Tech Insider của Trung Quốc đang đổ tiền của họ vào Metaverse

Tech Insider của Trung Quốc đang đổ tiền của họ vào Metaverse
  • Làn sóng phát triển kỹ thuật tiếp theo ở Trung Quốc sẽ được dẫn dắt bởi công nghiệp số hóa và metaverse.
  • Metaverse, mà một số chuyên gia kinh doanh đã gọi là cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, cũng được nhấn mạnh trong cuộc họp về tiềm năng của nó.
  • Theo Chen Rui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của dịch vụ phát video trực tuyến Bilibili, toàn bộ lĩnh vực này sẽ được đưa vào metaverse.

Các chuyên gia cho biết tại Diễn đàn Y50 Thượng Hải (Shanghai Y50 Forum) hôm thứ Bảy, metaverse và công nghiệp số hóa sẽ đi đầu trong làn sóng tiến bộ công nghệ tiếp theo ở Trung Quốc.

Theo Zhou Hongyi, chủ tịch của nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán Qihoo 360 Technology, giai đoạn phát triển kỹ thuật số tiếp theo của Trung Quốc là chuyển sang sử dụng công nghiệp cho Internet sau khi phát triển một thị trường phức tạp cho các dịch vụ hướng tới người tiêu dùng trong ba thập kỷ qua. Ông gọi thời đại hiện tại là “thị trường đại dương xanh mới” cho ngành công nghệ Trung Quốc.

Tại hội nghị chuyên đề hàng năm nhằm khuyến khích đổi mới và khởi nghiệp trong giới trẻ Trung Quốc, ông trùm công nghệ lưu ý rằng vẫn cần số hóa 40 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc. Do đó, để thực hiện mục tiêu số hóa của nhà nước là điều cần thiết.

  Orderinbox ra mắt NFT Social

Diễn đàn cũng nhấn mạnh tiềm năng của metaverse, mà một số chuyên gia kinh doanh đã đặt biệt danh là cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, vì nó hiện đang mở rộng.

Theo Chen Rui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video Bilibili, metaverse sẽ bao gồm toàn bộ ngành, bao gồm bộ xử lý tốt hơn, sức mạnh xử lý đáng tin cậy hơn, hệ điều hành và hệ sinh thái phát triển nội dung. Ông khẳng định rằng bất kỳ ngành nào cũng có “khả năng thúc đẩy một thị trường rộng lớn”.

Cách đây vài ngày, Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước ở Trung Quốc đã đăng các câu chuyện tuyên bố rằng một số gã khổng lồ CNTT có ảnh hưởng nhất của đất nước đã hợp tác với nhau để thành lập “Viện nghiên cứu chung về tương tác giữa VR và Metaverse” ở Thượng Hải.

Các công ty tham gia bao gồm Tencent, có cổ phần trong phần lớn các nhà phát triển trò chơi quan trọng của Trung Quốc, Huawei, mục tiêu nổi tiếng của các lệnh trừng phạt của MỹEpic Games, mà Tencent sở hữu 40%.

Bất chấp những lời bàn tán xung quanh metaverse, các chuyên gia trong ngành và các nhà đầu tư đã được các chuyên gia cảnh báo về sự nguy hiểm của một cuộc đổ xô “phi lý trí” vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi quốc gia nới lỏng quyền kiểm soát đối với các lĩnh vực để thúc đẩy đổi mới và thúc đẩy nền kinh tế đang chững lại, cả số hóa và siêu thị đều thu hút được sự ủng hộ chính thức.

  Token bất động sản đầu tiên ở London trị giá 140 triệu bảng Anh

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất