Ban nhạc rock Muse phát hành album NFT trên Serenade do Polygon hỗ trợ

Ban nhạc rock Muse phát hành album NFT trên Serenade do Polygon hỗ trợ

Album mới sắp tới của ban nhạc rock Anh Muse sẽ được phát hành dưới dạng NFT phiên bản giới hạn trên nền tảng Serenade do Polygon hỗ trợ.

“Will of the People”, album phòng thu thứ 9 của ban nhạc rock mang tính biểu tượng Muse, sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 8 dưới dạng NFT và được thiết lập là bản phát hành đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng ở Anh và Úc.

Được thành lập vào năm 1994, Muse đã giành được Giải thưởng NME cho Ban nhạc Anh xuất sắc nhất năm 2007, 2010 và 2011, Giải Âm nhạc MTV Châu Âu cho Màn trình diễn sân khấu thế giới xuất sắc nhất năm 2019 và Giải Grammy cho Album nhạc Rock xuất sắc nhất năm 2011 và 2016, cùng nhiều giải thưởng khác.

Trở lại năm 2020, Mused cũng đã làm việc với dự án CryptoKitties của Dapper Lab để tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số.

“Will of the People” sẽ được bán thông qua Serenade, nền tảng “thân thiện với môi trường” giúp các nghệ sĩ tận dụng sự bùng nổ của NFT.

“Muse luôn khao khát đổi mới và vượt qua ranh giới về cách họ truyền tải âm nhạc đến người hâm mộ, vì vậy việc sử dụng công nghệ này để nâng cao trải nghiệm cho album mới của họ có rất nhiều ý nghĩa,” Giám đốc điều hành của Serenade, Max Shand nói với Decrypt.

Theo trang web của Serenade, nền tảng sử dụng Polygon giải pháp lớp 2 để đúc NFT — công ty gọi cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) của Polygon là “hiệu quả hơn nhiều” so với thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) hiện tại của Ethereum.

  OpenSea cho biết bản cập nhật Seaport có thể giảm phí gas 'đáng kể'

“Tất cả các Serenade NFT đều được đúc trên chuỗi Polygon, bởi vì chúng tôi đánh giá cao khả năng chi trả và tính thân thiện với môi trường của nó” Shand nói với Decrypt. “Trên Serenade, chúng tôi chịu phí gas thay cho tất cả người dùng — nghệ sĩ và người hâm mộ — bởi vì chúng tôi muốn nhân rộng trải nghiệm mua sắm thoải mái mà khách hàng ngày nay đã quen và Polygon cho phép chúng tôi làm điều này trên quy mô lớn”.

Một tính năng đáng chú ý của Serenade là nền tảng không yêu cầu người dùng tạo ví tiền điện tử trước khi mua NFT và mọi người có thể sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để mua NFT trên trang web. Người dùng cũng có thể sử dụng ví Bitcoin hoặc Ethereum hiện có của họ được liên kết với Coinbase.

Như Shand giải thích thêm, khi một người hâm mộ đăng ký trên Serenade, nền tảng này sẽ tự động tạo ví kỹ thuật số thay mặt họ bằng giải pháp xác thực cơ sở hạ tầng Web3 Web3Auth.

“Người hâm mộ sau đó có tùy chọn lưu trữ NFT của họ trong bộ sưu tập Serenade của họ hoặc chuyển nó sang ví bên ngoài mà họ lựa chọn,” Giám đốc điều hành của Serenade nói với Decrypt.

Album NFT đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng

Official Charts Company (OCC), ngôi nhà của bảng xếp hạng Top 40 chính thức của Vương quốc Anh, đã đưa các album NFT đủ điều kiện vào bảng xếp hạng vào tháng 4 năm nay, khi ban nhạc indie rock Amazons của Anh phát hành bộ hộp kỹ thuật số NFT, giới hạn 100 bản.

  Đồng stablecoin USDT của Tether ra mắt trên Polygon

Tuy nhiên, đó là một bản phát hành “chứa nội dung NFT” dưới dạng các bức ảnh động chưa được phát hành được chụp từ một thời điểm quan trọng trong quá khứ của ban nhạc, chứ không phải là một bản phát hành độc lập.

Bản phát hành NFT sắp tới của Muse được giới hạn ở 1.000 bản trên toàn cầu và sẽ có cả định dạng NFT và phiên bản giới hạn, theo The Guardian.

Khoản mua trị giá 20 bảng Anh (24,50 USD) sẽ giúp người hâm mộ có thể tải xuống phiên bản album dưới dạng tệp FLAC có độ phân giải cao chứa chữ ký số của các thành viên Muse. Bên cạnh đó, mỗi người trong số 1.000 người mua sẽ có tên của họ được liệt kê vĩnh viễn trong danh sách những người mua được liên kết.

Theo Martin Talbot, giám đốc điều hành của OCC, bản phát hành Muse không buộc phải cập nhật các quy tắc về tính đủ điều kiện trong bảng xếp hạng của OCC vì nó trở thành album NFT đầu tiên đáp ứng các tiêu chí đầu vào với Serenade được chấp thuận là nhà bán lẻ kỹ thuật số trả lại bảng xếp hạng.

“Đã có vô số ồn ào về việc NFT là tương lai của âm nhạc, tương lai của giải trí, tương lai của quyền sở hữu” Talbot nói với The Guardian.

  Sandeep Nailwal - Nhà sáng lập Polygon

Và đó dường như chỉ là sự khởi đầu của một hành trình mới đầy thú vị.

“Sau bản phát hành Muse ngày 26 tháng 8, chúng tôi sẽ làm việc với một số nghệ sĩ mới nổi và mang tính biểu tượng để sử dụng định dạng kỹ thuật số để phát hành album, EP và đĩa đơn cho người hâm mộ, tập trung vào âm nhạc” Shand nói với Decrypt, nói thêm rằng Serenade cũng sẽ tìm kiếm “niềm vui khi mở khóa các vật liệu thưởng và tên của người hâm mộ được khắc vào lịch sử của một kỷ lục mọi thời đại”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất