Những người sáng lập Forsage sẽ ra hầu tòa vì vụ gian lận tiền điện tử trị giá 300 triệu đô la

Những người sáng lập Forsage sẽ ra hầu tòa vì vụ gian lận tiền điện tử trị giá 300 triệu đô la
  • SEC Hoa Kỳ đã buộc tội 11 cá nhân vì đã tạo và quảng bá một kế hoạch gian lận theo mô hình kim tự tháp tiền điện tử hoạt động vào năm 2020.
  • Forsage đã huy động được hơn 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới.
  • Nó hoạt động trong hơn hai năm, bất chấp hai lệnh ngừng và hủy bỏ của SEC của Philippines và Ủy viên Chứng khoán và Bảo hiểm Montana.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ đã buộc tội 11 cá nhân vì đã tạo và quảng bá Forsage, một kim tự tháp tiền điện tử lừa đảo và kế hoạch Ponzi hoạt động vào năm 2020.

Bản cập nhật này được đưa ra trong một tài liệu của tòa án vào ngày 1 tháng 8 năm 2022, nơi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đưa ra cáo buộc bảy lần đối với những người sáng lập của chương trình Forsage, người đã huy động được hơn 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới.

Vào tháng 1 năm 2020, những người sáng lập Vladimir Okhotnikov, Jane Doe, Mikhail Sergeev và Sergey Maslakov đã tạo ra, vận hành và duy trì kim tự tháp trực tuyến Forsage.io, cho phép hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ và các nơi khác tham gia giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh hoạt động trên các blockchain Ethereum, TronBinance.

  Immutable X Inks hợp tác với Turner Sports để xây dựng các trò chơi Blockchain thể thao

Đối mặt với các khoản phí của SEC cùng với bốn người sáng lập là ba nhà quảng bá có trụ sở tại Hoa Kỳ được những người sáng lập tham gia để xác nhận Forsage trên trang web và các nền tảng truyền thông xã hội của họ và một số thành viên của cái gọi là Crypto Crusaders, nhóm quảng cáo lớn nhất cho kế hoạch này.

Bằng hoạt động mô hình kim tự tháp điển hình, Forsage bị cáo buộc đã sử dụng tài sản từ các nhà đầu tư mới để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó. Nó tiếp tục trong hơn hai năm, bất chấp hai lệnh ngừng và hủy bỏ chống lại nó vào tháng 9 năm 2020 của SEC của Philippines và Ủy viên Chứng khoán và Bảo hiểm Montana vào tháng 3 năm 2021.

Một phần khiếu nại của SEC là những người sáng lập đã “huy động vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký” và liên quan đến việc “lừa dối các nhà đầu tư và tiếp tục tham gia vào các hoạt động lừa đảo hoặc lừa dối các nhà đầu tư đó”.

Vụ việc hiện đang được Tòa án District Hoa Kỳ giải quyết cho khu vực phía bắc của Illinois Eastern.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất