Ngân hàng Huntingdon Valley sẽ kết nối với MakerDAO của Ethereum để vay 100 triệu đô la

Ngân hàng Huntingdon Valley sẽ kết nối với MakerDAO của Ethereum để vay 100 triệu đô la

Giao thức tài chính phi tập trung của Ethereum MakerDAO đã đề xuất một cuộc bỏ phiếu lịch sử để kết nối một ngân hàng Hoa Kỳ với nền tảng của nó, Ngân hàng Thung lũng Huntingdon (HVB: Huntingdon Valley Bank). Cộng đồng đã chấp thuận đề xuất và tổ chức tài chính sẽ có thể tiếp cận mức trần nợ ban đầu là 100 triệu đô la.

MakerDAO Vault mới với tổ chức tài chính đã được chấp thuận với 87% phiếu bầu. Điều này tạo thành hơn 117.000 mã thông báo MKR trái ngược với 4.200 được sử dụng để phản đối đề xuất.

Trong đó, những người đề xuất giải thích :

Ngân hàng Thung lũng Huntingdon, một ngân hàng cộng đồng có trụ sở tại Pennsylvania, đang tìm kiếm cơ sở tham gia trần nợ 100 triệu DAI để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp hiện tại và phát triển các doanh nghiệp mới. HVB và RWA Master Tham gia Trust (được thành lập vì lợi ích của Maker) sẽ không có mối quan hệ người vay – người cho vay.

Trong bước này, ngân hàng Hoa Kỳ sẽ có thể truy cập thanh khoản dưới dạng stablecoin DAI để đổi lấy “việc bán quyền lợi tham gia trong toàn bộ khoản vay cơ bản” từ HVB. Tổ chức tài chính tập trung vào việc tạo ra các khoản thế chấp dân cư và thương mại cố định và thả nổi.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép ngân hàng đưa ra mong muốn tiềm năng mà MakerDAO có thể tham gia thông qua Quỹ ủy thác tham gia chính của RWA. Do đó, giao thức DeFi có thể có cổ phần và sự tham gia trong thế giới thực vào quá trình này.

  SWIFT đang tiến hành các thử nghiệm liên quan đến CBDC

Việc bỏ phiếu và quan hệ đối tác với Ngân hàng Thung lũng Huntingdon là lịch sử vì đây là giao thức DeFi đầu tiên sẽ cấp vốn cho các khoản vay thông qua một tổ chức tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Thông qua Twitter của mình, Maker đã làm rõ:

Khi HVB đề xuất các khoản vay để tham gia, Ankura Trust, đại lý tính toán, sẽ đảm bảo rằng các khoản vay được đề xuất tham gia đủ điều kiện để được cấp vốn. Nếu các thành viên tham gia phù hợp, Quỹ Tín thác sẽ nhận được (tối đa) 50% lãi suất cho khoản vay cơ bản bằng cách thực hiện Giấy chứng nhận tham gia để đổi lấy tiền mặt.

Cách MakerDAO có thể phá vỡ hệ thống cho vay tài chính ở Mỹ

Có những rủi ro được nêu rõ trong đề xuất, nhưng những người đề xuất tin rằng HVB sẽ có đủ cơ sở trong trò chơi để giảm thiểu chúng. Theo đề xuất, tổ chức tài chính này có mối quan hệ tốt với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và hoạt động với mô hình kinh doanh “bảo thủ”.

Trong kịch bản cụ thể này, lợi ích lớn hơn rủi ro tiềm tàng. Việc bỏ phiếu MakerDAO dường như phản ánh nhận thức này.

Việc hợp tác với một tổ chức tài chính truyền thống có thể mở đường cho sự đổi mới trong tương lai và cho việc mở rộng MakerDAO. Giao thức DeFi và cộng đồng của nó sẽ có quyền truy cập vào các tài sản trong thế giới thực và khả năng tạo ra một nhóm thanh khoản cho HVB.

  G-link chuẩn bị cho ra mắt Chief Toad NFT vào tháng 7

Thêm vào đó:

Các cơ hội là cho vay bán buôn, quy mô, liên kết, cộng sinh và giải pháp chìa khóa trao tay. Nếu được thông qua, thỏa thuận này giữa giao thức DeFi và một ngân hàng Hoa Kỳ sẽ tạo ra một chương lịch sử mới và gửi tín hiệu đến các đối tác thể chế về những gì để đến. Thỏa thuận này sẽ đại diện cho mối quan hệ đối tác quy mô lớn đầu tiên giữa một ngân hàng được quản lý của Hoa Kỳ và DeFi.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất