Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo theo chủ đề ‘Kỷ nguyên hậu con người’ từ ngày 1 tháng 8

Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo theo chủ đề 'Kỷ nguyên hậu con người' ngày 1 tháng 8

APENFT Foundation thông báo rằng đợt thi thứ hai của Quỹ Giấc mơ Nghệ thuật trị giá 100 triệu đô la ($100 Million Art Dream Fund) sẽ khởi động vào ngày 1 tháng 8 và đăng ký sẽ đóng vào ngày 30 tháng 10. Chủ đề của cuộc gọi năm nay là “Kỷ nguyên hậu con người”. Chủ đề này tìm cách khám phá liệu tương lai của nhân loại có thể vượt qua chủ nghĩa nhân văn truyền thống coi mình là trung tâm hay không và con người nên định vị mình như thế nào trong một hệ sinh thái phức tạp bao gồm động vật không phải con người, thực vật và cyborg.

Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo theo chủ đề 'Kỷ nguyên hậu con người'
Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo theo chủ đề ‘Kỷ nguyên hậu con người’

Người chiến thắng sẽ đủ điều kiện để giành chiến thắng từ tổng giải thưởng hơn 100.000 đô la. Ngoài giải thưởng, những người sáng tạo cũng sẽ có cơ hội xây dựng studio nghệ thuật của họ trong The Sandbox, một bộ metaverse sắp được APENFT và TRON ra mắt. Người sáng tạo cũng sẽ có thể tham gia vào các triển lãm trực tuyến và ngoại tuyến hàng năm do APENFT tổ chức, các hội thảo, nơi cư trú của nghệ sĩ và các sự kiện giáo dục khác.

Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo
Tổ chức APENFT phát động cuộc thi cho người sáng tạo

Phòng triển lãm TRON và APENFT trong The Sandbox

Lời kêu gọi này dành cho những người sáng tạo ở mọi lứa tuổi, quốc tịch (không đủ điều kiện là cư dân của các quốc gia hoặc khu vực được UN và OFAC chấp thuận) và nghề nghiệp. Nó chào đón các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được gửi bởi các cá nhân và nhóm ở nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm video, hoạt ảnh, thực tế ảo, thực tế tăng cường, nghệ thuật âm thanh và nghệ thuật hướng dữ liệu, v.v.

“Phẩm chất thiết yếu nhất để phân biệt chúng tôi với các cuộc gọi khác là giá trị cốt lõi của chúng tôi — tính toàn diện và cởi mở tuyệt vời — cũng là những giá trị chi phối thế giới của NFT; ở đây, mọi tác phẩm tốt đều có cơ hội được nhìn thấy” Sydney Xiong, Giám đốc Quỹ APENFT nhấn mạnh. “Chúng tôi luôn cam kết nuôi dưỡng và hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo trẻ có tư duy cởi mở, táo bạo, giàu trí tưởng tượng và có thể truyền sức sống tươi mới vào lĩnh vực nghệ thuật”.

  TRON ghi nhận lợi nhuận hai chữ số khi số lượng tài khoản đạt 100 triệu

Sự cởi mở và hòa nhập tương tự cũng thấm nhuần trong quá trình xem xét của Quỹ Giấc mơ Nghệ thuật (Art Dream Fund). Hội đồng đánh giá năm nay bao gồm hơn mười nghệ sĩ, người phụ trách, chuyên gia đấu giá, chuyên gia nghệ thuật và nhà tài chính. Chúng ta có thể mong đợi sự đa dạng này trong các lựa chọn của hội đồng để giới thiệu ý kiến ​​từ các lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, tài chính, công nghệ và thiết kế, cho phép đánh giá toàn diện hơn về các bài nộp.

Hội đồng chuyên gia bao gồm Philip Tinari (Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Đương đại UCCA), Jonathan Crockett (Chủ tịch Châu Á tại Phillips), Josh Baer (Cố vấn nghệ thuật), Sylvain Levy (Nhà sưu tập nổi tiếng), và Conlan Rios (Người sáng lập Async Art); Hội đồng Đề cử và Lựa chọn bao gồm Cheng Ran (Nghệ sĩ Đương đại), Laura Shao từ Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Hive, Kenny Schachter (nhà văn nghệ thuật), Ciara Sun (Người đồng sáng lập C² Ventures), Claire Huang (Async Art Advisor & Columnist), Mimi Nguyen (Giảng viên Đại học Nghệ thuật London). Cùng với các thành viên cộng đồng, Hội đồng Đề cử và Tuyển chọn sẽ chỉ định 50 thí sinh vào chung kết dựa trên phiếu bầu của họ.

Theo chủ đề “Cuộc sống thứ hai”, cuộc gọi mở năm ngoái đã nhận được hơn 500 tác phẩm nghệ thuật, trong đó Infinite Falling của WMD Studio đã giành giải nhất và tác phẩm của Verdi Jackson, Kong, Allyn Belfred và Chengcheng Shi đã giành được giải thưởng sáng tạo. Vào tháng 1 năm 2022, tất cả các tác phẩm nghệ thuật chiến thắng đã được bán trong một sự kiện đấu giá tại triển lãm trực tuyến do APENFT và LiveArtX ở Cryptovoxels đồng tổ chức.

Năm nay, ngoài ba giải thưởng hiện có, APENFT đã hợp tác với Async Art để thiết lập “Async Visual-Audio Award” cho nghệ thuật có thể lập trình nhằm khuyến khích thử nghiệm và đổi mới trong các loại hình nghệ thuật tương tác. Như Conlan Rios, Người sáng lập Async Art, đã bày tỏ,

“Async Art cung cấp các công cụ cho tất cả mọi người để tạo NFT tương tác hình ảnh-âm thanh mà không cần phải nắm vững kiến ​​thức lập trình và lập trình. Thông qua Giải thưởng Âm thanh-Hình ảnh Async, chúng tôi mời các nghệ sĩ tham gia cùng chúng tôi để biến khái niệm nghệ thuật hiện có và mở đường cho một danh mục hoàn toàn mới của phương tiện có thể lập trình. Đây mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng chúng tôi tin rằng những khối xây dựng đơn giản này sẽ mở ra một thế giới tiềm năng cho những người sáng tạo ngoài kia và chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy những cách thiên tài mà mọi người có thể sử dụng nó”.

  5 mã thông báo Metaverse hàng đầu trong tuần

Những người tham gia sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo do APENFT và Async Art đồng tổ chức và có khả năng nhận được airdrop NFT dựa trên Blueprint.

WMD Studio, Infinite Falling (2021), hoạt hình kỹ thuật số
WMD Studio, Infinite Falling (2021), hoạt hình kỹ thuật số. Nguồn: WMD Studio

Một điểm nổi bật khác của Art Dream Fund năm nay là trong quá trình kêu gọi và lựa chọn, APENFT sẽ đồng tổ chức ba diễn đàn trực tuyến với ArtReview để thảo luận về diễn ngôn của NFT trong thế giới nghệ thuật, ảnh hưởng của metaverse đối với sáng tạo nghệ thuật, thu thập và tài trợ NFT. Ngày và khách mời của diễn đàn sẽ sớm được công bố. Hãy theo dõi.

Cuộc gọi mở của Quỹ Giấc mơ nghệ thuật 2022 đã bắt đầu, đơn đăng ký sẽ đóng vào ngày 30 tháng 10. Để biết thêm chi tiết đăng ký, vui lòng truy cập: artdreamfund.apenft.io.

Giới thiệu về Quỹ ước mơ nghệ thuật

Quỹ Giấc mơ Nghệ thuật (The Art Dream Fund) được đồng tài trợ bởi Justin Sun, người sáng lập TRON và Sydney Xiong, Giám đốc Quỹ APENFT, vào năm 2021. Quỹ này nhằm xác định, nuôi dưỡng và hỗ trợ các nghệ sĩ NFT chất lượng thông qua quỹ 100 triệu đô la. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật, Quỹ cũng sẽ tư vấn cho những người đoạt giải về tiếp thị, quảng bá, bảo vệ bản quyền và các vấn đề pháp lý.

Các tác phẩm nghệ thuật chiến thắng sẽ được triển khai vĩnh viễn trên blockchain TRON dưới dạng mã thông báo TRC-721 cũng như trên hệ thống lưu trữ phi tập trung BFTS. Với sự giúp đỡ của TRON và APENFT Foundation, các nghệ sĩ tài năng sẽ có cơ hội tham gia các triển lãm trực tuyến và ngoại tuyến, hội chợ nghệ thuật, đấu giá trong và ngoài nước, hợp tác với các thương hiệu quốc tế nổi tiếng và hưởng lợi từ tiếp thị chéo. Website: https://apenft.io/

Về APENFT

Được đăng ký chính thức tại Singapore vào ngày 29 tháng 3 năm 2021, APENFT được hỗ trợ bởi công nghệ cơ bản của chuỗi khối TRON, với sự hỗ trợ bổ sung từ hệ thống lưu trữ phân tán lớn nhất thế giới BitTorrent File System (BTFS). Cốt lõi trong sứ mệnh của APENFT hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế sáng tạo đồng thời thúc đẩy sự hòa nhập cả tài chính và văn hóa vào metaverse. Tầm nhìn của APENFT là tích hợp cả thế giới ảo và thực một cách liền mạch.

  Hướng Dẫn Sử Dụng Ví MetaMask Chrome Extension

APENFT Foundation là nền tảng nghệ thuật NFT đầu tiên trên thế giới thực hiện các giao dịch mua chéo. APENFT mong muốn kết nối các cuộc trò chuyện giữa các bên liên quan trong thế giới nghệ thuật truyền thống và cộng đồng nghệ thuật kỹ thuật số đang nổi lên xung quanh NFT, thúc đẩy tính toàn diện và đa dạng, mở rộng khán giả đa phương tiện của chúng tôi và tăng mức độ tương tác của tất cả các thành viên. Trong tương lai, bộ sưu tập sẽ được cung cấp cho toàn bộ cộng đồng thông qua một loạt các triển lãm trực tuyến được sắp xếp trong metaverse.

Giới thiệu về Async Art

Async Art là nền tảng ra mắt nơi người dùng có thể tạo, thu thập và bán các NFT nghệ thuậtâm nhạc tổng hợp. Async phá vỡ rào cản công nghệ mà nhiều người sáng tạo phải đối mặt và cho phép các nghệ sĩ thuộc mọi nền tảng tham gia vào không gian Web3.

Với công cụ Async Canvas, người dùng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc mang tính tương tác, hướng tới tương lai mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Nền tảng cung cấp các giải pháp hợp lý cho người tạo âm thanh và hình ảnh để tạo ra các NFT sáng tạo, bao gồm 1/1 và toàn bộ bộ sưu tập. Nền tảng này khuyến khích các nghệ sĩ thử nghiệm và vượt qua ranh giới trong không gian NFT.

Về ArtReview

Được thành lập vào năm 1949, ArtReview là một trong những nền tảng nghệ thuật đương đại quốc tế hàng đầu thế giới. Nhằm vào cả chuyên gia và khán giả nói chung, nó được dành riêng để mở rộng phạm vi tiếp cận của nghệ thuật đương đại và truy tìm các cách nó tương tác với văn hóa nói chung. Nó cũng cung cấp cách đọc gần gũi nhất cho nghệ thuật đương đại.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất