Số lượng người nắm giữ Bitcoin nhỏ lẻ đạt mức cao kỷ lục

Số lượng người nắm giữ Bitcoin nhỏ lẻ đạt mức cao kỷ lục

Giá trị của Bitcoin (BTC) đã điều chỉnh thêm xuống dưới 20.000 đô la, với thị trường gấu (Bear Market) tiếp tục thống trị khi các nhà đầu tư tìm kiếm dấu hiệu của đáy.

Trong khi đó, việc điều chỉnh giá dường như mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tích lũy thêm tiền điện tử. Thật vậy, kể từ ngày 16 tháng 9, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 0,01 BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 10.702.698, theo dữ liệu của nền tảng phân tích blockchain Glassnode cho biết.

Địa chỉ Bitcoin với hơn 0,01
Địa chỉ Bitcoin với hơn 0,01. Nguồn: Glassnode

Đồng thời, số lượng địa chỉ Bitcoin mới hàng ngày được tạo trên mạng cũng đang ghi nhận mức tăng đột biến đạt mức cao là 417.354 địa chỉ mới.

Biểu đồ bitcoin
Biểu đồ bitcoin. Nguồn: Ali Charts

Các nhà đầu tư trung thành tham gia vào Bitcoin

Trong dòng này, nhà phân tích giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez đã tuyên bố rằng xu hướng này có thể là do đầu vào từ các nhà đầu tư bên lề đang tham gia vào thị trường.

“Điều này cho thấy sự quan tâm tăng đột biến từ các nhà đầu tư không muốn mua BTC xung quanh mức giá hiện tại” ông ấy nói trong một tweet vào ngày 16 tháng 9.

Hoạt động địa chỉ Bitcoin mới nhất có liên quan đến việc giảm giá trị của tài sản, vốn đang phải đối mặt với một cuộc chiến mới không để giảm thêm xuống dưới 20.000 đô la. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 19.800 đô la, giảm gần 2% trong 24 giờ qua.

  Hyundai phát hành bộ sưu tập NFT thứ hai mang tên 'Ioniq 6'

Đáng chú ý, có thể giả định rằng các nhà đầu tư có khả năng tích lũy nhiều Bitcoin hơn để tận dụng sự sụt giảm giá đang diễn ra. Trong trường hợp này, Bitcoin được biết là tương đối đắt và việc giảm giá có khả năng đóng vai trò như một chất xúc tác để mua lại tài sản.

Nỗi sợ bị bỏ lỡ

Hơn nữa, xu hướng này phản ánh chiến lược đầu tư của cộng đồng tiền điện tử trong lịch sử là mua khi đang giảm giá với dự đoán về một đợt tăng giá trong tương lai. Trong dòng này, các nhà giao dịch bán lẻ được biết đến là người tham gia vì nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) bắt đầu xuất hiện.

Thật thú vị, kịch bản FOMO có khả năng được lựa chọn gần đây sau khi Bitcoin ghi nhận mức tăng nhỏ lên đến mức 22.000 đô la. Tuy nhiên, giá đã điều chỉnh trong bối cảnh lạm phát Hoa Kỳ tăng vọt, với việc Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​tăng lãi suất.

Nhìn chung, thị trường có thể đang chờ đợi một mức đáy tiềm năng, với dữ liệu gần đây cho thấy sở thích mua đang giảm dần. Finbold đã báo cáo vào ngày 14 tháng 9 rằng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với việc mua Bitcoin vẫn ở mức thấp so với khi giá trị của tài sản này đang tăng lên.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất