Thế giới tiền điện tử đang mong chờ ‘Hợp nhất Ethereum’ xảy ra

Thế giới tiền điện tử đang mong chờ 'Hợp nhất Ethereum' xảy ra

Sau gần sáu năm chờ đợi, sự hợp nhất Ethereum cuối cùng đã được thiết lập để diễn ra vào tháng 9 năm nay. Sẽ có hai giai đoạn để hợp nhất Ethereum được công khai trên thị trường tiền điện tử – giai đoạn đầu tiên, Bellatrix, diễn ra vào ngày 6 tháng 9 và giai đoạn cuối cùng, Paris, diễn ra từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 20 tháng 9. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Hợp nhất sẽ diễn ra vào khoảng ngày 15 tháng 9.

Sự thay đổi sẽ chuyển Ethereum sang một cơ sở hạ tầng tiết kiệm năng lượng hơn, giải quyết những lời chỉ trích phổ biến rằng tác động đến khí hậu của tiền điện tử lớn hơn những lợi ích có thể có của nó. Kết quả của việc hợp nhất Ethereum, blockchain sẽ trở nên tiết kiệm năng lượng hơn 99,5% sau khi loại bỏ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc ngốn điện của nó. Việc hợp nhất cũng được cho là sẽ giảm thời gian xử lý, giảm phí giao dịch và giúp quy mô blockchain mở rộng trong tương lai.

Hợp nhất Ethereum là gì?

Ở cấp độ cơ bản, hợp nhất (đôi khi được gọi là Ethereum 2.0, Eth 2 hoặc ETH 2.0) là một bản nâng cấp cho chuỗi khối Ethereum sẽ giảm tác động môi trường của nó, tăng cường bảo mật trong mạng và cho phép các nhà phát triển Ethereum giới thiệu các tính năng mới và tăng khả năng mở rộng của chuỗi. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một định nghĩa kỹ thuật, hầu hết được rút ra từ Ethereum.org: The Merge là một bản nâng cấp cho nền tảng Ethereum sẽ hợp nhất Ethereum Mainnet với Beacon Chain, đánh dấu sự chuyển đổi từ Proof-of-work sang Proof-of-Stake.

  Giới chức truyền thông Malaysia kêu gọi nhà nước hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Nếu bạn không biết nhiều về không gian tiền điện tử, hãy để tôi làm rõ điều này với bạn bằng những thuật ngữ đơn giản nhất. Các máy tính tiêu thụ hàng tấn điện năng để cung cấp năng lượng cho Ethereum đã hết và chúng được thay thế bằng các máy tính tiêu thụ ít điện hơn đáng kể. Bằng cách này, theo Ethereum Foundation, mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum sẽ giảm 99,95%. Tất cả những gì nói về NFT không có màu xanh lá cây sẽ lỗi thời.

The Merge có rủi ro không?

Hợp nhất là một bản nâng cấp lớn của một hệ thống cực kỳ phức tạp. Nó có thể sai. Ethereum có thể chạy chậm trong một thời gian hoặc thậm chí dừng hoàn toàn. Có thể có các lỗi hoặc vấn đề không lường trước được khác. Cơ hội của bất kỳ điều này xảy ra là nhỏ, với tất cả các thử nghiệm đã đi vào sự kiện này, nhưng chúng không phải là không.

Hợp nhất cũng thay đổi cách toàn bộ mạng Ethereum được bảo mật. Trong hệ thống bằng chứng công việc, thật khó để lừa hệ thống vì nó sẽ đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán để làm như vậy. Trong hệ thống bằng chứng cổ phần, gian lận hệ thống sẽ yêu cầu tích lũy một lượng lớn ETH. Các nhà phát triển của Ethereum tuyên bố bằng chứng cổ phần là an toàn và nó đã được sử dụng trong một số blockchain lớn khác, bao gồm CardanoSolana, nhưng có một mức độ rủi ro liên quan.

  SafeGuard phát hiện ra Trojan ăn cắp tiền điện tử mới trong Telegram

Phí gas Ethereum sẽ trở nên rẻ hơn?

Phí gas Ethereum là chi phí để thực hiện một giao dịch trên Ethereum và chúng có thể tăng vọt trong thời gian bận rộn (như khi một dự án NFT đang khai thác), có khả năng tăng thêm hàng trăm đô la vào chi phí giao dịch.

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về The Merge là ý tưởng rằng tất cả các vấn đề của Ethereum – chủ yếu là phí gas cao và tốc độ mạng – sẽ được giải quyết bởi The Merge. Điều này không đúng. Hợp nhất là một quá trình gồm nhiều giai đoạn và phần này chỉ mở đường cho quá trình tối ưu hóa. Cụ thể, khí gas Ethereum sẽ không trở nên rẻ hơn sau khi Hợp nhất. Tương tự như vậy, tốc độ giao dịch sẽ “hầu như vẫn giữ nguyên” sau khi Hợp nhất, theo Ethereum Foundation.

Bạn Cần Làm Gì Trước Khi Hợp Nhất?

Nếu bạn sở hữu một số Ethereum hoặc mã thông báo ERC-20 (đó là các loại tiền điện tử chạy trên nền tảng của Ethereum), có thể là ví phần mềm (software wallet), ví phần cứng (hardware wallet) hoặc một sàn giao dịch, bạn không cần phải làm gì cả. Nếu mọi việc suôn sẻ, quá trình chuyển đổi sẽ chỉ xảy ra và Ethereum sẽ tiếp tục tích cực như trước đây, mà không có bất kỳ thời gian chết nào.

Không chỉ điều này mà ban quản lý ETH cũng đã tạo ra một khoản tiền thưởng lỗi cho các nhà đầu tư tiền điện tử để xác định bất kỳ vấn đề lỗi nghiêm trọng nào trong phiên bản Ethereum 2.0 bằng cách đưa ra phần thưởng lên đến 250 nghìn đô la, vì vậy, nó chắc chắn đáng để thử kỹ năng của bạn.

  ERC-1155 là gì? Tiêu chuẩn Mã thông báo ERC1155

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất