Cộng đồng ApeCoin đã bỏ phiếu áp đảo để tiếp tục sử dụng Ethereum

Cộng đồng ApeCoin đã bỏ phiếu áp đảo để tiếp tục sử dụng Ethereum

Cộng đồng miễn cưỡng tước bỏ tính bảo mật và tính thanh khoản của Ethereum và có thể sẽ đặc quyền cho các giải pháp Lớp 2.

  • Cộng đồng ApeCoin hiện đang bỏ phiếu về việc có ở lại mạng Ethereum hay không bất chấp các vấn đề về phí gas gần đây.
  • Đề xuất lập luận rằng việc rời khỏi Ethereum sẽ tách ApeCoin khỏi phần còn lại của mạng lưới sản phẩm của Yuga Labs, bao gồm cả NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club).
  • Cuộc tranh luận diễn ra sau khi vụ bán đất Otherdeeds của Yuga Labs tiêu tốn hơn 177 triệu đô la tiền phí.

Một đề xuất mới của ApeCoin DAO để tiếp tục sử dụng Ethereum đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng. Nó được đưa ra như một phản hồi đối với đề xuất của Yuga Labs rằng ApeCoin nên chuyển sang chuỗi riêng của mình cho mục đích mở rộng quy mô.

Rời khỏi Ethereum sẽ là “Thảm họa”

Cộng đồng ApeCoin hiện đang bỏ phiếu về một đề xuất mới để tiếp tục sử dụng Ethereum bất chấp những khó khăn gần đây của dự án với phí gas Ethereum.

Đề xuất, được đệ trình vào ngày 1 tháng 5 bởi thành viên ASEC của ApeCoin DAO, tuyên bố rằng “chuyển sang một chuỗi khác là một nỗ lực tốn kém, rủi ro và phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động có thể, nếu không được cân nhắc chu đáo, có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng, hoặc tệ nhất là sự từ bỏ của Yuga Labs và các thực thể khác có ý nghĩa đối với ApeCoin”.

  Ví dự trữ Bitcoin của Quỹ Luna hiện đang chứa 1,1 tỷ đô la BTC

Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nổi tiếng và dự án Otheride Metaverse, đã đăng vào ngày 30 tháng 4 rằng “rất rõ ràng rằng ApeCoin… cần chuyển sang chuỗi của riêng mình” sau khi lượng khí tăng đột biến giá trong thời kỳ đất Otherdeeds. Trong khi công ty thu về hơn 310 triệu đô la từ việc bán các mảnh đất của mình, những người đúc tiền cuối cùng phải trả hơn 177 triệu đô la phí và làm tắc nghẽn Ethereum.

Avalanche đã nhanh chóng phản hồi bằng cách đề nghị cộng đồng ApeCoin chuyển sang mạng con Avalanche, mạng này tuyên bố sẽ tăng tốc độ, giảm phí gas, cho phép trải nghiệm người dùng tốt hơn và tích lũy giá trị cho mã thông báo APE. Đề xuất được chia sẻ bởi người sáng lập Avalanche Labs và Giám đốc điều hành Emin Gün Sirer trên Twitter, người đã nhận xét rằng “ApeCoin sẽ thật tuyệt vời khi là một mạng con của Avalanche”.

Tuy nhiên, cộng đồng ApeCoin dường như không quan tâm. Đề xuất tiếp tục sử dụng Ethereum hiện có 99,65% số phiếu ủng hộ và 0,35% số phiếu phản đối, mặc dù chỉ có khoảng 340.000 mã thông báo ApeCoin được cam kết cho đến nay trong số 1 tỷ nguồn cung cấp.

Đề xuất đáng chú ý đề xuất sử dụng Ethereum Layer 2 như một giải pháp cho phí gas, cho rằng việc di chuyển khỏi chuỗi mà các dự án NFT của Yuga Labs cư trú sẽ gây bất lợi cho ApeCoin về tính thanh khoản, bảo mật và hiệu ứng mạng. Nó chỉ ra Optimistic Rollup (chẳng hạn như OptimismArbitrum) hoặc ZK-Rollup (chẳng hạn như Starknet hoặc zkSync) là những ý tưởng mới tiềm năng để giữ ApeCoin trong hệ sinh thái Ethereum.

  Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Một giải pháp khả thi cho cộng đồng ApeCoin là Immutable X, đã chính thức gửi đề xuất trên Diễn đàn quản trị ApeCoin vào ngày 25 tháng 5 để dự án chuyển sang Lớp 2. Immutable X chuyên mở rộng quy mô NFT với tính thanh khoản cao và đã thu hút các trò chơi blockchain hàng đầu chẳng hạn như Illuvium, EmberSword và Gods Unchained. Đề xuất đã được cộng đồng trên Diễn đàn ApeCoin đón nhận nồng nhiệt.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất