Công ty luật Scott+Scott cáo buộc Yuga Labs lôi kéo cộng đồng mua ApeCoin

Công ty luật Scott+Scott cáo buộc Yuga Labs lôi kéo cộng đồng mua ApeCoin

Cụm từ ‘pump và dump‘ dường như đang trở thành xu hướng trên toàn thị trường tiền điện tử vào cuối năm nay.

Bạn có thể tự hỏi điều này có nghĩa là gì. Chà, điều này liên quan đến việc đánh lừa các nhà đầu tư mua các mã thông báo tăng giả tạo – thường được tiếp thị và thổi phồng bằng cách trả tiền cho những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng xã hội.

Tất cả nghe có vẻ ‘mát mẻ’ cho đến khi mọi địa ngục tan vỡ, đó là trường hợp ở đây. Yuga Labs hiện đang hứng chịu cơn thịnh nộ sau sự sụp đổ đáng kể của ApeCoin.

Từ mức cao đến mức thấp

ApeCoin, tiền điện tử mới được ra mắt bởi Yuga Labs đã trải nghiệm tất cả. Từ một lần tạo ra mức cao nhất mọi thời đại (ATH) đến giảm hơn 45%. Tại thời điểm báo chí, nó đứng ở mức khoảng 6 đô la. Tất cả đều nằm trong quy trình đúc tiền “Otherdeeds”, dựa trên Ethereum, chứng thư đất ảo NFT.

Yuga Labs, người tạo ra bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club, đã khởi động việc bán dự án NFT nói trên.

Ngay sau đó, doanh số bán hàng thứ cấp đã vượt hơn 300 triệu đô la do nhu cầu. Tuy nhiên, việc mua bán đi kèm với rất nhiều vấn đề. Do sự hỗn loạn trên mạng ETH, giá của APE đã giảm đáng kể. Không chỉ vậy, mà ngay cả người dùng / nhà đầu tư cũng bị thiệt hại đáng kể.

  Cake DeFi ra mắt nhánh liên doanh trị giá 100 triệu đô la cho các sáng kiến ​​Web3, trò chơi và fintech

Yuga Labs đã bị tấn công bởi một vụ kiện tập thể do công ty luật Scott+Scott đưa ra, để đòi bồi thường cho những tổn thất phát sinh từ việc mua các mã thông báo và NFT của Yuga Labs.

Vụ kiện cáo buộc Yuga Labs đã “lôi kéo” cộng đồng mua các mã thông báo liên kết (APE) một cách không thích hợp. Chà, chủ yếu làm nổi bật một trường hợp điển hình của máy bơm và đổ (‘pump và dump’).

Ban lãnh đạo Yuga Labs đã sử dụng những người quảng bá và xác nhận của người nổi tiếng để tăng giá NFT và mã thông báo của công ty, bằng cách nói chung là thúc đẩy triển vọng tăng trưởng và thay đổi để có được lợi tức đầu tư khổng lồ cho các nhà đầu tư không nghi ngờ.

Được biết, sau khi hàng triệu đô la NFT được quảng cáo gian lận được bán, Yuga Labs đã tung ra ApeCoin cho các nhà đầu tư lông cừu hơn nữa.

Vì sự tăng trưởng của mã thông báo phụ thuộc vào việc tiếp tục quảng cáo, “các nhà đầu tư bán lẻ đã rời đi với số mã thông báo đã mất hơn 87% so với mức giá tăng cao vào ngày 28 tháng 4,” công ty luật cho biết thêm.

Trên thực tế, Scott+Scott đã khuyến khích thêm các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bị thua lỗ tham gia chiến dịch này.

  Ubisoft đã cho ra đời 50 NFT độc quyền cho nhân viên

Làm cho nó có ý nghĩa

Không cần phải nói, cộng đồng đã phản ứng đáng ngạc nhiên trên các nền tảng mạng xã hội.

Một người dùng Twitter (@briann6211) đưa ra câu chuyện rằng Yuga Labs “chưa bao giờ tạo mã thông báo… Apecoin DAO đã tạo mã thông báo sau đó được công ty chấp nhận”.

Điều đó đang được nói, công ty luật hàng đầu hiện phải chứng minh rằng các mã thông báo và NFT được quảng bá dưới dạng hợp đồng đầu tư.

Giờ đây, nếu thành công trong việc này, Yuga Labs có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

Theo: ambcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất