NFT ‘RIP The Queen’ xuất hiện trên OpenSea sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời

NFT 'RIP The Queen' xuất hiện trên OpenSea sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời

Trong những giờ sau cái chết của Nữ hoàng Anh Quốc Elizabeth II, nhiều người dán mắt vào TV, xem tin tức mới được đưa ra. Tuy nhiên, đối với những người khác, đây sẽ luôn là một cơ hội để kiếm tiền. Trong vòng vài giờ, nhiều bộ sưu tập NFT ‘dành riêng cho Nữ hoàng’ xuất hiện và nhiều người trong cộng đồng NFT đã đặt ra câu hỏi về đạo đức của việc làm như vậy.

Trong số các bộ sưu tập này có RIP The Queen Official, Long Live The Queen, King Charles, và thậm chí là bộ sưu tập Queen Elizabeth Yacht Club.

Bộ sưu tập NFT Queen đã chia rẽ cộng đồng Twitter

Ngay sau khi tin tức về cái chết của nữ hoàng được lan truyền vào ngày hôm qua, cộng đồng Twitter của NFT đã biết điều gì sẽ đến. Một người dùng, @ThreadGirl_eth, nói, “Người đầu tiên thả bộ sưu tập nữ hoàng sẽ làm túi”, trong khi @zscuffed nói, “Đúng vậy, Nữ hoàng Anh đã qua đời. Không, bạn không nên làm một bộ sưu tập NFT về nó”.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể nói ‘Chúa cứu Nữ hoàng’, nhiều dự án NFT đã hoạt động và tweet về nó. Hầu hết các dự án sử dụng hình ảnh của Nữ hoàng trong một số hình thức và được thực hiện rất vội vàng. Rõ ràng, không phải ai cũng ấn tượng với các bộ sưu tập. Nhiều người coi đây là vụ lợi từ cái chết của Nữ hoàng và đặt cho NFT một cái tên tệ hại.

  OpenSea thông báo khởi động Solana Launchpad

Một bộ sưu tập của NFT đã thu hút sự chú ý của Twitter là Câu lạc bộ Du thuyền Nữ hoàng Elizabeth (Queen Elizabeth Yacht Club) được đúc miễn phí (free to mint). Một hình ảnh đặc biệt của NFT là hình vẽ Thuyền trưởng Sir Thomas Moore của Nữ hoàng trang bị vũ khí. Bài tweet có hơn 1000 bình luận, gần 1500 RT và 2000 lượt thích.

NFT Tweeter nổi tiếng @NFTherder cho biết, “Dude tạo ra một bộ sưu tập nft ‘RIP The Queen’. Không thể đợi một ngày, phải không? Đây là lý do tại sao mọi người ghét NFT”.

Ai đang mua NFT RIP Queen?

Đáng ngạc nhiên là khá nhiều NFT này đã được bán hoặc đúc. @sensorbotNFT, ghi lại hoạt động bán hàng của NFT trong hơn 30 phút, đã có một số dữ liệu đáng ngạc nhiên trong những giờ tiếp theo.

Một khoảng thời gian 30 phút có 3 NFT liên quan đến Nữ hoàng trong top 5 doanh số bộ sưu tập NFT hàng đầu. Long Live Queen có 762 đúc trong 30 phút, RIP QUEEN ELIZABETH II có 347 đúc và Vua Charles có 170 đúc.

Câu lạc bộ du thuyền NFT Queen Elizabeth miễn phí để đúc tiền đã có nhiều tương tác trên Twitter.
Câu lạc bộ du thuyền NFT Queen Elizabeth miễn phí để đúc tiền đã có nhiều tương tác trên Twitter.

Cùng với nhau, đây là hơn 1000 Queen NFT và chứng tỏ có sự quan tâm đến những NFT này. Một số người sưu tập đồ lưu niệm của các sự kiện quan trọng bằng các hình thức truyền thống, chẳng hạn như báo chí. Có lẽ đây chỉ là một cách ghi nhớ sự kiện kỹ thuật số mới cho mọi người.

  OpenSea xác nhận đang bị tấn công lừa đảo

Sử dụng NFT vì những lý do chính đáng

Không phải mọi bộ sưu tập NFT đều là về lợi nhuận. Trong năm qua, chúng tôi đã thấy NFT trở thành một công cụ hữu ích trong việc giúp đỡ mọi người. Ví dụ, đã có hàng chục triệu đô la được cộng đồng NFT quyên góp cho Ukraine nhân ngày Quốc tế Phụ nữTrẻ em cần giúp đỡ.

NFT từ thiện là một cách hoàn toàn mới để cung cấp từ thiện và chúng tôi đã thấy nó hoạt động. Nhưng, đây mới chỉ là sự khởi đầu, và ai biết được điều này sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

Các bộ sưu tập Queen NFT khác nhau cho thấy có rất nhiều kẻ cơ hội ngoài kia. Tuy nhiên, với một số trong số này miễn phí và nhận được sự tương tác cao, chúng ta có thể thấy một cách mới để đánh dấu các khoảnh khắc lịch sử. Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng hiện tại, Twitter đang chia rẽ về đạo đức của những bộ sưu tập NFT này.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất