OpenSea ra mắt giao thức thị trường Seaport cho phép trao đổi NFT

OpenSea ra mắt giao thức thị trường Seaport cho phép trao đổi NFT

“OpenSea không kiểm soát hoặc vận hành giao thức Seaport – chúng tôi sẽ chỉ là một trong số rất nhiều người xây dựng dựa trên giao thức được chia sẻ này,” nền tảng cho biết.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea đã công bố ra mắt giao thức thị trường Web3 để “mua và bán NFT một cách an toàn và hiệu quả”.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu, OpenSea cho biết giao thức thị trường (Marketplace Protocol), được gọi là Seaport, sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để có được NFT bằng cách cung cấp các tài sản khác ngoài mã thông báo thanh toán như Ether (ETH). Theo nền tảng này, người dùng “có thể đồng ý cung cấp một số mặt hàng ETH, ERC20, ERC721, ERC1155” để đổi lấy NFT, ngụ ý trao đổi kết hợp các mã thông báo như một phương thức thanh toán.

Ngoài ra, người dùng Seaport có thể chỉ định tiêu chí nào, chẳng hạn như các đặc điểm nhất định trên tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc các phần của bộ sưu tập mà họ muốn khi đưa ra đề nghị. Nền tảng cũng sẽ hỗ trợ tiền boa, miễn là số tiền không vượt quá ưu đãi ban đầu.

“OpenSea không kiểm soát hoặc vận hành giao thức Seaport – chúng tôi sẽ chỉ là một trong số rất nhiều người xây dựng dựa trên giao thức chia sẻ này,” thị trường NFT cho biết. “Khi việc áp dụng ngày càng tăng và các nhà phát triển tạo ra các trường hợp sử dụng mới phát triển, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm giữ an toàn cho nhau”.

  Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt thị trường NFT

Một số trên mạng xã hội dường như bày tỏ sự nhầm lẫn về các khái niệm trong giao thức thị trường mới. Người dùng Twitter EffortCapital đã kêu gọi những người khác điều tra xem Seaport so với hoán đổi NFT 0x v4 như thế nào, trong khi người dùng phuktep đặt câu hỏi về việc giao dịch cả NFT và ETH cho một mã thông báo sẽ được khai báo như thế nào trên các biểu mẫu thuế.

Giao thức thị trường (Marketplace Protocol) ra mắt sau khi OpenSea thông báo vào tháng 4 rằng họ đã mua lại Gem tổng hợp thị trường NFT, nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng dày dặn. Nền tảng cho biết, vào thời điểm đó, Gem sẽ hoạt động như một sản phẩm độc lập, với OpenSea dự định tích hợp các tính năng của Gem bao gồm công cụ quét giá sàn thu thập và xếp hạng dựa trên độ hiếm.

  Blur huy động được 11 triệu đô la trong vòng hạt giống do Paradigm dẫn đầu

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất