Meta đang thử nghiệm một nền kinh tế kỹ thuật số mới trong Horizon Worlds

Meta đang thử nghiệm một nền kinh tế kỹ thuật số mới trong Horizon Worlds

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta, tiết lộ rằng công ty đang thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ ứng dụng thực tế ảo Horizon Worlds để cho phép các nhà phát triển tạo thu nhập.

Mặc dù trò chơi thực tế ảo mới hiện chỉ có sẵn cho một số người sáng tạo được chọn, nhưng nó thể hiện một bước quan trọng tiếp theo trong chiến lược dài hạn của công ty về việc đặt nền móng cho mạng xã hội ảo.

Công ty đã giải thích vào thứ Ba trong một bài đăng trên blog:

“Các doanh nhân và người sáng tạo sẽ có nhiều quyền tự do hơn để phát triển một kế hoạch kinh doanh phù hợp với họ. Do đó, chúng tôi rất vui khi thực hiện bước này ngay hôm nay và xây dựng dựa trên Quỹ những người sáng tạo Horizon trị giá 10 triệu đô la mà chúng tôi đã công bố vào tháng 10 năm ngoái”.

Chỉ cho một vài lựa chọn

Meta tuyên bố rằng một “nhóm chọn lọc” các nhà sản xuất sẽ có thể bán “các sản phẩm và hiệu ứng ảo” trong thế giới riêng của họ. Chỉ những cư dân của Hoa KỳCanada trên 18 tuổi mới được phép mua những thứ đó.

Không giống như các trò chơi thực tế ảo (VR) khác trong metaverse, Horizon Worlds của Zuckerberg không được xây dựng trên công nghệ blockchain hoặc các mã thông báo không thể thay thế (NFT), cả hai đều bị phản đối từ một số người sáng tạo trò chơi và game thủ.

  Meta bị kiện vì thất bại trong việc lật tẩy các trò gian lận tiền điện tử

Một phần thưởng cho sự phổ biến

Meta cho biết riêng rằng họ sẽ thưởng hàng tháng cho những tác giả có thế giới ảo được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích. Chương trình này sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào; tuy nhiên, nhiều hãng tin đã báo cáo rằng Meta có thể chiếm từ một phần tư đến 70% thị trường vật phẩm ảo.

Tổng vốn hóa thị trường của BTC ở mức 755,12 tỷ đô la trên biểu đồ cuối tuần – Nguồn: TradingView.com

Zuckerberg đã thảo luận về tin tức này trong cuộc trò chuyện với Vidyuu Studios, được kiểm duyệt bởi Alex Chandler, nhà phát triển của Horizon Worlds.

Zuckerberg đã chia sẻ một số chi tiết về nền kinh tế siêu nghịch đảo có thể trông như thế nào trong tương lai và cách họ muốn sử dụng những khả năng này để tạo ra doanh thu trong Horizon Worlds.

“Nếu bạn hình dung ra một metaverse tiềm năng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, chắc chắn khả năng giao dịch hàng hóa ảo và vận chuyển chúng giữa các thế giới sẽ là một yếu tố quan trọng của nó. Tuy nhiên, trước tiên phải có những mặt hàng mà mọi người muốn mua để thúc đẩy nền kinh tế phát triển” Zuckerberg nói.

Mất mát lớn cho Meta

Công ty trước đây có tên là Facebook đã rất nỗ lực để thúc đẩy nỗ lực mới nhất của mình trong lĩnh vực ảo.

Xây dựng metaverse tốn nhiều hơn một cánh tay và một cái chân. Trong khi doanh số bán chiếc mũ đội đầu Quest hàng đầu của công ty tăng vào những ngày nghỉ lễ, công ty đã mất hơn 10 tỷ đô la trong thị trường thực tế ảo chỉ trong năm 2021.

  Nam Phi sửa đổi các luật liên quan đến tiền điện tử trong năm 2022

Ngoài ra, khi các nền tảng xã hội như Horizon Worlds ngày càng phổ biến, Meta sẽ cần học cách bảo vệ các cộng đồng thực tế ảo, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Những nỗ lực gần đây chứng minh sự phát triển ban đầu của Meta về cơ sở hạ tầng cần thiết cho nền kinh tế kỹ thuật số. Nó đảm bảo rằng các công cụ kiếm tiền và khuyến khích hơn nữa đang trên đà phát triển.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất