Nike tham gia vào Metaverse với Nikeland

Nike tham gia vào Metaverse với Nikeland

Khi chúng ta nói về dụng cụ thể thao, thương hiệu đầu tiên được nghĩ đến là Nike. Nhà sản xuất thể thao này luôn đi trước đối thủ khi nói đến sự thích nghi và chuyển đổi.

Khi tiến bộ công nghệ liên tục xảy ra, Nike đang tích hợp và tuân theo các xu hướng gần đây làm chiến lược thương hiệu của họ. Lần này, Nike đang chuyển hướng sang bước đột phá mới nhất trong công nghệ – Blockchain, Web3Metaverse.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách Nike tận dụng metaverse và Web3 để họ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì mới và thú vị.

Nikeland – Metaverse của riêng Nike

Sử dụng nền tảng toàn cầu Roblox, Nikeland là siêu thị riêng của Nike, nơi mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu và làm rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Trong metaverse, chúng ta có thể đóng vai những hình đại diện độc đáo và khám phá thế giới ảo khi chúng ta chơi trò chơi, trò chuyện hoặc thậm chí kiếm tiền – tiền thật.

Hình ảnh trong thế giới metaverse Nikeland của Nike
Hình ảnh trong thế giới metaverse Nikeland của Nike

Nikeland được ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, đã có 7 triệu lượt khách đến vui chơi trong thế giới ảo này.

LeBron James là người đàn ông được nhắc đến khi anh ấy xuất hiện ở Nikeland. Có những cách khác để giải trí ở Nikeland chẳng hạn như mua các sản phẩm kỹ thuật số có thể tạo cho hình đại diện của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. (họ thậm chí còn có giày thể thao, Nike)

  Chủ tịch Trương Gia Bình: FPT làm metaverse 'thực-ảo là một', tất cả sinh viên FPT đều phải học blockchain và metaverse

Roblox không giới hạn bạn trong một thế giới ảo. Nếu bạn mua và trang trí hình đại diện của mình bằng một phụ kiện kỹ thuật số, bạn có thể đi đến các thế giới Roblox khác và linh hoạt tài sản của mình ở đó. Trong trường hợp của Nike và các sản phẩm của họ, bạn có thể đến các thế giới khác và làm việc với tư cách là đại sứ thương hiệu của họ.

Ở Nikeland, mỗi du khách sở hữu một sân (một mảnh đất), nơi họ có thể khoe bộ sưu tập kỹ thuật số của mình.

Nike – Tâm lý bán hàng xa xỉ

Ngay từ đầu, Nike đã được biết đến với việc bán sự sang trọng và phong cách sống dưới dạng các sản phẩm của họ. Quay trở lại những ngày xa xưa, Nike chỉ là một thương hiệu thể thao nhưng ngày nay, thương hiệu này được mặc bởi những người nổi tiếng, những người nổi tiếng và những người yêu thích.

Một showroom của Nike ngay tại metaverse Nikeland
Một showroom của Nike ngay tại metaverse Nikeland

Khi mô hình kinh doanh của họ thành công và đang hoạt động tốt, họ hiện đang điều hành công việc kinh doanh của mình theo phương thức metaverse và bạn đoán rồi đấy – công việc kinh doanh đang bùng nổ!

Ở Nikeland, mẫu mã được thiết kế theo hướng đẩy bạn sở hữu những sản phẩm thời trang mà người dùng có thể sở hữu. Ngoài ra còn có một số cuộc thi đang diễn ra và khi bạn giành chiến thắng, bạn có thể linh hoạt điểm số và thành tích cao của mình.

  RTFKT của Nike mua tên miền Ethereum 'DotSwoosh' với giá 35 nghìn đô la

Nike đã thành công trong việc biến thế giới ảo của họ trở nên thú vị khi họ thích thú với những từ ngữ về thời trang và chuyển đổi kỹ thuật số.

Nike và NFT

Khi chúng ta đón nhận Nike và sự thích ứng của nó với chuyển đổi kỹ thuật số, chúng ta hãy nói về cách họ nhanh chóng quản lý để đầu tư thời gian và tiền bạc vào NFT. NFT là các mã thông báo không thể thay thế sống trên một chuỗi khối. Là từ không thể thay thế, những nội dung này là độc nhất vô nhị.

Khi bạn sở hữu NFT hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số không thể thay thế nào, hãy gắn nó vào bất kỳ mục nào và bạn mang lại sự độc đáo cho nó.

Để thực sự tham gia vào không gian NFT, Nike đã tiếp tục mua RTFKT – một studio sản xuất NFT thế hệ tiếp theo.

RTFKT Studio X Nike – CryptoKicks Dunk Genesis

Để bắt đầu, dự án giày sneaker RTFKT Studio với Nike đã thành công rực rỡ.

Dự án được gọi là CryptoKicks Dunk Genesis. Tổng cộng 600 đôi giày thể thao NFT đã được bán hết chỉ trong vòng 6 phút. Nó tạo ra tổng doanh thu là 3,1 triệu đô la. Sử dụng “Skin Vials”, bạn có thể trang trí và thêm các hiệu ứng đặc biệt cho giày thể thao của mình. Những chiếc lọ được tạo ra bởi các nghệ nhân nổi tiếng.

  Starbucks khám phá NFTs, Metaverse vào cuối năm 2022

Nike biết cách thu hút sự chú ý của thế hệ millennials bằng những sản phẩm thú vị của họ. Mọi người ngày nay thích sự độc đáo và Nike, dưới dạng NFT, đang cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Nike và những cửa hàng tuyệt vời của nó

Nhà sản xuất đồ thể thao này không chỉ nhắm mục tiêu đến thế giới ảo mà còn là trải nghiệm trực tiếp trong các cửa hàng vật lý của họ. Khi khách hàng đến cửa hàng của họ, kể từ bây giờ, họ sẽ được trải nghiệm một cửa hàng Nike hoàn toàn mới.

Cửa hàng Bricks ‘n’ là cách mới mà Nike đã thích nghi. Trong cửa hàng Flagship của Nike ở New York, thương hiệu này đang khuyến khích khách hàng trải nghiệm công nghệ mới. Tại cửa hàng đó, khách hàng có thể sử dụng sân bóng chày để vui chơi cũng như xem các điểm nổi bật của họ nhờ camera trong cửa hàng.

Một chiếc máy chạy bộ cũng đang chờ họ trải nghiệm môi trường ngoài trời trong cửa hàng. họ có thể chạy trên máy chạy bộ và đổ mồ hôi khi đi mua sắm.

Có những huấn luyện viên và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, những người bạn có thể tư vấn khi mua trang phục thể thao yêu thích của mình. Chúng tôi đã đề cập đến việc bạn có tùy chọn tùy chỉnh các sản phẩm theo ý thích của mình trước khi mua không? Vâng, cảm ơn, Nike!

Theo: egamers

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất