạt động này nhằm hạn chế lượng khí thải carbon của Bitcoin, ABC News Australia đưa tin vào ngày 16 tháng 9.

Angelo Kondylas, một quan chức của Lumos Digital Mining, tuyên bố rằng trung tâm có tiềm năng khai thác ít nhất 100 Bitcoin trong một năm, nhưng số lượng phụ thuộc vào khả năng cung cấp điện.

Ông lưu ý rằng tại một số điểm, công ty có thể lấy điện từ lưới điện chính nếu có nhu cầu tăng cường sản xuất. Công ty, nằm ở thành phố công nghiệp Whyalla, cũng có kế hoạch hướng dẫn các thực thể khác quan tâm đến việc tận dụng năng lượng mặt trời để tham gia vào khai thác Bitcoin.

“Các máy phát năng lượng có thể chi 10 triệu đô la vì họ phải tắt vào ngày hôm đó vì có quá nhiều thứ trên hệ thống. Về cơ bản chúng ta giống như một miếng bọt biển; Kondylas nói.

Khử cacbon hóa chuỗi khối

Trong một diễn biến khác, Nick Champion, bộ trưởng thương mại và đầu tư của bang, lưu ý rằng việc tận dụng năng lượng mặt trời sẽ góp phần vào việc khử cacbon trong blockchain trong bối cảnh nhu cầu tăng lên.

  Những kẻ mạo danh STEPN đánh cắp cụm từ hạt giống của người dùng

Đáng chú ý, hoạt động khai thác Bitcoin đã bị chỉ trích vì tiêu thụ năng lượng của tài sản tại một thời điểm mà các khu vực pháp lý khác nhau đang nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.

Để đối phó với phản ứng dữ dội, nhiều nhà khai thác đang tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác tài sản. Ví dụ, Aspen Creek Digital cũng đã khởi động các hoạt động khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời ở phía tây của Colorado.

Chống biến đổi khí hậu

Trong dòng này, Nhà Trắng gần đây đã cảnh báo rằng việc sản xuất tiền điện tử có thể làm chệch hướng các nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Một báo cáo từ Nhà Trắng chỉ ra rằng các bước phải được thực hiện để giải quyết vấn đề, mặc dù không có quy tắc đề xuất nào được chia sẻ.

“Tùy thuộc vào cường độ năng lượng của công nghệ được sử dụng, các tài sản tiền điện tử có thể cản trở các nỗ lực rộng lớn hơn để đạt được mức ô nhiễm carbon thuần bằng 0, phù hợp với các cam kết và mục tiêu về khí hậu của Hoa Kỳ”, một quan chức Nhà Trắng tuyên bố.

Những lo ngại mới nhất về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là một phần trong Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden chỉ đạo các cơ quan Liên bang nghiên cứu sự phát triển của tiền điện tử.

  Binance ra mắt nhóm thanh quản 'Poolity Pool' có Shiba Inu và Dogecoin

Do đó, vào ngày 16 tháng 9, Nhà Trắng đã phát hành khuôn khổ tiền điện tử đầu tiên vận động hành lang để kiểm soát nhiều hơn và các luật khác về tiền điện tử.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất